Câu chuyện truyền cảm hứng của Viettel sau giải thưởng TOP 10 doanh nghiệp CNTT

14/09/2022
Tại Lễ Công bố và Vinh danh TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ Thông tin Việt Nam 2022, Viettel IDC được vinh danh tại hạng mục TOP 10 Doanh nghiệp cung cấp hạ tầng số, dịch vụ điện toán đám mây, dữ liệu lớn. Đặc biệt với kết quả kinh doanh ấn tượng trong nhiều năm, Viettel IDC được lựa chọn vào Câu lạc bộ Doanh nghiệp CNTT nghìn tỷ tại Việt Nam.


 
CÂU CHUYỆN CỦA VIETTEL
Lễ Công bố và Vinh danh TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ Thông tin Việt Nam 2022 do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa diễn ra sáng ngày 10/9 tại Nhà hát Quân đội, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Khác với cách thức tổ chức của những năm trước, Lễ trao giải Top 10 Doanh nghiệp CNTT Việt Nam 2022 không chỉ vinh danh mà còn kể những câu chuyện về nỗ lực, về sáng tạo, về sự chuyển đổi của doanh nghiệp số, tạo cảm hứng cho sự phát triển của các doanh nghiệp.

Ông Lê Xuân Quế - Phó Giám đốc Viettel IDC, đại diện Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết: “Trải qua 3 giai đoạn phát triển kéo dài gần 30 năm, lịch sử đã chứng minh năng lực của Viettel, từ một Công ty xây lắp (giai đoạn 1989 - 1999) đã trở thành một Công ty viễn thông lớn nhất Việt Nam (giai đoạn 2000 - 2010) và nhanh chóng được xác định là một Tập đoàn công nghiệp công nghệ cao (giai đoạn 2010 - 2018). Năm 2019 mở ra giai đoạn phát triển thứ 4, Viettel tuyên bố sứ mệnh “Tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số”. Với hạ tầng số lớn nhất Việt Nam, Viettel đã phát triển nhiều hệ sinh thái giải pháp, công nghệ, nền tảng số phục vụ cho chính phủ, doanh nghiệp và cộng đồng, hướng tới sự phát triển bền vững của quốc gia. Chúng tôi đã hoàn thiện 6 lĩnh vực nền tảng trong xã hội số gồm: Hạ tầng số, giải pháp số, tài chính số, nội dung số, an ninh mạng và công nghiệp công nghệ cao. Ở lĩnh vực hạ tầng số, điển hình như Viettel Cloud - hệ sinh thái đám mây toàn diện nhất của Viettel sẽ ra mắt vào tháng 10 tới đây là sẽ tiền đề chắc chắn cho chương trình chuyển đổi số từ cấp Quốc gia đến địa phương, tổ chức, doanh nghiệp, đồng thời Viettel Cloud cũng sẽ là nền tảng Cloud của người Việt triển khai ở quy mô toàn cầu với bước tiến đầu tiên là 10 thị trường Viettel đang đầu tư.”

Trong bối cảnh cạnh tranh công nghệ trên thị trường thế giới đang ngày một trở nên mạnh hơn tạo nên những cơn sóng dữ dội, đại diện Viettel so sánh hình ảnh những Doanh nghiệp CNTT Make in Việt Nam đã thành công trên thị trường giống những chiếc thuyền lớn, cùng triết lý thương hiệu “Cộng hưởng tạo nên giá trị khác biệt” để truyền tải thông điệp về sự đoàn kết. Những chiếc thuyền lớn cũng sẽ là nhân tố dẫn dắt, đầu tư và thúc đẩy những chiếc thuyền mới ra khơi, đồng hành trong công cuộc phụng sự tổ quốc, cùng với chính phủ giải các bài toán lớn cho quốc gia, để Việt Nam sẽ ngày một sáng hơn trên bản đồ công nghệ thế giới.

 

GIẢI THƯỞNG TOP 10 DOANH NGHIỆP CNTT
Tự hào là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam cung cấp hệ sinh thái dịch vụ đầy đủ cho doanh nghiệp, bao gồm hơn 30 dịch vụ thuộc các nhóm: Dịch vụ Trung tâm dữ liệu (các dịch vụ hạ tầng trung tâm dữ liệu và hạ tầng công nghệ thông tin); dịch vụ Điện toán đám mây (các dịch vụ CNTT trên nền tảng điện toán đám mây, đáp ứng nhu cầu đa dạng về tính toán, lưu trữ, mạng, bảo mật, sao lưu dự phòng dữ liệu,... trên nhiều mô hình triển khai như đám mây công cộng, đám mây riêng, đám mây lai).

Với sứ mệnh mang đến những giải pháp tối ưu, đáng tin cậy nhất cho khách hàng, tạo nền tảng cho sự phát triển của đối tác và doanh nghiệp, Viettel IDC được vinh danh tại hạng mục TOP 10 Doanh nghiệp cung cấp hạ tầng số, dịch vụ điện toán đám mây, dữ liệu lớn tại Lễ Công bố và Vinh danh TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ Thông tin Việt Nam 2022. Đặc biệt với kết quả kinh doanh ấn tượng trong nhiều năm, Viettel IDC được lựa chọn vào Câu lạc bộ Doanh nghiệp CNTT nghìn tỷ tại Việt Nam.

Viettel IDC với vai trò là chiếc thuyền lớn của ngành CNTT Việt Nam, dẫn dắt và tạo động lực tăng trưởng thị phần trong lĩnh vực điện toán đám mây và trung tâm dữ liệu, sẽ mang tới cơ hội cho các tổ chức, doanh nghiệp trong nước được tiếp cận với công nghệ hiện đại nhất, giải pháp chuyển đổi số một cách dễ dàng hơn với chi phí tiết kiệm hơn giải pháp ngoại. Các nhà cung cấp nội địa với sức mạnh công nghệ, vị thế trên thị trường quốc tế ngày càng cao, sẵn sàng vừa hợp tác vừa cạnh tranh sòng phẳng với các Big Tech toàn cầu.
 
Giải thưởng Top 10 doanh nghiệp CNTT Việt Nam do VINASA (Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam) tổ chức hàng năm nhằm chứng nhận, tôn vinh các doanh nghiệp CNTT - Truyền thông hàng đầu của Việt Nam, qua đó góp phần trực tiếp củng cố uy tín, xây dựng hình ảnh nền ICT Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới.

Tin liên quan

18/11/2022

Tiêu chí quan trọng khi thuê Cloud Desktop bạn cần biết

Khi thuê Cloud Desktop, việc chọn đúng nhà cung cấp uy tín là rất quan trọng, vì chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dịch vụ mang lại cho bạn. Vậy, các tiêu chí quan trọng khi thuê Cloud Desktop là gì? Làm sao để chọn được dịch vụ Cloud Desktop chất lượng với giá cả phải chăng như mong muốn? Hãy cùng xem qua các gợi ý sau cùng Viettel IDC nhé!

17/11/2022

Cloud Desktop là gì? Lựa chọn nên dùng của doanh nghiệp

Dịch vụ Cloud Desktop hiện đang là một trong những giải pháp máy tính để bàn ảo, mang lại sự tiện ích cũng như tối ưu chi phí tốt nhất cho người dùng và doanh nghiệp. Dưới đây, Viettel IDC sẽ gửi đến bạn những thông tin chi tiết nhất về Cloud Desktop là gì, các ưu điểm và lợi ích của chúng để bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này nhé!

16/11/2022

Hướng dẫn cách tạo máy ảo Win 10 trên VMWare Workstation cực đơn giản

Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tạo máy ảo Win 10 một cách cực kỳ đơn giản và chi tiết, dựa trên phần mềm VMWare Workstation. Chỉ với một chiếc máy tính PC thực tế, bạn có thể tạo ra nhiều máy chủ ảo bên trong để chạy cùng lúc nhiều hệ điều hành mà không cần phải đầu tư máy tính thực mới. Cùng Viettel IDC tìm hiểu nhé!

15/11/2022

Cách tạo máy ảo Win 10 chi tiết và đơn giản nhất cho người mới

Ngoài việc thuê dịch vụ máy chủ ảo hoặc tạo máy ảo bằng VMWare, chúng ta còn có thể tạo máy ảo Win 10 một cách đơn giản và chi tiết. Xin mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu cách tạo máy ảo Win 10 một cách chi tiết và dễ hiểu nhé!

14/11/2022

Có nên sử dụng cheap VPS Windows không?

Dịch vụ máy chủ ảo VPS đang là một trong những lựa chọn phổ biến của nhiều doanh nghiệp và cá nhân hiện nay. Cùng với nhu cầu đó, nhiều cheap VPS Windows đã được ra đời để phục vụ nhu cầu cho người dùng. Tuy nhiên, chúng ta có nên sử dụng cheap VPS Windows hay không? Chúng có chất lượng đủ ổn định để đáp ứng nhu cầu của chúng ta không? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết bên dưới nhé!

13/11/2022

Cấu hình máy chủ Server cho phòng Net cần những gì?

Nếu bạn đang chuẩn bị mở quán net để kinh doanh, bạn cần phải nắm rõ cấu hình của máy chủ Server cho phòng Net sẽ như thế nào, để có thể mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và từ đó thành công hơn trong mô hình kinh doanh của mình. Vậy, cấu hình máy chủ Server cho phòng Net tốt là như thế nào? Chúng ta cần thuê máy chủ ảo ở đâu để đảm bảo uy tín và chất lượng?

12/11/2022

Ảo hóa máy chủ là gì? Tìm hiểu về ảo hóa VMWare

Ảo hóa đang là một trong những xu hướng hot hiện nay, và ảo hóa máy chủ cũng không ngoại lệ. Công nghệ này giúp chúng ta tiết kiệm chi phí và mang lại sự tiện lợi tối ưu. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến bạn khái niệm về ảo hóa máy chủ là gì, công nghệ VMWare có gì hot nhé! Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn về các vấn đề này.

11/11/2022

Top 4 điều quan trọng cần nhớ khi thuê máy chủ VPS

Cùng với sự phát triển của Internet, nhu cầu thuê máy chủ VPS để xây dựng Website hoặc phát triển Email Server của các doanh nghiệp cũng tăng cao, đặc biệt là với các doanh nghiệp về mảng lập trình. Do đó, trong bài viết này, Viettel IDC đã tổng hợp và liệt kê 4 điều quan trọng bạn cần biết, trước khi lựa chọn thuê máy chủ VPS để tìm được máy chủ ảo phù hợp nhất và có chất lượng tốt nhất cho mình nhé!

10/11/2022

Server ảo là gì? Cách hoạt động của Server ảo

Nếu là một người quan tâm nhiều đến CNTT, ắt hẳn bạn đã không quá xa lạ với khái niệm Server ảo. Tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu rõ về khái niệm này hay chưa? Lợi íc của Server ảo là gì? Chúng có phương thức hoạt động như thế nào? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết bên dưới, để có thể chọn được máy chủ ảo phù hợp và chất lượng nhất cho bản thân mình nhé!

09/11/2022

Tìm hiểu về các MS SQL Server version bạn cần biết

MS SQL Server version hiện nay có thể đang là một trong những câu hỏi của nhiều người quan tâm CNTT thắc mắc. Vậy, SQL Server là gì? Chúng có những chức năng và phiên bản gì? Để trả lời các câu hỏi này và tìm hiểu kỹ hơn về MS SQL Server versions, bạn hãy cùng theo dõi bài viết mà Viettel IDC chia sẻ bên dưới nhé!

// doi link