Web Filter là gì? Cùng Viettel IDC khám phá nhanh 5 lợi ích của giải pháp này

30/05/2022

Có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi Web Filter là gì? Hay lợi ích của Web Filter là gì mà được nhiều người dùng cá nhân và doanh nghiệp sử dụng đến vậy? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ tập trung vào việc phân tích về khái niệm cũng như lợi ích của Web Filter là gì nhé.

Web Filter là gì? Lợi ích của Web Filter là gì?

Web Filter là gì? Lợi ích của Web Filter là gì?

Web Filter là gì?

Trước khi đi khám phá về lợi ích của Web Filter là gì, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về khái niệm Web Filter là gì nhé. Hiểu một cách đơn giản nhất, Web Filter là gì được hiểu  là giải pháp tạo điều kiện cho người dùng xem các URL hoặc trang web nhất định bằng cách ngăn trình duyệt của họ tải các trang từ những Website này. Các Web Filter được tạo ra theo nhiều cách khác nhau và cung cấp các giải pháp khác nhau cho mục đích sử dụng cá nhân, gia đình, tổ chức hay doanh nghiệp.

Cụ thể cách thức hoạt động của Web Filter là gì? Nói chung, Web Filter hoạt động theo hai cách riêng biệt. Một là lọc nội dung được xác định bởi chất lượng của trang web, bằng cách tham khảo các danh sách đã biết có tài liệu và phân loại các trang phổ biến trên tất cả các thể loại nội dung. Hai là đánh giá trực tiếp nội dung của trang và chặn nội dung đó khi nó không phù hợp. Đó là những kiến thức khái niệm cơ bản về Web Filter là gì mà bạn cần biết.

>> Xem thêm: Gợi ý 5 giải pháp chính có thể áp dụng để ngăn chặn DDoS tấn công Website

Những lợi ích của giải pháp Web Filter là gì?

Thứ nhất: Nâng cao năng suất làm việc

Nâng cao năng suất làm việc là lý do hàng đầu để các doanh nghiệp sử dụng giải pháp Web Filter là gì. Không có gì ngạc nhiên khi thực tế có không ít lượng nhân viên không gắn bó hoặc không tích cực trong quá trình làm việc, điều này dẫn đến năng suất làm việc bị ảnh hưởng rất nhiều.

Khi biết được Web Filter là gì và lợi ích của Web Filter là gì, hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng nó để chặn quyền truy cập vào phương tiện truyền thông xã hội, các trang web giải trí hay nội dung không phù hợp và chỉ cho phép nhân viên của họ có thể truy cập vào các trang web liên quan đến công việc.

Thứ hai: Tăng cường bảo mật mạng

Điểm mạnh của Web Filter là gì? Đó chính là khả năng tăng cường bảo mật mạng đối với doanh nghiệp. Đào tạo nhân viên về việc sử dụng Internet có trách nhiệm, được coi là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại các cuộc tấn công mạng, tuy nhiên, điều này sẽ không thể là duy nhất được. Bởi lẽ, các cuộc tấn công mạng đang ngày càng trở nên tinh vi và phức tạp hơn. Web Filter đang dần “nổi lên” là một giải pháp nhanh và vô cùng hiệu quả để ngăn các bộ công cụ khai thác tiếp cận với hệ thống mạng của doanh nghiệp bạn.

Tham khảo dịch vụ bảo mật đám mây - Cloudrity tại Viettel IDC

Tham khảo dịch vụ bảo mật đám mây - Cloudrity tại Viettel IDC

Thứ ba: Ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo

Trước khi tìm hiểu về lợi ích của việc ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo của Web Filter là gì? Bạn có thể hiểu, lừa đảo là một hoạt động thu thập thông tin nhạy cảm bằng cách đánh lừa người dùng. Một ví dụ cụ thể về lừa đảo là mạo danh một tổ chức hay doanh nghiệp đáng tin cậy để lấy thông tin đăng nhập hoặc khuyến khích chia sẻ tệp.

Bằng cách sử dụng giải pháp Web Filter chất lượng cao, bạn có thể dễ dàng ngăn chặn quyền truy cập vào các dịch vụ webmail cá nhân, những dịch vụ này thường trở thành “miếng mồi ngon” cho các cuộc tấn công lừa đảo. Do đó, bằng cách hiểu Web Filter là gì và sử dụng nó, bạn có thể giữ các tab trên dịch vụ email trực tuyến của công ty. Nó cũng sẽ cho phép bạn quét nội dung của các email hoặc chặn quyền truy cập vào các liên kết đáng ngờ.

Thứ tư: Nâng cao khả năng kết nối

Tăng băng thông là một trong những lợi ích của việc sử dụng Web Filter mà rất ít doanh nghiệp sử dụng. Ngoài việc cản trở năng suất mà Viettel IDC đã chia sẻ ở phần trên của bài viết Web Filter là gì, các trang web này có thể gây tắc nghẽn băng thông khủng khiếp. Trên thực tế, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường phải “vật lộn” với các yêu cầu kết nối khắt khe và lượng băng thông còn hạn chế. Để có được hạ tầng mạng vững chắc đòi hỏi một khoản đầu tư tài chính không hề nhỏ mà không phải lúc nào các doanh nghiệp cũng có thể thực hiện được. Tựu chung lại, Web Filter được coi là một giải pháp tuyệt vời trong những trường hợp này.

Thứ năm: Đảm bảo khả năng kiểm soát trong doanh nghiệp

Đây là lợi ích đáng chú ý cuối cùng mà bạn cần biết khi tìm hiểu về Web Filter là gì. Thật không may, đôi khi những mối đe dọa lớn nhất đối với doanh nghiệp chưa hẳn đã đến từ bên ngoài mà thậm chí nó còn đến từ chính bên trong các doanh nghiệp. Tại nơi làm việc, nhân viên có thể sử dụng mạng để tải xuống các nội dung có bản quyền hoặc truy cập các trang web không phù hợp. Trong những tình huống này, vấn đề bảo vệ pháp lý là một lợi ích bị bỏ qua, nhưng quan trọng của việc sử dụng Web Filter sẽ giúp doanh nghiệp giảm nguy cơ rơi vào các tình huống có thể làm ảnh hưởng đến danh tiếng của mình.

>> Xem thêm: Những cách anti-phishing hiệu quả cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp

Lời kết

Như bạn thấy đấy, việc hiểu Web Filter là gì và sử dụng giải pháp này đã và đang mang lại rất nhiều những lợi ích tuyệt vời cho các người dùng cá nhân và các doanh nghiệp lớn nhỏ. Hy vọng rằng, những chia sẻ này của chúng tôi có thể giúp độc giả hiểu hơn về Web Filter là gì, cũng như lợi ích của Web Filter là gì.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Firewall tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

11/08/2022

WAF là gì? Bạn đã biết đến 6 lưu ý quan trọng để triển khai WAF hiệu quả cho Website?

Việc lựa chọn được WAF phù hợp sẽ giúp người dùng có thể ngăn chặn hàng loạt các cuộc tấn công nguy hiểm, nhằm mục đích lấy cắp dữ liệu bằng cách xâm nhập vào hệ thống của bạn. Nhưng liệu rằng bạn đã thật sự hiểu rõ được WAF là gì? Cũng như cần lưu ý gì để lựa chọn WAF hiệu quả cho Website?

30/06/2022

3 dịch vụ VPS Free 2022 tốt nhất đáng để trải nghiệm

Dịch vụ VPS Free 2022 hiện đang là lựa chọn của rất nhiều người, nhằm tiết kiệm chi phí cho bản thân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, không có dịch vụ VPS Free mãi mãi, nếu có, đó có thể là cái bẫy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp một số dịch vụ VPS Free 2022 đáng sử dụng cho bạn tham khảo. Đương nhiên, chúng không phải là miễn phí trọn đời, sẽ có thời gian giới hạn.

30/06/2022

HP Server hay Dell Server - Đâu là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp?

​Hiện nay, HP Server và Dell Server là 2 ông lớn đứng đầu trong thị trường máy chủ, và cũng là 2 dòng máy chủ thịnh hành, được ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Để giúp bạn có thể phân tích và so sánh rõ hơn ưu nhược điểm của 2 loại hình này, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp, Viettel IDC sẽ giúp bạn so sánh một số tính năng của HP Server và Dell Server thông qua bài viết dưới đây.

30/06/2022

So sánh Linux Cloud và Windows Cloud 2022

​Hệ điều hành mã nguồn mở Linux mang đến cho người dùng hiệu suất và tốc độ cực cao, khiến cho dịch vụ Linux Cloud cũng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng theo. Vậy, cụ thể thì Linux Cloud có những đặc điểm như thế nào? Chúng có khác biệt gì so với Windows Cloud? Hãy cùng Viettel IDC giải đáp tất cả các câu hỏi này một cách chi tiết thông qua bài viết bên dưới nhé!

30/06/2022

Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC có gì hot?

​Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang có nhu cầu rất lớn trong việc tìm dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt, để phục vụ công việc của mình một cách tốt nhất. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC - một trong những đơn vị đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất hiện nay, để tìm hiểu lý do vì sao nhiều doanh nghiệp lại chọn Viettel IDC đến vậy nhé!

30/06/2022

Lưu ý quan trọng khi thuê chỗ đặt máy chủ giá rẻ bắt buộc phải nhớ

​Hiện nay, dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ đã được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng cho công việc. Nếu bạn đang muốn tìm một chỗ đặt máy chủ, bạn cần phải lưu ý một số yếu tố quan trọng dưới đây, để có thể có được trải nghiệm tốt nhất nhé. Viettel IDC sẽ tổng hợp và chia sẻ với bạn những điều cần lưu ý bạn cần biết khi thuê chỗ đặt máy chủ giá rẻ.

30/06/2022

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ là gì? Có lợi ích gì?

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ (Colocation) sẽ mang đến cho bạn một không gian lý tưởng để máy chủ của bạn có thể vận hành và hoạt động với công suất tốt nhất, cho khả năng ổn định, mạnh mẽ. Bạn chưa hiểu rõ về dịch vụ này? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn về chúng thông qua bài viết này nhé!

30/06/2022

Bảng giá thuê máy chủ riêng tốt nhất 2022

​Dịch vụ cho thuê máy chủ riêng hiện nay đang được rất nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu bảo mật thông tin doanh nghiệp. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu bảng giá thuê máy chủ tốt nhất tại một số nhà cung cấp uy tín hàng đầu hiện nay nhé!

30/06/2022

Tìm hiểu bảng giá thuê máy chủ ảo cực hấp dẫn tại Viettel IDC

​Bạn đang cần tìm dịch vụ thuê máy chủ ảo VPS nhưng chưa tìm được nhà cung cấp phù hợp? Hãy thử cân nhắc bảng giá thuê máy chủ tại Viettel IDC - nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này nhé. Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng đạt chuẩn, Viettel IDC hiện đang là lựa chọn của rất nhiều người. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về những gì được cung cấp đằng sau bảng giá thuê máy chủ tại đây nhé.

30/06/2022

Bảng giá Server tại các nhà cung cấp dịch vụ uy tín nhất 2022

​Bạn đang cần tìm bảng giá Server tại các nhà cung cấp dịch vụ uy tín hiện nay để tham khảo và lựa chọn nhà cung cấp phù hợp? Đây là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng điểm danh qua bảng giá Server của các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Server hàng đầu, đáng sử dụng nhất hiện nay nhé!

// doi link