Web Filter là gì? Cùng Viettel IDC khám phá nhanh 5 lợi ích của giải pháp này

30/05/2022

Có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi Web Filter là gì? Hay lợi ích của Web Filter là gì mà được nhiều người dùng cá nhân và doanh nghiệp sử dụng đến vậy? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ tập trung vào việc phân tích về khái niệm cũng như lợi ích của Web Filter là gì nhé.

Web Filter là gì? Lợi ích của Web Filter là gì?

Web Filter là gì? Lợi ích của Web Filter là gì?

Web Filter là gì?

Trước khi đi khám phá về lợi ích của Web Filter là gì, hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu về khái niệm Web Filter là gì nhé. Hiểu một cách đơn giản nhất, Web Filter là gì được hiểu  là giải pháp tạo điều kiện cho người dùng xem các URL hoặc trang web nhất định bằng cách ngăn trình duyệt của họ tải các trang từ những Website này. Các Web Filter được tạo ra theo nhiều cách khác nhau và cung cấp các giải pháp khác nhau cho mục đích sử dụng cá nhân, gia đình, tổ chức hay doanh nghiệp.

Cụ thể cách thức hoạt động của Web Filter là gì? Nói chung, Web Filter hoạt động theo hai cách riêng biệt. Một là lọc nội dung được xác định bởi chất lượng của trang web, bằng cách tham khảo các danh sách đã biết có tài liệu và phân loại các trang phổ biến trên tất cả các thể loại nội dung. Hai là đánh giá trực tiếp nội dung của trang và chặn nội dung đó khi nó không phù hợp. Đó là những kiến thức khái niệm cơ bản về Web Filter là gì mà bạn cần biết.

>> Xem thêm: Gợi ý 5 giải pháp chính có thể áp dụng để ngăn chặn DDoS tấn công Website

Những lợi ích của giải pháp Web Filter là gì?

Thứ nhất: Nâng cao năng suất làm việc

Nâng cao năng suất làm việc là lý do hàng đầu để các doanh nghiệp sử dụng giải pháp Web Filter là gì. Không có gì ngạc nhiên khi thực tế có không ít lượng nhân viên không gắn bó hoặc không tích cực trong quá trình làm việc, điều này dẫn đến năng suất làm việc bị ảnh hưởng rất nhiều.

Khi biết được Web Filter là gì và lợi ích của Web Filter là gì, hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng nó để chặn quyền truy cập vào phương tiện truyền thông xã hội, các trang web giải trí hay nội dung không phù hợp và chỉ cho phép nhân viên của họ có thể truy cập vào các trang web liên quan đến công việc.

Thứ hai: Tăng cường bảo mật mạng

Điểm mạnh của Web Filter là gì? Đó chính là khả năng tăng cường bảo mật mạng đối với doanh nghiệp. Đào tạo nhân viên về việc sử dụng Internet có trách nhiệm, được coi là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại các cuộc tấn công mạng, tuy nhiên, điều này sẽ không thể là duy nhất được. Bởi lẽ, các cuộc tấn công mạng đang ngày càng trở nên tinh vi và phức tạp hơn. Web Filter đang dần “nổi lên” là một giải pháp nhanh và vô cùng hiệu quả để ngăn các bộ công cụ khai thác tiếp cận với hệ thống mạng của doanh nghiệp bạn.

Tham khảo dịch vụ bảo mật đám mây - Cloudrity tại Viettel IDC

Tham khảo dịch vụ bảo mật đám mây - Cloudrity tại Viettel IDC

Thứ ba: Ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo

Trước khi tìm hiểu về lợi ích của việc ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo của Web Filter là gì? Bạn có thể hiểu, lừa đảo là một hoạt động thu thập thông tin nhạy cảm bằng cách đánh lừa người dùng. Một ví dụ cụ thể về lừa đảo là mạo danh một tổ chức hay doanh nghiệp đáng tin cậy để lấy thông tin đăng nhập hoặc khuyến khích chia sẻ tệp.

Bằng cách sử dụng giải pháp Web Filter chất lượng cao, bạn có thể dễ dàng ngăn chặn quyền truy cập vào các dịch vụ webmail cá nhân, những dịch vụ này thường trở thành “miếng mồi ngon” cho các cuộc tấn công lừa đảo. Do đó, bằng cách hiểu Web Filter là gì và sử dụng nó, bạn có thể giữ các tab trên dịch vụ email trực tuyến của công ty. Nó cũng sẽ cho phép bạn quét nội dung của các email hoặc chặn quyền truy cập vào các liên kết đáng ngờ.

Thứ tư: Nâng cao khả năng kết nối

Tăng băng thông là một trong những lợi ích của việc sử dụng Web Filter mà rất ít doanh nghiệp sử dụng. Ngoài việc cản trở năng suất mà Viettel IDC đã chia sẻ ở phần trên của bài viết Web Filter là gì, các trang web này có thể gây tắc nghẽn băng thông khủng khiếp. Trên thực tế, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường phải “vật lộn” với các yêu cầu kết nối khắt khe và lượng băng thông còn hạn chế. Để có được hạ tầng mạng vững chắc đòi hỏi một khoản đầu tư tài chính không hề nhỏ mà không phải lúc nào các doanh nghiệp cũng có thể thực hiện được. Tựu chung lại, Web Filter được coi là một giải pháp tuyệt vời trong những trường hợp này.

Thứ năm: Đảm bảo khả năng kiểm soát trong doanh nghiệp

Đây là lợi ích đáng chú ý cuối cùng mà bạn cần biết khi tìm hiểu về Web Filter là gì. Thật không may, đôi khi những mối đe dọa lớn nhất đối với doanh nghiệp chưa hẳn đã đến từ bên ngoài mà thậm chí nó còn đến từ chính bên trong các doanh nghiệp. Tại nơi làm việc, nhân viên có thể sử dụng mạng để tải xuống các nội dung có bản quyền hoặc truy cập các trang web không phù hợp. Trong những tình huống này, vấn đề bảo vệ pháp lý là một lợi ích bị bỏ qua, nhưng quan trọng của việc sử dụng Web Filter sẽ giúp doanh nghiệp giảm nguy cơ rơi vào các tình huống có thể làm ảnh hưởng đến danh tiếng của mình.

>> Xem thêm: Những cách anti-phishing hiệu quả cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp

Lời kết

Như bạn thấy đấy, việc hiểu Web Filter là gì và sử dụng giải pháp này đã và đang mang lại rất nhiều những lợi ích tuyệt vời cho các người dùng cá nhân và các doanh nghiệp lớn nhỏ. Hy vọng rằng, những chia sẻ này của chúng tôi có thể giúp độc giả hiểu hơn về Web Filter là gì, cũng như lợi ích của Web Filter là gì.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Firewall tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

18/11/2022

Tiêu chí quan trọng khi thuê Cloud Desktop bạn cần biết

Khi thuê Cloud Desktop, việc chọn đúng nhà cung cấp uy tín là rất quan trọng, vì chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dịch vụ mang lại cho bạn. Vậy, các tiêu chí quan trọng khi thuê Cloud Desktop là gì? Làm sao để chọn được dịch vụ Cloud Desktop chất lượng với giá cả phải chăng như mong muốn? Hãy cùng xem qua các gợi ý sau cùng Viettel IDC nhé!

17/11/2022

Cloud Desktop là gì? Lựa chọn nên dùng của doanh nghiệp

Dịch vụ Cloud Desktop hiện đang là một trong những giải pháp máy tính để bàn ảo, mang lại sự tiện ích cũng như tối ưu chi phí tốt nhất cho người dùng và doanh nghiệp. Dưới đây, Viettel IDC sẽ gửi đến bạn những thông tin chi tiết nhất về Cloud Desktop là gì, các ưu điểm và lợi ích của chúng để bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này nhé!

16/11/2022

Hướng dẫn cách tạo máy ảo Win 10 trên VMWare Workstation cực đơn giản

Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tạo máy ảo Win 10 một cách cực kỳ đơn giản và chi tiết, dựa trên phần mềm VMWare Workstation. Chỉ với một chiếc máy tính PC thực tế, bạn có thể tạo ra nhiều máy chủ ảo bên trong để chạy cùng lúc nhiều hệ điều hành mà không cần phải đầu tư máy tính thực mới. Cùng Viettel IDC tìm hiểu nhé!

15/11/2022

Cách tạo máy ảo Win 10 chi tiết và đơn giản nhất cho người mới

Ngoài việc thuê dịch vụ máy chủ ảo hoặc tạo máy ảo bằng VMWare, chúng ta còn có thể tạo máy ảo Win 10 một cách đơn giản và chi tiết. Xin mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu cách tạo máy ảo Win 10 một cách chi tiết và dễ hiểu nhé!

14/11/2022

Có nên sử dụng cheap VPS Windows không?

Dịch vụ máy chủ ảo VPS đang là một trong những lựa chọn phổ biến của nhiều doanh nghiệp và cá nhân hiện nay. Cùng với nhu cầu đó, nhiều cheap VPS Windows đã được ra đời để phục vụ nhu cầu cho người dùng. Tuy nhiên, chúng ta có nên sử dụng cheap VPS Windows hay không? Chúng có chất lượng đủ ổn định để đáp ứng nhu cầu của chúng ta không? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết bên dưới nhé!

13/11/2022

Cấu hình máy chủ Server cho phòng Net cần những gì?

Nếu bạn đang chuẩn bị mở quán net để kinh doanh, bạn cần phải nắm rõ cấu hình của máy chủ Server cho phòng Net sẽ như thế nào, để có thể mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và từ đó thành công hơn trong mô hình kinh doanh của mình. Vậy, cấu hình máy chủ Server cho phòng Net tốt là như thế nào? Chúng ta cần thuê máy chủ ảo ở đâu để đảm bảo uy tín và chất lượng?

12/11/2022

Ảo hóa máy chủ là gì? Tìm hiểu về ảo hóa VMWare

Ảo hóa đang là một trong những xu hướng hot hiện nay, và ảo hóa máy chủ cũng không ngoại lệ. Công nghệ này giúp chúng ta tiết kiệm chi phí và mang lại sự tiện lợi tối ưu. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến bạn khái niệm về ảo hóa máy chủ là gì, công nghệ VMWare có gì hot nhé! Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn về các vấn đề này.

11/11/2022

Top 4 điều quan trọng cần nhớ khi thuê máy chủ VPS

Cùng với sự phát triển của Internet, nhu cầu thuê máy chủ VPS để xây dựng Website hoặc phát triển Email Server của các doanh nghiệp cũng tăng cao, đặc biệt là với các doanh nghiệp về mảng lập trình. Do đó, trong bài viết này, Viettel IDC đã tổng hợp và liệt kê 4 điều quan trọng bạn cần biết, trước khi lựa chọn thuê máy chủ VPS để tìm được máy chủ ảo phù hợp nhất và có chất lượng tốt nhất cho mình nhé!

10/11/2022

Server ảo là gì? Cách hoạt động của Server ảo

Nếu là một người quan tâm nhiều đến CNTT, ắt hẳn bạn đã không quá xa lạ với khái niệm Server ảo. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu rõ về khái niệm này hay chưa? Lợi íc của Server ảo là gì? Chúng có phương thức hoạt động như thế nào? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết bên dưới, để có thể chọn được máy chủ ảo phù hợp và chất lượng nhất cho bản thân mình nhé!

09/11/2022

Tìm hiểu về các MS SQL Server version bạn cần biết

MS SQL Server version hiện nay có thể đang là một trong những câu hỏi của nhiều người quan tâm CNTT thắc mắc. Vậy, SQL Server là gì? Chúng có những chức năng và phiên bản gì? Để trả lời các câu hỏi này và tìm hiểu kỹ hơn về MS SQL Server versions, bạn hãy cùng theo dõi bài viết mà Viettel IDC chia sẻ bên dưới nhé!

// doi link