Tag: Cloud Computing

Cập nhật những tin mới nhất của Viettel IDC về Cloud

31/05/2022

Ưu đãi lớn mừng sinh nhật Viettel: Giảm ngay 35% phí dịch vụ

Tưng bừng đón mừng sinh nhật lần thứ 33 (01/06/1989 - 01/06/2022) của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), công ty Viettel IDC triển khai chương trình ưu đãi vô cùng lớn. Giảm ngay 35% phí dịch vụ! XEM THÊM

  
23/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Ảo hóa phần mềm trong Điện toán đám mây

​Chào mừng bạn đến với phần thứ 2 trong nền tảng ảo hóa của Điện toán đám mây - Ảo hóa phần mềm. Ảo hóa phần mềm được hiểu đơn giản là sự mô phỏng một hệ thống máy tính hoàn chỉnh và cho phép hệ điều hành này hoạt động.

21/12/2021

[Cẩm nang Cloud] Tổng quan về ảo hóa trong Điện toán đám mây

Trong bài viết nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một khái niệm mới mang tên ảo hóa trong điện toán đám mây (Cloud Computing): ảo hóa là gì? Chúng hoạt động như thế nào và chúng sẽ mang lại các lợi ích gì cho chúng ta?

19/01/2022

[Cẩm nang Cloud] 11 cách thông minh để sử dụng Big Data và Điện toán đám mây cho doanh nghiệp

Big Data và điện toán đám mây đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh. Chúng là trung tâm của các mối quan tâm trong kinh doanh vì các công nghệ này giúp nâng cao tốc độ tăng trưởng và mang lại năng suất cao hơn. Hôm nay, chúng ta sẽ xem cách các doanh nghiệp có thể sử dụng Big Data và điện toán đám mây để tăng trưởng kinh doanh, ra quyết định,...

20/01/2022

[Cẩm nang Cloud] Tương lai của Cloud Computing - 7 xu hướng và dự đoán về Cloud

Đám mây đã sửa đổi (Modified Cloud) có thể mở rộng và linh hoạt hơn, cung cấp khả năng bảo mật và kiểm soát tốt đối với trung tâm dữ liệu. Một trong những phần không thể thiếu của điện toán đám mây là quy trình có tổ chức và cách xử lý dữ liệu tốt hơn.

21/01/2022

[Cẩm nang Cloud] Công nghệ tiếp theo sau Cloud Computing là gì? - Tương lai của Cloud Computing

Bản thân Cloud Computing (điện toán đám mây) là một công nghệ mới nổi và trong nhiều năm, chúng đã và đang mang lại ngày càng nhiều lợi ích cho các công ty và tổ chức. Thế giới đang chuyển sang thời đại của kiến trúc không máy chủ nhanh chóng. Ở trong chủ đề “Tương lai của điện toán đám mây” trong cẩm nang Cloud này, chúng ta sẽ thảo luận về điều gì tiếp theo sẽ xuất hiện sau điện toán đám mây?

14/01/2022

[Cẩm nang Cloud] 4 lợi ích vượt trội của Mobile Cloud Computing

Chúng ta đã cùng đi qua bài cuối cùng trong cẩm nang Cloud tại Viettel IDC về ảo hóa trong điện toán đám mây. Hôm nay, chúng ta sẽ nói về chủ đề đang hot không kém - Điện toán đám mây di động (Mobile Cloud Computing - MCC).

18/01/2022

[Cẩm nang Cloud] Big Data và Cloud Computing

Big Data và điện toán đám mây (Cloud Computing) là các công nghệ được sử dụng nhiều nhất trong thế giới công nghệ thông tin ngày nay. Với hai công nghệ này, các lĩnh vực về kinh doanh, giáo dục, chăm sóc sức khỏe, nghiên cứu & phát triển, v.v. đang phát triển nhanh chóng và sẽ mang lại nhiều lợi ích khác nhau để mở rộng các lĩnh vực này bằng các thủ thuật và kỹ thuật.

17/01/2022

[Cẩm nang Cloud] Grid Computing và Cloud Computing - Top 13 yếu tố khác biệt

Trong chủ đề trước của cẩm nang Cloud chúng ta đã thảo luận về danh sách những cuốn sách hay nhất trong điện toán đám mây. Bây giờ, chúng ta sẽ khám phá điện toán lưới (Grid Computing) là gì cũng như sự khác biệt giữa Grid Computing và Cloud Computing.

13/01/2022

[Cẩm nang Cloud] Google Cloud Platform - Tìm hiểu 6 lợi ích của các dịch vụ đám mây đến từ Google

Google Cloud Platform là một sản phẩm của Google. Chúng hoạt động trên cùng một cơ sở hạ tầng mà Google sử dụng nội bộ cho các sản phẩm dành cho người dùng cuối của mình. Nền tảng Google bao gồm các dịch vụ về máy tính, phát triển ứng dụng và lưu trữ chạy trên phần cứng của Google.

12/01/2022

[Cẩm nang Cloud] 12 chủ đề nghiên cứu về Điện toán đám mây

Trong cẩm nang Cloud này, chúng ta sẽ thảo luận về 12 chủ đề nghiên cứu điện toán đám mây mới nhất. Các chủ đề về điện toán đám mây này sẽ giúp ích cho các nghiên cứu, dự án và bài tập của bạn.

11/01/2022

[Cẩm nang Cloud] Sách về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu và chuyên gia

Bài trước trong cẩm nang Cloud của Viettel IDC, chúng tôi đã đề cập đến ưu và nhược điểm của điện toán đám mây. Bây giờ, đã đến lúc khám phá các tài nguyên khác cho việc học hỏi chuyên sâu hơn của chúng ta: sách về điện toán đám mây. Cẩm nang Cloud này là một chủ đề đặc biệt, sẽ liệt kê những cuốn sách về điện toán đám mây tốt nhất dành cho người mới bắt đầu và cho cả các chuyên gia.

10/01/2022

[Cẩm nang Cloud] Tìm hiểu về Bảo mật đám mây

Trong bài trước, chúng ta đã nói về các thách thức trong điện toán đám mây. Và trong bài này, chúng ta sẽ thảo luận về bảo mật đám mây. Cùng với đó, chúng ta sẽ nghiên cứu về các vấn đề rủi ro và bảo mật trong điện toán đám mây. Cuối cùng, chúng ta sẽ thảo luận về một số biện pháp dự phòng và mã hóa.

07/01/2022

[Cẩm nang Cloud] Tìm hiểu về Cloud Cube Model

Cloud Cube Model (tạm dịch: Mô hình đám mây lập phương) được thiết kế và phát triển bởi diễn đàn Jericho. Mô hình này giúp phân loại mạng đám mây dựa trên các yếu tố bốn chiều: Nội bộ / bên ngoài, sở hữu độc quyền / sở hữu mở, de-perimeterized/perimeterized và nguồn lực bên trong / thuê ngoài.

06/01/2022

[Cẩm nang Cloud] Top 5 nhà cung cấp dịch vụ Cloud trên thế giới

Ngày nay, có rất nhiều công ty đang cung cấp dịch vụ đám mây và các dịch vụ này đang hoạt động tốt hơn từng ngày. Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây này có cung cấp: SaaS, PaaS, IaaS. Trong bài này, chúng ta hãy bắt đầu khám phá những cái tên đứng đầu trong danh sách các nhà cung cấp dịch vụ đám mây tốt nhất trên thế giới nhé.

05/01/2022

[Cẩm nang Cloud] Ảo hóa, SOA, Điện toán lưới và Điện toán tiện ích

Hôm nay, chúng ta sẽ nghiên cứu 4 loại công nghệ điện toán đám mây: Ảo hóa, kiến trúc hướng dịch vụ ( Service Oriented Architecture - SOA), điện toán lưới (Grid Computing) và điện toán tiện ích (Utility Computing)