[6 bước] Hướng dẫn mua dịch vụ máy chủ ảo tại Viettel IDC

01/03/2020
Hiện nay, nhu cầu mua máy chủ ảo Cloud Server, Viettel StartCloud ngày càng nhiều. Vì vậy, bài viết dưới đây Viettel IDC sẽ hướng dẫn Quý khách mua máy chủ ảo tại Viettel IDC nhanh nhất!

Để đăng ký dịch vụ, Quý khách cần đăng nhập tài khoản. Nếu Quý khách chưa có tài khoản, hãy đăng ký tài khoản miễn phí tại đây
 
>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký, tạo tài khoản tại Viettel IDC
 
Bước 1. Truy cập đường link sau:
- Máy chủ ảo Cloud Server nền tảng VMWare: https://viettelidc.com.vn/cloud-server
- Máy chủ ảo Viettel StartCloud nền tảng OpenStack với chi phí tiết kiệm: https://viettelidc.com.vn/viettel-start-cloud

Bước 2.  Tại bảng các gói dịch vụ, Quý khách lựa chọn gói cước phù hợp có sẵn bằng cách nhấp chọn “Đăng ký” tại từng gói cước hoặc chọn “Cấu hình tùy chỉnh” để tự xây dựng cấu hình máy chủ ảo.
 
Bước 3. Tại màn hình mới (tương ứng với Bước 1 tại  màn hình Đăng ký), Quý khách có thể:

- Chọn số lượng máy chủ, thời gian sử dụng (được tính theo đơn vị là tháng). Lưu ý: có những gói cước, thời gian sử dụng tối thiểu là 3 tháng.
- “Chọn tài nguyên, dịch vụ bổ sung”: Quý khách có thể thêm tài nguyên và các dịch vụ adds-on (vCPU, RAM, băng thông, backup, firewall, loadbalancer, …)
- “Chọn hệ điều hành” (bắt buộc): lựa chọn hệ điều hành/ ứng dụng cho máy chủ ảo của Quý khách (hệ thống sẽ tự động cài đặt).
- “Mật khẩu”: cài đặt mật khẩu sử dụng cho các VM đăng ký mới. Có độ dài trên 8 ký tự, gồm chữ thường, in hoa, số và ký tự đặc biệt (!@#$&*!)

Sau đó, bấm chọn button “Mua ngay”.


 
Bước 4. Kiểm tra lại dịch vụ như gói/cấu hình dịch vụ, số lượng, thời gian sử dụng. Tại bước này, Quý khách có thể sửa, xóa gói cước cho phù hợp nhu cầu.
 
Sau đó, bấm chọn button “Xác nhận”
 
 
Bước 5. Tại bước này, Quý khách cần:

- Kiểm tra/ nhập thông tin xuất hóa đơn VAT (nếu cần xuất hóa đơn VAT). Lưu ý: Quý khách cần kiểm tra/ nhập thông tin chính xác thông tin doanh nghiệp, tổ chức theo Giấy phép đăng ký kinh doanh. Trong trường hợp Quý khách không nhập thông tin xuất hóa đơn, Viettel IDC sẽ xuất hóa đơn theo thông tin người mua hàng. Hóa đơn điện tử sẽ được gửi đến email của Quý khách trong vòng 10 ngày kể từ ngày Đơn hàng được thanh toán thành công.

- Nhập mã voucher để hưởng các chương trình khuyến mãi (nếu có). Trong một số trường hợp, đơn hàng của Quý khách có thể tự động được gán mã voucher khuyến mãi. Để cập nhật thông tin khuyến mãi, Quý khách xem thông tin tại đây

- Tích chọn vào ô “Tôi xác nhận mọi thông tin đăng ký đã đúng, tôi đồng ý với các điều khoản quy định của Công ty Viettel IDC”. Sau đó, bấm chọn button “Thanh toán”
 
Bước 6. Thanh toán:
Tại bước này, Quý khách thanh toán đơn hàng theo các hình thức Viettel IDC áp dụng:

(1) Số dư tài khoản tại Viettel IDC;

(2) Thanh toán trực tuyến, qua: tài khoản ngân hàng, thẻ thanh toán quốc tế (Visa, Master, JCB, ..), quét mã QRCode bằng ứng dụng ngân hàng. Viettel IDC khuyến nghị Quý khách thanh toán theo hình thức này để đơn hàng được duyệt tự động, khởi tạo dịch vụ nhanh nhất. Lưu ý: khi chọn hình thức này, hệ thống sẽ chuyển qua màn hình nhập thông tin thanh toán, đề nghị Quý khách không đóng hoặc refresh trình duyệt trong suốt quá trình thanh toán.

(3) Chuyển khoản. Lưu ý: sau khi chuyển khoản thành công vào tài khoản của Viettel IDC, Quý khách gửi thông tin đến support@viettelidc.com.vn để Viettel IDC kiểm tra và hoàn tất đơn hàng.

>> Xem thêm: Các hình thức thanh toán tại Công ty Viettel IDC

Sau khi việc thanh toán được hoàn thành, trong vòng 03 – 05 phút Quý khách vui lòng kiểm tra email để nhận được thông tin truy cập dịch vụ, gồm địa chỉ IP, username.
 
Trên đây là các bước hướng dẫn mua Cloud Server nhanh, đơn giản tại Viettel IDC. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ Viettel IDC để được giải đáp, hỗ trợ.

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)
- Email: support@viettelidc.com.vn
- Website: https://viettelidc.com.vn/
- Facebook: https://facebook.com/viettelidc

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

23/05/2022

Thư mời tham gia đề xuất thu mua thanh lý tài sản Viettel IDC năm 2022

Viettel IDC mời Quý Công ty tham gia đề xuất phương án thu mua hàng thanh lý lô thiết bị.

21/03/2022

Webinar: Ứng dụng AI/ML cho doanh nghiệp trên nền tảng AWS

Cùng lắng nghe những chia sẻ thực tiễn của các chuyên gia đầu ngành trong hội thảo trực tuyến “Ứng dụng AI/ML cho doanh nghiệp trên nền tảng AWS” được tổ chức bởi Viettel IDC, kết hợp cùng Smartlog và đối tác Chunghwa Telecom – Đối tác tư vấn cấp cao của AWS.

21/02/2022

Thương hiệu Viettel được định giá gần 9 tỷ USD

Viettel tăng 98 bậc so với năm 2021 và đứng thứ 18 thế giới về giá trị thương hiệu viễn thông. Giá trị thương hiệu Viettel vừa được Brand Finance - công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới định giá 8,758 tỷ USD (tăng 2,697 tỷ USD, gần 45% so với năm 2021).

01/11/2018

Private Cloud nền tảng HCI giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

Với tiêu chí không ngừng đổi mới, sáng tạo, bắt nhịp xu thế của cuộc Cách mạng 4.0 trên toàn thế giới, Viettel IDC đã ứng dụng công nghệ HCI (Hyper...

24/07/2018

Điện toán đám mây là ‘móng nhà’ của cách mạng công nghệ 4.0

Theo ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Viettel IDC, dịch vụ điện toán đám mây (Cloud) được xem là "móng nhà" trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Và,...

19/09/2018

Viettel IDC vinh dự đón nhận danh hiệu Top 50 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018

Ngày 18/9 vừa qua, trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh về Thành phố thông minh ASOCIO – Hà Nội 2018 đã diễn ra lễ vinh danh 50+10 Doanh nghiệp...

23/08/2018

Viettel đồng hành cùng OpenInfra Days Vietnam 2018 - Sự kiện quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Là đơn vị đi đầu trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, Tập đoàn Viettel hân hạnh là nhà tài trợ kim cương duy nhất, đồng hành cùng sự kiện OpenInfra...

17/07/2018

Viettel IDC sẵn sàng bùng nổ thị trường điện toán đám mây

Việt Nam đứng thứ 14 về chỉ số sẵn sàng cho cloud, nhưng mức chi tiêu chỉ là 1,7 USD/1 người/năm, nhu cầu của lĩnh vực này còn rất lớn", đó là một...

14/06/2018

Các gói Bundle dịch vụ cực hấp dẫn từ Viettel IDC

Mua nhiều dịch vụ: máy chủ ảo, Backup Cloud Server, Anti DDoS layer 4, cho thuê chỗ đặt với chi phí cực hấp dẫn

24/09/2019

Viettel vào top 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới

Viettel trở thành thương hiệu duy nhất của Việt Nam và là 1 trong 8 thương hiệu của ASEAN lọt vào danh sách 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới.

// doi link