6 lợi ích mà giải pháp Cloud Enabled Networking mang lại cho người dùng

26/04/2022

Như chúng ta đã biết, Cloud Enabled Networking là một giải pháp đề cập đến quá trình sử dụng cơ sở hạ tầng, ứng dụng và các dịch vụ điện toán đám mây để kiểm soát, quản lý cũng như vận hành một mạng máy tính tiêu chuẩn. Vậy việc triển khai giải pháp Cloud Enabled Networking này sẽ mang lại những lợi ích gì nổi bật? Hãy cùng Viettel IDC đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Những lợi ích khi sử dụng Cloud Enabled Networking

Những lợi ích khi sử dụng Cloud Enabled Networking

6 lợi ích khi sử dụng Cloud Enabled Networking

Cải thiện hiệu suất hoạt động

Có thể nói, Cloud Networking là một nhánh của điện toán đám mây. Cloud Enabled Networking cung cấp các tài nguyên điện toán tập trung được chia sẻ giữa các bên liên quan. Ví dụ, dịch vụ IaaS là một trong nhiều dịch vụ điện toán đám mây được nhiều người dùng hiện nay. Các doanh nghiệp có thể chọn triển khai Cloud Enabled Networking thông qua các dịch vụ tương tự như IaaS. 

Từ những điều trên, chúng ta có thể thấy Cloud Enabled Networking đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp giải quyết những vấn đề về cơ sở hạ tầng. Không những thế, không ít các doanh nghiệp còn áp dụng chiến lược đa Trung tâm dữ liệu và tận dụng các giải pháp điện toán đám mây để phục vụ cho nhu cầu của mình. Lúc này, các nhân viên sẽ được giải phóng thời gian cho phép họ tập trung hơn vào các nhiệm vụ khác. Doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng về cấu hình hay bất kỳ cập nhật bảo trì nào liên quan đến giải pháp Cloud Enabled Networking vì điều này sẽ do nhà cung cấp đảm nhận. Do đó, mức năng suất sẽ được cải thiện trong khi mọi chi phí quản lý được cắt giảm.

Tính bảo mật luôn được duy trì

Vấn đề an toàn bảo mật là điều mà doanh nghiệp nào cũng quan tâm trong tình hình việc đánh cắp các dữ liệu quan trọng đã và đang là những vấn đề nóng trên các không gian mạng. Giải pháp Cloud Enabled Networking được trang bị công nghệ lưu trữ mới, cơ chế dự phòng tối ưu đảm bảo lưu trữ an toàn.

Song song với đó, các nhà cung cấp giải pháp Cloud Enabled Networking có các biện pháp bảo mật nghiêm ngặt cho mạng đám mây của họ. Một số tính năng mà họ cung cấp bao gồm mã hóa và xác thực, ngăn chặn mất dữ liệu, bảo mật vật lý của Trung tâm dữ liệu, triển khai tường lửa,... Chính những điều này đã giúp bảo vệ thông tin dữ liệu của người dùng một cách an toàn nhất khi sử dụng Cloud Enabled Networking.

Khả năng mở rộng tức thì

Thực tế, việc triển khai Cloud Enabled Networking sẽ không cần bất kỳ phần cứng bổ sung nào ngoại trừ phần cứng cần thiết cho kết nối Internet cơ bản. Một lợi ích khác của Cloud Enabled Networking là khả năng mở rộng quy mô và thêm dung lượng một cách vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Thay vì chờ đợi lâu để thiết lập phần cứng và phần mềm mạng nội bộ, các nhà cung cấp Cloud Enabled Networking có thể cho phép người dùng thêm nhiều dữ liệu của họ gần như là ngay lập tức.

Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ Viettel Hybrid Connect - thiết lập kết nối mạng chuyên biệt tại Viettel IDC

Những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ Viettel Hybrid Connect - thiết lập kết nối mạng chuyên biệt tại Viettel IDC

>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa Cloud Network và mạng truyền thống mà bạn nên biết

Truy cập linh hoạt

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ điện toán đám mây, nhiều doanh nghiệp đã có xu hướng chuyển qua sử dụng Cloud Enabled Networking để hỗ trợ cho việc phân phối nội dung tốt hơn. Cloud Enabled Networking này có tính linh hoạt cao, dễ dàng truy cập ở mọi lúc, mọi nơi, chỉ cần thiết bị có khả năng kết nối internet. Bên cạnh đó, có thể áp dụng Cloud Enabled Networking vào nhiều trường hợp sử dụng như nhà cung cấp nội dung web, nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây, nhà bán lẻ thương mại điện tử, các tổ chức sử dụng dịch vụ đám mây công cộng hay riêng tư,...

Tối ưu việc Downtime

Các nhà cung cấp Cloud Enabled Networking thường xuyên có các bản cập nhật liên quan đến các ứng dụng mạng đám mây. Do đó, bộ phận CNTT nội bộ của doanh nghiệp sẽ không cần phải căng thẳng về điều này và họ không cần phải mất nhiều thời gian để cập nhật hệ thống. Vô hình chung, điều này đã giúp giảm thiểu thời gian “chết” xảy ra, đảm bảo quy trình kinh doanh được diễn ra liên tục.

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng Cloud Enabled Networking sẽ cho phép các doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản lớn chi phí đầu tư khi họ không phải mua các thiết bị phần cứng và phần mềm vô cùng đắt đỏ. Ngoài ra, nhà cung cấp giải pháp Cloud Enabled Networking sẽ chăm sóc nâng cấp phần cứng và phần mềm, giảm bớt căng thẳng các quản trị viên của doanh nghiệp. Lúc này, doanh nghiệp chỉ cần chi trả dựa trên tài nguyên mình đã sử dụng hoặc thanh toán theo các gói đăng ký theo hàng tháng hay hàng năm. Việc triển khai Cloud Enabled Networking cũng tốt cho môi trường vì nó sử dụng ít thiết bị và không gian hơn.

>> Xem thêm: 4 lợi ích mà dịch vụ Viettel Hybrid Connect tại Viettel IDC mang lại khi sử dụng

Lời kết

Như Viettel IDC đã chia sẻ ở trên, việc triển khai giải pháp Cloud Enabled Networking đang mang lại rất nhiều những lợi ích nổi bật cho các doanh nghiệp so với phương thức triển khai mạng truyền thống. Mong rằng, những chia sẻ này của chúng tôi có thể mang lại nhiều thông tin hữu ích cho độc giả về giải pháp Cloud Enabled Networking.

Tại Viettel IDC đã và đang cung cấp đến khách hàng dịch vụ Viettel Hybrid Connect, với mong muốn góp phần mang đến những trải nghiệm nhất quán hơn với kết nối dựa trên Internet. Khi sử dụng dịch vụ Viettel Hybrid Connect khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật, ổn định đi kèm việc tối ưu chi phí mạng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo các thông tin bên dưới, nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm đến dịch vụ Viettel Hybrid Connect tại Viettel IDC nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Viettel Hybrid Connect tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

29/06/2022

So sánh File Storage, Block Storage và Object Storage

Công nghệ lưu trữ, theo sự phát triển của công nghệ thông tin, ngày càng được cải tiến và nâng cấp, có khả năng tạo ra không gian lưu trữ rộng lớn không giới hạn, đảm bảo tính bảo mật cao và tiết kiệm được chi phí tối đa. Tuy nhiên, hiện nay Cloud Storage cũng được phân loại thành File Storage, Block Storage và Object Storage. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu sự khác nhau giữa 3 loại hình lưu trữ này nhé!

17/06/2022

Viettel IDC hợp tác cùng Cloudian ra mắt sản phẩm Viettel Cloud Object Storage

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

20/06/2022

100% cơ quan chính phủ Việt Nam sẽ sử dụng Cloud vào năm 2025

Ngày 14/06, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Data Center and Cloud Infrastructure Summit 2022 - Định hình tương lai số tại Việt Nam. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đã tạo dựng được tên tuổi của mình trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cùng điều kiện cơ sở hạ tầng số phát triển mạnh mẽ. Doanh nghiệp Việt chiếm 20% thị phần Cloud.

30/05/2022

Web Filter là gì? Cùng Viettel IDC khám phá nhanh 5 lợi ích của giải pháp này

Có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi Web Filter là gì? Hay lợi ích của Web Filter là gì mà được nhiều người dùng cá nhân và doanh nghiệp sử dụng đến vậy? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ tập trung vào việc phân tích về khái niệm cũng như lợi ích của Web Filter là gì nhé.

29/05/2022

Vai trò của Web Filter là gì? Ưu và nhược điểm của Web Filter là gì?

Bạn đang chưa hiểu được Web Filter là gì? Cũng như giải pháp này có thể mang lại những ưu và nhược điểm gì cho người dùng khi truy cập mạng Internet? Ngay bây giờ, hãy để Viettel IDC giúp bạn đi tìm câu trả lời cho những vấn đề trên nhé.

28/05/2022

Ransomware là gì? Nên làm gì khi thiết bị và hệ thống bị nhiễm Ransomware?

Thực tế Ransomware là gì mà nhiều người dùng lại sợ nó đến vậy? Và những điều chúng ta nên làm khi máy tính bị nhiễm Ransomware là gì? Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ được những vấn đề này thì hãy cùng Viettel IDC đi tìm hiểu kỹ hơn về Ransomware là gì trong bài viết dưới đây nhé.

27/05/2022

Những phương pháp ẩn mình của Ransomware là gì? Đâu sẽ là mục tiêu tấn công của Ransomware?

Khái niệm về Ransomware là gì? Về cơ bản, nó có thể hiểu là phần mềm độc hại sử dụng mã hóa để giữ dữ liệu quan trọng của người dùng hoặc tổ chức để họ không thể truy cập tệp, cơ sở dữ liệu hoặc ứng dụng. Sau đó, hacker sẽ yêu cầu một khoản tiền chuộc để được cung cấp quyền truy cập. Vậy phương pháp ẩn mình của Ransomware là gì? Những ai có thể trở thành nạn nhân của nó?

26/05/2022

Malware là gì? 6 cách phòng chống Malware tấn công máy tính

Chúng ta khó có thể phủ nhận rằng, thời đại công nghệ 4.0 mang đến nhiều tiện ích nhưng cũng gây ra không ít những rắc rối, mà một trong số đó chính là Malware. Có bao giờ bạn tự hỏi Malware là gì? Hãy những cách ngăn chặn và chống lại Malware là gì? Ngay bây giờ hãy cùng Viettel IDC đi tìm những câu trả lời cho những vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

25/05/2022

Malware là gì? Những thông tin quan trong về tấn công Malware

Khi các hãng phần mềm diệt virus ngày càng phát triển, các công nghệ chống lại Malware ngày một tiên tiến thì những kẻ xấu cũng ngày một phát triển các phần mềm mã độc mới để có thể vượt qua mọi rào cản. Tóm lại, đây sẽ là một cuộc rượt đuổi không hồi kết, quan trọng là người dùng phải luôn cảnh giác để hạn chế tối đa việc lây nhiễm Malware.

24/05/2022

DoS là gì? Sự khác biệt cơ bản giữa DDoS và DoS là gì?

Khi bị DoS hoặc DDoS tấn công hệ thống của bạn sẽ phải hứng chịu vô vàn những phiền toái. Vì vậy việc hiểu DDoS và DoS là gì sẽ giúp bạn có các giải pháp sẵn sàng để giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp bị tấn công từ chối dịch vụ. Vậy điểm khác biệt giữa hai loại tấn công DDoS và DoS là gì? Hãy cùng Viettel IDC đi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

// doi link