Viettel Cloud Server - Pay as you go: Chi trả theo thực tế sử dụng

29/11/2022
Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, doanh nghiệp cần phải liên tục đổi mới, thử nghiệm và triển khai để thúc đẩy chuyển đổi số thông qua các dịch vụ máy chủ đám mây Cloud Server. Để hỗ trợ các doanh nghiệp tối lượng tài nguyên và chi phí đầu tư, Viettel IDC đã cho ra mắt tính năng thanh toán mới - Pay as you go cho dịch vụ Viettel Cloud Server.

Viettel Cloud Server - Pay as you go là gì?
Pay as you go là hình thức thanh toán hình thức thanh toán trả sau theo số giờ hoạt động thực tế của một máy chủ ảo. Trong loại hình này, dựa trên cấu hình máy chủ ảo, khách hàng trả tiền cho tài nguyên tính toán (vCPU, RAM) và tài nguyên lưu trữ sử dụng theo giờ và không cần phải có hợp đồng thương lượng, yêu cầu trả trước theo cam kết. Khách hàng có thể nâng cấp cấu hình máy chủ ảo để đáp ứng nhu cầu của ứng dụng và chi phí được tính tại thời điểm phát sinh.

Dịch vụ Viettel Cloud Server với hình thức thanh toán Pay as you go sẽ đáp ứng được đa dạng nhu cầu sử dụng và tối ưu chi phí. Mỗi máy chủ ảo được khách hàng tạo ra có thể hoạt động độc lập hoặc là 1 phần thuộc cơ sở hạ tầng đám mây của doanh nghiệp và doanh nghiệp sẽ chủ động trong việc lên kế hoạch sử dụng tài nguyên và ngân sách cho máy chủ đám mây.

Tại Viettel IDC, khung thời gian tính phí sử dụng tối thiểu là 1 giờ nếu khách hàng đăng ký thành công gói cước Pay as you Go cho dịch vụ Viettel Cloud Server. Máy chủ ảo bắt đầu được tính cước tại thời điểm khởi tạo thành công. Chi phí sử dụng được tổng hợp mỗi giờ cho đến cuối ngày và sau đó được tự động thanh toán trên số dư tài khoản khách hàng trên hệ thống bán hàng của Viettel IDC.
 
Tại sao nên lựa chọn Pay as you go?
Khác với cách mua dịch vụ theo gói truyền thống, người dùng sẽ phải trả chi phí cho toàn bộ các tài nguyên mặc dù không dùng hết toàn bộ các tài nguyên trong gói đó. Nhưng với Pay as you go người dùng chỉ phải trả cho những gì mình đã sử dụng. Không cần phải quan tâm đến việc nâng cấp gói hay hạ gói dịch vụ Viettel Cloud Server để có được chi phí tối ưu.

Loại hình thanh toán Pay as you go phù hợp để triển khai hạ tầng cho giai đoạn phát triển, kiểm thử trong quy trình phát triển phần mềm, có khối lượng công việc ngăn hạn, hoặc không thể đoán trước thời gian hoạt động.

Việc bổ sung thêm Pay as you Go sẽ mang lại cho khách hàng tự do mua mới hoặc mở rộng quy mô dựa trên nhu cầu thời gian thực, tối ưu chi phí, linh động trong kế hoạch xây dựng hệ thống trên hạ tầng điện toán đám mây.
 
So sánh hình thức thanh toán trả trước truyền thống và trả sau Pay as you go
Tiêu chí Trả trước truyền thống Trả sau Pay as you go
Nhu cầu Sử dụng máy chủ liên tục 24/7 Sử dụng máy chủ linh hoạt theo giờ
Dịch vụ phù hợp Các dịch vụ chạy liên tục trong tháng - Triển khai môi trường Dev/Test tạm thời
- Scale hệ thống tạm thời, đáp ứng nhu cầu xử lý tăng đột biến
Số tiền cần có khi đăng ký mới - Cần đủ tiền thanh toán trả trước, theo chu kỳ dùng (tháng)
- Thanh toán ngay khi tạo máy chủ ảo
- Tiền được trừ sau, tiền trong tài khoản chỉ cần đủ ít nhất 5 ngày sử dụng
- Tiền nạp vào tài khoản không bị khấu trừ ngay
Chi phí khi máy bật/tắt Không tính phí Hệ thống tính phí hàng giờ và ghi nhận cước sử dụng thực tế
 


Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Viettel Cloud Server - Pay as you go, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link