Lưu ý quan trọng khi thuê chỗ đặt máy chủ giá rẻ bắt buộc phải nhớ

30/06/2022

Hiện nay, dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ đã được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng cho công việc. Nếu bạn đang muốn tìm một chỗ đặt máy chủ, bạn cần phải lưu ý một số yếu tố quan trọng dưới đây, để có thể có được trải nghiệm tốt nhất nhé. Viettel IDC sẽ tổng hợp và chia sẻ với bạn những điều cần lưu ý bạn cần biết  khi thuê chỗ đặt máy chủ giá rẻ.

 

Lưu ý khi thuê chỗ đặt máy chủ giá rẻ

Tìm hiểu về chỗ đặt máy chủ

Chỗ đặt máy chủ hay còn được gọi với tên gọi khác là Colocation. Đây là một dịch vụ mang lại hệ thống không gian hạ tầng, hệ thống nguồn điện, điều hòa và nhiều thiết bị khác để phục vụ cho máy chủ của bạn có thể hoạt động ổn định. Bạn có thể hiểu đơn giản, đây là dịch vụ cung cấp tất cả những yếu tố cần thiết để bạn có thể triển khai máy chủ và xây dựng hệ thống công nghệ thông tin cho doanh nghiệp của mình.

 

Vậy, cụ thể hơn thì việc thuê một chỗ đặt máy chủ sẽ mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng tìm hiểu qua thông tin kỹ hơn bên dưới nhé!

 

>> Xem thêm: AZ Host - Thêm một lựa chọn mới cho các dịch vụ web hosting từ nước ngoài

Lợi ích khi thuê chỗ đặt máy chủ

Việc thuê chỗ đặt máy chủ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn, từ việc tiết kiệm chi phí, công sức cho đến nâng cao hiệu quả hoạt động cho máy chủ một cách tốt nhất. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trung tâm dữ liệu hiện đại tại các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ như Viettel IDC sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn, bạn sẽ không gặp phải nhiều khó khăn như khi đặt máy chủ tại nhà riêng hoặc tại công ty như trước.

 

Ngoài ra, với chỗ đặt máy chủ tại các trung tâm dữ liệu, bạn có thể dễ dàng mở rộng chúng theo ý mình. Vì không gian tại các trung tâm này rất lớn, và nhà cung cấp dịch vụ sẽ cho phép bạn thuê không gian to hay nhỏ tùy thích, tùy theo nhu cầu và ngân sách của bạn. Do đó, bạn không gặp phải vấn đề khó khăn trong mở rộng chỗ đặt máy chủ như khi đặt máy chủ tại nhà riêng, văn phòng công ty nữa.

 

Lợi ích khi thuê chỗ đặt máy chủ giá rẻ

Lợi ích khi thuê chỗ đặt máy chủ giá rẻ

 

Và một trong những điều lưu ý quan trọng, hiện nay đa số các doanh nghiệp đều lựa chọn thuê chỗ đặt máy chủ, thay vì tự xây dựng một trung tâm dữ liệu riêng để đặt máy chủ, vì điều này khá tốn kém. Đồng thời, việc thuê chỗ đặt máy chủ tại trung tâm dữ liệu cũng mang lại chất lượng rất tốt cho doanh nghiệp.

 

Tuy nhiên, khi thuê chỗ đặt máy chủ, bạn cần phải lưu ý một số tiêu chí quan trọng sau, để có được những trải nghiệm tốt nhất với dịch vụ này nhé!

 

>> Có thể bạn sẽ thích: Cloud Computing là gì? Tất tần tật những điều bạn cần biết về Cloud Computing

Lưu ý khi thuê chỗ đặt máy chủ

Quy mô, chất lượng của trung tâm dữ liệu

Vì chỗ đặt máy chủ được đặt trong các trung tâm dữ liệu, nên bạn cần tìm hiểu kỹ về hệ thống trung tâm dữ liệu tại nhà cung cấp mình sắp sử dụng. Ngoài ra, việc tìm hiểu về nguồn tài chính của trung tâm dữ liệu cũng là điều cực kỳ quan trọng. Chắc chắn bạn sẽ không muốn vào một ngày đẹp trời thì chỗ đặt máy chủ, trung tâm dữ liệu của mình lại đóng cửa vì hết vốn phải không? Hãy đảm bảo rằng ít nhất thì trung tâm dữ liệu bạn chọn để đặt máy chủ phải hoạt động ít nhất là trong 5 năm nữa kể từ ngày bạn sử dụng dịch vụ.

Tính ổn định

Một trong những tiêu chí quan trọng không kém khi thuê chỗ đặt máy chủ giá rẻ là bạn cần hỏi kỹ về tính ổn định, hay còn gọi là thời gian Uptime của hệ thống. Các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ giá rẻ uy tín thường sẽ cam kết thời gian Uptime ít nhất là trên 99% cho bạn, điều này mới đảm bảo được hiệu suất cho máy chủ.

Hiệu năng cho toàn bộ hệ thống

Bạn cần phải hỏi nhân viên tư vấn kỹ càng về thời gian cài đặt và vận hành máy chủ, kể từ khi bạn bắt đầu thuê chỗ đặt máy chủ giá rẻ tại đó. Và trong trường hợp bạn ở xa nhưng gặp phải vấn đề hoặc trục trặc gì đó với chỗ đặt máy chủ, bạn có thể được hỗ trợ ngay lập tức và kịp thời không? Đây là những yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất hoạt động của máy chủ của bạn sau này, nên bạn cần hỏi kỹ từ trước.

Tổng kết

Trên đây là tất tần tật những thông tin lưu ý cơ bản bạn cần biết khi thuê chỗ đặt máy chủ giá rẻ. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên lạc với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ cho thuê máy chủ, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

14/09/2022

Câu chuyện truyền cảm hứng của Viettel sau giải thưởng TOP 10 doanh nghiệp CNTT

Tại Lễ Công bố và Vinh danh TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ Thông tin Việt Nam 2022, Viettel IDC được vinh danh tại hạng mục TOP 10 Doanh nghiệp cung cấp hạ tầng số, dịch vụ điện toán đám mây, dữ liệu lớn. Đặc biệt với kết quả kinh doanh ấn tượng trong nhiều năm, Viettel IDC được lựa chọn vào Câu lạc bộ Doanh nghiệp CNTT nghìn tỷ tại Việt Nam.

29/08/2022

Ra mắt phiên bản mới Viettel Cloud Desktop - Máy tính ảo giúp làm việc từ xa, gia tăng hiệu suất, an toàn bảo mật

Theo nghiên cứu, trong năm 2022 và tương lai, 40% người lao động Việt Nam có mong muốn một môi trường làm việc linh hoạt, kết hợp làm việc tại công sở và làm việc từ xa. Để giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán về môi trường làm việc từ xa này, Viettel IDC cho ra mắt máy tính ảo phiên bản mới – Viettel Cloud Desktop vào ngày 29/08/2022

19/01/2022

Khám phá 6 ưu điểm tuyệt vời của dịch vụ Viettel Endpoint Security

​Ngay nay các hình thức tấn công mạng đang diễn ra ngày càng tinh vi và có chiều hướng gia tăng. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ chia sẻ đến độc giả những ưu điểm của pháp bảo mật đầu cuối - Viettel Endpoint Security tại Viettel IDC, một trong những giải pháp bảo mật giúp bảo vệ an toàn cho các thông tin dữ liệu của người dùng trước các cuộc tấn công nguy hiểm từ bên ngoài.

24/08/2022

4 tính năng đáng chú ý của giải pháp Endpoint Security mà doanh nghiệp cần biết

Hiện nay, vấn đề bảo mật luôn là điều được nhiều người dùng cá nhân và doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Việc bảo mật an toàn sẽ giúp doanh nghiệp có thể bảo vệ toàn diện trước các mối đe dọa tấn công nguy hiểm từ bên ngoài. Một trong những giải pháp bảo mật đang được nhiều người dùng quan tâm là Endpoint Security.

18/08/2022

Hướng dẫn về dịch vụ thuê chỗ đặt thiết bị (Colocation) và cách lựa chọn nhà cung cấp

Điều quan trọng nhất là phải đánh giá kỹ lưỡng cơ sở vật chất, giá cả và các điều khoản hợp đồng trước khi chọn lựa một nhà cung cấp dịch vụ Colocation. Ngoài ra, cần xem xét kỹ lưỡng những thách thức đi kèm với việc sử dụng Colocation.

17/08/2022

​Bảo mật toàn diện cho tương lai – Lựa chọn tối ưu nào cho doanh nghiệp?

Ngày 16/8, tại Hà Nội, Viettel IDC phối hợp với các đối tác công nghệ gồm Bitdefender Việt Nam và Nessar, tổ chức hội thảo với chủ đề “Enhancing the security future – Kích hoạt tương lai bảo mật toàn diện”. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo các doanh nghiệp và chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

15/08/2022

Endpoint Security là gì? Tất tần tật những điều về Endpoint Security mà người dùng nên biết

​Nếu là một người sử dụng công nghệ thường xuyên không ít lần chúng ta đã từng bắt gặp về thuật ngữ Endpoint Security. Tuy nhiên liệu rằng bạn đã có thể hiểu và nắm rõ về khái niệm Endpoint Security là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về Endpoint Security là gì cũng như tầm quan trọng của nó.

11/08/2022

WAF là gì? Bạn đã biết đến 6 lưu ý quan trọng để triển khai WAF hiệu quả cho Website?

Việc lựa chọn được WAF phù hợp sẽ giúp người dùng có thể ngăn chặn hàng loạt các cuộc tấn công nguy hiểm, nhằm mục đích lấy cắp dữ liệu bằng cách xâm nhập vào hệ thống của bạn. Nhưng liệu rằng bạn đã thật sự hiểu rõ được WAF là gì? Cũng như cần lưu ý gì để lựa chọn WAF hiệu quả cho Website?

30/06/2022

3 dịch vụ VPS Free 2022 tốt nhất đáng để trải nghiệm

Dịch vụ VPS Free 2022 hiện đang là lựa chọn của rất nhiều người, nhằm tiết kiệm chi phí cho bản thân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, không có dịch vụ VPS Free mãi mãi, nếu có, đó có thể là cái bẫy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp một số dịch vụ VPS Free 2022 đáng sử dụng cho bạn tham khảo. Đương nhiên, chúng không phải là miễn phí trọn đời, sẽ có thời gian giới hạn.

30/06/2022

HP Server hay Dell Server - Đâu là lựa chọn hàng đầu cho doanh nghiệp?

​Hiện nay, HP Server và Dell Server là 2 ông lớn đứng đầu trong thị trường máy chủ, và cũng là 2 dòng máy chủ thịnh hành, được ngày càng nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Để giúp bạn có thể phân tích và so sánh rõ hơn ưu nhược điểm của 2 loại hình này, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp, Viettel IDC sẽ giúp bạn so sánh một số tính năng của HP Server và Dell Server thông qua bài viết dưới đây.

// doi link