Vai trò của Web Filter là gì? Ưu và nhược điểm của Web Filter là gì?

29/05/2022

Bạn đang chưa hiểu được Web Filter là gì? Cũng như giải pháp này có thể mang lại những ưu và nhược điểm gì cho người dùng khi truy cập mạng Internet? Ngay bây giờ, hãy để Viettel IDC giúp bạn đi tìm câu trả lời cho những vấn đề trên nhé.

Vai trò của Web Filter là gì? Ưu nhược điểm của Web Filter là gì?

Vai trò của Web Filter là gì? Ưu nhược điểm của Web Filter là gì?

Vai trò của Web Filter là gì?

Đối với bất kỳ ai quan tâm đến việc sử dụng Internet một cách an toàn, Web Filter sẽ là một công cụ tuyệt vời để giúp ngăn chặn các cuộc tấn công và đảm bảo an toàn bảo mật. Vậy vai trò chính của Web Filter là gì? Đối với các doanh nghiệp bảo mật được coi là một yếu tố vô cùng quan trọng, khi bất kỳ mức độ thông tin bí mật nào bị rò rỉ, nó sẽ gây nguy hại trực tiếp đến cho doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp thường sử dụng Web Filter để giám sát và lọc những gì nhân viên chia sẻ giúp chủ động thực thi các chính sách CNTT cũng như ngăn chặn rò rỉ dữ liệu. 

Nếu bạn đã hiểu được Web Filter là gì, bạn sẽ thấy nó còn có khả năng ngăn người dùng truy cập vào các trang web thực thi mã độc có hại cho máy tính. Ngay cả ở mức độ nhỏ, tính năng Web Filter cho phép các doanh nghiệp chặn các trang web không hỗ trợ một ngày làm việc hiệu quả, cũng như không phù hợp với các yêu cầu trong chính sách bảo mật của họ. Và đó là những kiến thức cơ bản về Web Filter là gì, cũng như để trả lời cho câu hỏi vai trò của Web Filter là gì.

>> Xem thêm: Gợi ý 5 giải pháp chính có thể áp dụng để ngăn chặn DDoS tấn công Website

Ưu điểm của Web Filter là gì?

Khái niệm Web Filter là gì đã không còn quá xa lạ ở thời điểm hiện tại. Vì hiện nay, giải pháp này đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức lớn cũng như cá nhân sử dụng. Vậy bạn có biết tại sao Web Filter lại được nhiều người biết đến như vậy không? Hay nói cách khác ưu điểm của Web Filter là gì?

Thứ nhất: Kiểm soát máy con

Bằng việc sử dụng Web Filter, máy chủ có thể kiểm soát được các máy con một cách dễ dàng hơn, không cho phép nó truy cập vào những trang web mà mình đã chặn. Chính tính năng này sẽ giúp người dùng kiểm soát được tốt hơn trong tất cả các khung giờ.

Thứ hai: Kiểm soát nhân viên 

Đây cũng là lý do các doanh nghiệp hay tổ chức thường sử dụng Web Filter để kiểm soát các nhân viên trong giờ làm việc. Với giải pháp này, chủ các doanh nghiệp có thể ngăn chặn nhân viên truy cập vào các trang mạng xã hội hay các trang web không phù hợp trong thời gian làm việc.

Thứ ba: Đảm bảo khả năng kết nối

Đảm bảo khả năng kết nối của Web Filter là gì? Điều này bạn có thể hiểu đơn giản rằng, việc ngăn chặn một số trang web không phù hợp sẽ giúp cho tốc độ mạng mạnh hơn, hạn chế tình trạng nghẽn băng thông xảy ra khi bạn đang có những vấn đề gấp cần giải quyết. Đến đây chắc bạn cũng đã nắm được vai trò của việc đảm bảo khả năng kết nối của Web Filter là gì rồi phải không?

 Những ưu điểm tuyệt vời của dịch vụ Cloud Firewall tại Viettel IDC

Những ưu điểm tuyệt vời của dịch vụ Cloud Firewall tại Viettel IDC

Nhược điểm của Web Filter là gì?

Tất nhiên, bên cạnh những ưu điểm nổi bật mà Viettel IDC đã chia sẻ ở trên, Web Filter vẫn tồn tại một vài những nhược điểm nhỏ. Vậy những nhược điểm của Web Filter là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay sau đây:

Thứ nhất: Có khả năng gây gián đoạn hệ thống

Thực tế, việc liên tục phải xử lý các địa chỉ web không phù hợp sẽ làm cho máy hoạt động không ổn định. Trong nhiều trường hợp khi tình trạng này diễn ra trong thời gian gian dài sẽ gây ra hiện tượng treo hệ thống và không sử dụng được.

Thứ hai: Chặn nhầm

Khi sử dụng Web Filter bạn cần thật cẩn thận và nên hiểu rõ nguyên lý hoạt động của Web Filter là gì. Vì nếu không chú ý, bạn có thể sẽ chặn cả những Website mà mình cần truy cập, cho nên vào thời điểm bạn cần sử dụng các trang web này sẽ gặp rất nhiều những khó khăn trong việc truy cập.

>> Xem thêm: Những cách anti-phishing hiệu quả cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp

Lời kết

Những người dùng và doanh nghiệp hiện nay thường dùng Web Filter để lọc và chặn những nội dung có hại hoặc gây mất tập trung. Tuy nhiên vai trò của Web Filter là gì là điều mà ai cũng thấy rõ, những xét đi cũng phải xét lại việc sử dụng Web Filter cũng đều sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Do đó, để đảm bảo Web Filter phát huy tốt nhất vai trò của mình, bạn hãy sử dụng nó một cách cẩn thận nhất nhé. Hy vọng rằng, những chia sẻ này của Viettel IDC có thể giúp bạn hiểu hơn về Web Filter là gì, cũng như ưu và nhược điểm của Web Filter là gì.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Firewall tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

11/08/2022

WAF là gì? Bạn đã biết đến 6 lưu ý quan trọng để triển khai WAF hiệu quả cho Website?

Việc lựa chọn được WAF phù hợp sẽ giúp người dùng có thể ngăn chặn hàng loạt các cuộc tấn công nguy hiểm, nhằm mục đích lấy cắp dữ liệu bằng cách xâm nhập vào hệ thống của bạn. Nhưng liệu rằng bạn đã thật sự hiểu rõ được WAF là gì? Cũng như cần lưu ý gì để lựa chọn WAF hiệu quả cho Website?

30/06/2022

3 dịch vụ VPS Free 2022 tốt nhất đáng để trải nghiệm

Dịch vụ VPS Free 2022 hiện đang là lựa chọn của rất nhiều người, nhằm tiết kiệm chi phí cho bản thân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, không có dịch vụ VPS Free mãi mãi, nếu có, đó có thể là cái bẫy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp một số dịch vụ VPS Free 2022 đáng sử dụng cho bạn tham khảo. Đương nhiên, chúng không phải là miễn phí trọn đời, sẽ có thời gian giới hạn.

30/06/2022

HP Server hay Dell Server - Đâu là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp?

​Hiện nay, HP Server và Dell Server là 2 ông lớn đứng đầu trong thị trường máy chủ, và cũng là 2 dòng máy chủ thịnh hành, được ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Để giúp bạn có thể phân tích và so sánh rõ hơn ưu nhược điểm của 2 loại hình này, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp, Viettel IDC sẽ giúp bạn so sánh một số tính năng của HP Server và Dell Server thông qua bài viết dưới đây.

30/06/2022

So sánh Linux Cloud và Windows Cloud 2022

​Hệ điều hành mã nguồn mở Linux mang đến cho người dùng hiệu suất và tốc độ cực cao, khiến cho dịch vụ Linux Cloud cũng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng theo. Vậy, cụ thể thì Linux Cloud có những đặc điểm như thế nào? Chúng có khác biệt gì so với Windows Cloud? Hãy cùng Viettel IDC giải đáp tất cả các câu hỏi này một cách chi tiết thông qua bài viết bên dưới nhé!

30/06/2022

Dịch vụ thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC có gì hot?

​Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang có nhu cầu rất lớn trong việc tìm dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá tốt, để phục vụ công việc của mình một cách tốt nhất. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ tại Viettel IDC - một trong những đơn vị đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất hiện nay, để tìm hiểu lý do vì sao nhiều doanh nghiệp lại chọn Viettel IDC đến vậy nhé!

30/06/2022

Lưu ý quan trọng khi thuê chỗ đặt máy chủ giá rẻ bắt buộc phải nhớ

​Hiện nay, dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ đã được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng cho công việc. Nếu bạn đang muốn tìm một chỗ đặt máy chủ, bạn cần phải lưu ý một số yếu tố quan trọng dưới đây, để có thể có được trải nghiệm tốt nhất nhé. Viettel IDC sẽ tổng hợp và chia sẻ với bạn những điều cần lưu ý bạn cần biết khi thuê chỗ đặt máy chủ giá rẻ.

30/06/2022

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ là gì? Có lợi ích gì?

Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ (Colocation) sẽ mang đến cho bạn một không gian lý tưởng để máy chủ của bạn có thể vận hành và hoạt động với công suất tốt nhất, cho khả năng ổn định, mạnh mẽ. Bạn chưa hiểu rõ về dịch vụ này? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn về chúng thông qua bài viết này nhé!

30/06/2022

Bảng giá thuê máy chủ riêng tốt nhất 2022

​Dịch vụ cho thuê máy chủ riêng hiện nay đang được rất nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu bảo mật thông tin doanh nghiệp. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu bảng giá thuê máy chủ tốt nhất tại một số nhà cung cấp uy tín hàng đầu hiện nay nhé!

30/06/2022

Tìm hiểu bảng giá thuê máy chủ ảo cực hấp dẫn tại Viettel IDC

​Bạn đang cần tìm dịch vụ thuê máy chủ ảo VPS nhưng chưa tìm được nhà cung cấp phù hợp? Hãy thử cân nhắc bảng giá thuê máy chủ tại Viettel IDC - nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam với hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này nhé. Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng đạt chuẩn, Viettel IDC hiện đang là lựa chọn của rất nhiều người. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về những gì được cung cấp đằng sau bảng giá thuê máy chủ tại đây nhé.

30/06/2022

Bảng giá Server tại các nhà cung cấp dịch vụ uy tín nhất 2022

​Bạn đang cần tìm bảng giá Server tại các nhà cung cấp dịch vụ uy tín hiện nay để tham khảo và lựa chọn nhà cung cấp phù hợp? Đây là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng điểm danh qua bảng giá Server của các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Server hàng đầu, đáng sử dụng nhất hiện nay nhé!

// doi link