Hướng dẫn cách tạo máy ảo Win 10 trên VMWare Workstation cực đơn giản

16/11/2022

Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tạo máy ảo Win 10 một cách cực kỳ đơn giản và chi tiết, dựa trên phần mềm VMWare Workstation. Chỉ với một chiếc máy tính PC thực tế, bạn có thể tạo ra nhiều máy chủ ảo bên trong để chạy cùng lúc nhiều hệ điều hành mà không cần phải đầu tư máy tính thực mới. Cùng Viettel IDC tìm hiểu nhé!

 

Cách tạo máy ảo Win 10 trên VMWare Workstation

Cách tạo máy ảo Win 10 trên VMWare Workstation

Tổng quan về máy ảo Win 10 từ VMWare Workstation

Việc tạo ra một máy chủ ảo để sử dụng sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích, đặc biệt là cho các nhà phát triển Website hoặc các nhà phát triển phần mềm, bởi vì họ có thể khởi chạy sản phẩm của mình trên nhiều hệ điều hành cùng lúc để kiểm tra lỗi, chỉ trên 1 thiết bị máy tính duy nhất.

 

Việc tạo ra một máy chủ ảo riêng để phục vụ nhu cầu cũng sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra thử các bản ghost mà không cần lo lắng đến các vấn đề như phân vùng ổ cứng, bị nhiễm virus,... nguy hại đến máy tính của bạn.

 

Ưu điểm của việc cài máy ảo Win 10 trên phần mềm VMWare Workstation là bạn có thể thao tác với máy chủ ảo tương tự như khi làm việc với máy tính thực của mình. Cụ thể, bạn có thể cài win, cài hệ điều hành, kết nối Internet, chạy thử ứng dụng,... rất đơn giản.

 

Có thể bạn chưa biết, tính đến hiện nay, phần mềm khởi tạo máy ảo Win 10 VMware Workstation là một trong những lựa chọn của nhiều người, nhờ vào chất lượng tốc độ cũng như sự ổn định của phần mềm. Với VMware Workstation, bạn có thể dễ dàng cài máy ảo Win 10 mà không cần phải có kiến thức nền hoặc nền tảng quá chuyên sâu về kỹ thuật.

 

>> Xem thêm: Google Cloud Platform: Nó có những công cụ gì? Cách thức hoạt động của nó như thế nào?

Hướng dẫn cách cài máy ảo Win 10

Dưới đây, chúng ta cùng xem qua hướng dẫn chi tiết cách cài máy ảo Win 10 nhé:

 

Bước 1: Tải phần mềm VMware

Trước khi cài máy ảo Win 10, chúng ta cần phải tải phần mềm VMWare để chuẩn bị cho các bước tiếp theo. Bạn có thể tải ứng dụng này từ trang chủ của VMWare. Như trong bài hướng dẫn này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến bạn cách cài máy ảo Win 10 dựa trên ứng dụng VMWare phiên bản 10.1.

 

Tuy nhiên, bạn cũng nên biết rằng các phiên bản khác của VMWare cũng sẽ có tính năng và thao tác tương tự, nên bạn không cần quá băn khoăn và chọn đúng phiên bản như trong bài viết này đề cập. Riêng với các phiên bản từ 11 trở đi, chúng chỉ hỗ trợ máy chủ có hệ điều hành Windows 64bit, nên bạn cần lưu ý để chọn phiên bản phù hợp với mình nhé!

 

Bên cạnh các ứng dụng phần mềm thu phí, thì VMware cũng cung cấp một phiên bản miễn phí được gọi là VMware Workstation Player, bạn có thể tải về và trải nghiệm nhé!

 

Bước 2: Cài đặt phần mềm

Sau khi đã tải xong, bạn hãy cài đặt như khi sử dụng các phần mềm khác. Lưu ý bạn nên chạy dưới quyền Run as adminnitors nếu bạn đang tạo máy ảo Win 10 nhé!

 

Bước 3: Chọn cấu hình cài đặt và nơi lưu trữ

Ở đây, chúng ta có 2 lựa chọn: Typical và Custom. Với Typical, hệ thống sẽ setup cài đặt mặc định. Ngược lại, với custom thì bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các cài đặt sao cho phù hợp với ý mình. 

 

Cách tạo máy ảo Win 10 đơn giản

Cách tạo máy ảo Win 10 đơn giản

 

Ở bước tiếp theo, phần mềm sẽ yêu cầu bạn chọn nơi lưu trữ. Nơi lưu trữ mặc định là ổ C, bạn có thể thay đổi chúng sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

 

>> Tìm hiểu thêm: Nên sử dụng tên miền miễn phí như thế nào để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh?

 

Bước 4: Bỏ check for product updates

Ở bước này, bạn chỉ cần thực hiện thao tác là bỏ dấu tick ở ô check for product updates on startup, sau đó nhấn Next >> Next >> Continue để bắt đầu cài máy ảo Win 10 nhé! Lúc này, bạn hãy chờ khoảng vài phút để hệ thống cài máy ảo Win 10 lên ổ đĩa bạn đã chọn.

 

Cách tạo máy ảo Win 10 đơn giản

Cách tạo máy ảo Win 10 đơn giản

 

Bước 5: Cấu hình máy chủ ảo

Sau khi hệ thống đã cài máy ảo Win 10 xong, bước tiếp theo của bạn là cấu hình cho máy chủ ảo. Bạn hãy nhấn vào Create a New Virtual Machine và chọn cấu hình cho máy ảo, từ hệ điều hành, bộ nhớ RAM, dung lượng lưu trữ,... cho máy ảo.

 

Bước 6: Cài windows cho máy ảo Win 10

Sau khi đã thiết lập xong cấu hình, giao diện máy ảo sẽ chỉ có 1 màu đen, đó là do bạn chưa cài hệ điều hành. Bạn hãy nhấn vào VM >> Setting rồi tiến hành cài hệ điều hành cho máy ảo để sử dụng nhé!

 

Sau bước này, bạn đã hoàn thành các bước cài máy ảo Win 10. Chúc bạn thành công!

Tổng kết

Với các bước hướng dẫn cài máy ảo Win 10 trên, hy vọng bạn đã tạo được máy chủ ảo cho mình và trải nghiệm chúng. Nếu bạn chưa thực hiện được hoặc đang có nhu cầu thuê máy chủ ảo, đừng ngần ngại liên hệ Viettel IDC để được hỗ trợ nhé!

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ máy chủ ảo, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link