Những ưu và nhược điểm đáng chú ý của Cloud Networking

24/04/2022

Việc sử dụng giải pháp Cloud Networking giúp người dùng có thể phân phối nội dung nhanh hơn với độ tin cậy và an toàn cao. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tối ưu chi phí trong việc xây dựng và vận hành hệ thống. Nhưng liệu rằng việc sử dụng giải pháp Cloud Networking có thật sự hoàn hảo? Ngay bây giờ hãy cùng Viettel IDC đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Cùng Viettel IDC tìm hiểu ưu và nhược điểm của Cloud Networking

Cùng Viettel IDC tìm hiểu ưu và nhược điểm của Cloud Networking

Những ưu điểm nổi bật của Cloud Networking

Chi phí thấp hơn

Điểm đặc biệt ở giải pháp Cloud Networking sẽ cho chúng ta thấy không phải lúc nào chi phí dịch vụ cao cũng mang lại chất lượng tốt nhất và ngược lại. Để có thể sở hữu hệ thống mạng riêng, các doanh nghiệp sẽ phải tốn kém một khoản chi phí đầu tư ban đầu khá lớn. Nhưng với việc sử dụng giải pháp Cloud Networking, các doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo.

Nâng cao năng suất hoạt động 

Việc sử dụng Cloud Networking giúp người dùng sẽ không phải lo lắng về vấn đề nâng cấp phần cứng và phần mềm hay cập nhật cấu hình, bảo trì. Vô hình chung, điều này sẽ giải phóng nhân viên CNTT của doanh nghiệp để làm việc trên các công việc ưu tiên khác.

Độ tin cậy

Việc sử dụng giải pháp Cloud Networking với hệ thống cân bằng tải máy chủ giúp giảm thiểu thời gian hệ thống ngừng hoạt động và giảm nhu cầu đưa hệ thống xuống để cập nhật. Các dịch vụ đám mây cũng thường thúc đẩy tính khả dụng cao (HA).

Triển khai nhanh chóng

Ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ Điện toán đám mây, nhiều doanh nghiệp đã có xu hướng chuyển qua sử dụng giải pháp Cloud Networking để hỗ trợ cho việc phân phối nội dung tốt hơn. Người dùng có thể truy cập các ứng dụng mới mà không cần mất quá nhiều thời gian vào việc cài đặt và cấu hình các công cụ mạng như các hệ thống thiết bị truyền thống vốn cồng kềnh xưa cũ.

Khả năng mở rộng dễ dàng

Một điểm cộng đáng chú ý khác của Cloud Networking khi nó có tính linh hoạt cao, dễ dàng truy cập ở mọi lúc, mọi nơi. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể áp dụng Cloud Networking vào nhiều trường hợp sử dụng như nhà cung cấp nội dung web, các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây, nhà bán lẻ thương mại điện tử, tổ chức sử dụng dịch vụ đám mây công cộng hay riêng tư,...

Các nhà cung cấp Cloud Networking có thể dễ dàng mở rộng khi thêm nhiều dữ liệu hơn là bổ sung thêm tại cơ sở hạ tầng tại chỗ. Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn triển khai đám mây công cộng, riêng tư hoặc kết hợp.

Tính bảo mật cao 

Có thể nói, hệ thống đám mây là một trong những hệ thống có độ an toàn bảo mật tốt nhất trong ngành CNTT. Khi đó, bằng việc sử dụng các giải pháp Cloud Networking, dữ liệu của người dùng sẽ được bảo vệ an toàn bởi nhiều lớp khác nhau. Mọi dữ liệu của doanh nghiệp sẽ được mã hóa trên đám mây, tại các Trung tâm dữ liệu hàng đầu đạt chứng chỉ an ninh quốc tế. Các nhà cung cấp Cloud Networking có thể cung cấp các tùy chọn bảo mật, chẳng hạn như tường lửa, mã hóa, xác thực và bảo vệ phần mềm độc hại. Bởi vậy, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật đối với các giải pháp Cloud Networking.

Cách thức hoạt động của Cloud Networking

Cách thức hoạt động của Cloud Networking

>> Xem thêm: 4 ưu điểm của giải pháp Cloud Network mà bạn không nên bỏ qua

Nhược điểm của Cloud Networking

Khóa nhà cung cấp

Việc bị khóa trong một nhà cung cấp đám mây có thể ngăn cản bất kỳ chuyển động hoặc trục xoay cần thiết nào giữa các dịch vụ đám mây khác nhau. Điều này có thể được giảm thiểu bằng cách sử dụng phương pháp đa đám mây, tuy nhiên, điều này khó thực hiện hơn.

Kết nối và thời gian hoạt động

Mặc dù các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Networking có xu hướng quảng cáo các dịch vụ có khả năng truy cập cao, nhưng nếu có sự cố xảy ra, nó sẽ nằm ngoài tầm kiểm soát của khách hàng.

Bảo mật tại các nhà cung cấp

Như Viettel IDC đã chia sẻ ở trên, khả năng bảo mật an toàn là một ưu điểm của giải pháp Cloud Networking. Tuy nhiên, trước tiên người dùng nên đảm bảo rằng các nhà cung cấp đã chọn phải có đủ sự uy tín để đảm bảo khả năng bảo mật của dịch vụ an ninh mạng, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa Cloud Network và mạng truyền thống mà bạn nên biết

Lời kết

Đối với các doanh nghiệp đòi hỏi tính linh hoạt cao, bảo mật và hơn hết là nâng cao được hiệu quả hoạt động, thì việc sử dụng các dịch vụ Cloud được coi giải pháp vô cùng tuyệt vời và tiêu biểu ở đây là Cloud Networking.

Hiện Viettel IDC đang cung cấp đến khách hàng dịch vụ Viettel Hybrid Connect - Giải pháp đám mây giúp đơn giản hóa việc thiết lập kết nối mạng chuyên biệt từ những địa điểm của khách hàng đến đám mây của Viettel IDC.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Viettel Hybrid Connect tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

29/06/2022

So sánh File Storage, Block Storage và Object Storage

Công nghệ lưu trữ, theo sự phát triển của công nghệ thông tin, ngày càng được cải tiến và nâng cấp, có khả năng tạo ra không gian lưu trữ rộng lớn không giới hạn, đảm bảo tính bảo mật cao và tiết kiệm được chi phí tối đa. Tuy nhiên, hiện nay Cloud Storage cũng được phân loại thành File Storage, Block Storage và Object Storage. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu sự khác nhau giữa 3 loại hình lưu trữ này nhé!

17/06/2022

Viettel IDC hợp tác cùng Cloudian ra mắt sản phẩm Viettel Cloud Object Storage

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

20/06/2022

100% cơ quan chính phủ Việt Nam sẽ sử dụng Cloud vào năm 2025

Ngày 14/06, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Data Center and Cloud Infrastructure Summit 2022 - Định hình tương lai số tại Việt Nam. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đã tạo dựng được tên tuổi của mình trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cùng điều kiện cơ sở hạ tầng số phát triển mạnh mẽ. Doanh nghiệp Việt chiếm 20% thị phần Cloud.

30/05/2022

Web Filter là gì? Cùng Viettel IDC khám phá nhanh 5 lợi ích của giải pháp này

Có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi Web Filter là gì? Hay lợi ích của Web Filter là gì mà được nhiều người dùng cá nhân và doanh nghiệp sử dụng đến vậy? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ tập trung vào việc phân tích về khái niệm cũng như lợi ích của Web Filter là gì nhé.

29/05/2022

Vai trò của Web Filter là gì? Ưu và nhược điểm của Web Filter là gì?

Bạn đang chưa hiểu được Web Filter là gì? Cũng như giải pháp này có thể mang lại những ưu và nhược điểm gì cho người dùng khi truy cập mạng Internet? Ngay bây giờ, hãy để Viettel IDC giúp bạn đi tìm câu trả lời cho những vấn đề trên nhé.

28/05/2022

Ransomware là gì? Nên làm gì khi thiết bị và hệ thống bị nhiễm Ransomware?

Thực tế Ransomware là gì mà nhiều người dùng lại sợ nó đến vậy? Và những điều chúng ta nên làm khi máy tính bị nhiễm Ransomware là gì? Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ được những vấn đề này thì hãy cùng Viettel IDC đi tìm hiểu kỹ hơn về Ransomware là gì trong bài viết dưới đây nhé.

27/05/2022

Những phương pháp ẩn mình của Ransomware là gì? Đâu sẽ là mục tiêu tấn công của Ransomware?

Khái niệm về Ransomware là gì? Về cơ bản, nó có thể hiểu là phần mềm độc hại sử dụng mã hóa để giữ dữ liệu quan trọng của người dùng hoặc tổ chức để họ không thể truy cập tệp, cơ sở dữ liệu hoặc ứng dụng. Sau đó, hacker sẽ yêu cầu một khoản tiền chuộc để được cung cấp quyền truy cập. Vậy phương pháp ẩn mình của Ransomware là gì? Những ai có thể trở thành nạn nhân của nó?

26/05/2022

Malware là gì? 6 cách phòng chống Malware tấn công máy tính

Chúng ta khó có thể phủ nhận rằng, thời đại công nghệ 4.0 mang đến nhiều tiện ích nhưng cũng gây ra không ít những rắc rối, mà một trong số đó chính là Malware. Có bao giờ bạn tự hỏi Malware là gì? Hãy những cách ngăn chặn và chống lại Malware là gì? Ngay bây giờ hãy cùng Viettel IDC đi tìm những câu trả lời cho những vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

25/05/2022

Malware là gì? Những thông tin quan trong về tấn công Malware

Khi các hãng phần mềm diệt virus ngày càng phát triển, các công nghệ chống lại Malware ngày một tiên tiến thì những kẻ xấu cũng ngày một phát triển các phần mềm mã độc mới để có thể vượt qua mọi rào cản. Tóm lại, đây sẽ là một cuộc rượt đuổi không hồi kết, quan trọng là người dùng phải luôn cảnh giác để hạn chế tối đa việc lây nhiễm Malware.

24/05/2022

DoS là gì? Sự khác biệt cơ bản giữa DDoS và DoS là gì?

Khi bị DoS hoặc DDoS tấn công hệ thống của bạn sẽ phải hứng chịu vô vàn những phiền toái. Vì vậy việc hiểu DDoS và DoS là gì sẽ giúp bạn có các giải pháp sẵn sàng để giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp bị tấn công từ chối dịch vụ. Vậy điểm khác biệt giữa hai loại tấn công DDoS và DoS là gì? Hãy cùng Viettel IDC đi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

// doi link