Những điều khách hàng nên cân nhắc khi chọn thuê Cloud Server nước ngoài

04/10/2020

Với sự phát triển bùng nổ của máy chủ ảo đám mây hiện nay, không khó để một doanh nghiệp có thể lựa chọn một nhà cung ứng dịch vụ cho thuê Cloud Server. Dù là đơn vị cho thuê Cloud Server Việt Nam hay nước ngoài thì họ đều có những điểm mạnh và hạn chế riêng. Bài viết sau đây tập trung phân tích những lý do người sử dụng cần xem xét khi chọn thuê Cloud Server nước ngoài.

 

Lựa chọn thuê Cloud Server nước ngoài và những điều bạn chưa biết

Lựa chọn thuê Cloud Server nước ngoài và những điều bạn chưa biết

Dịch vụ thuê Cloud Server là dịch vụ mà doanh nghiệp hoặc công ty sẽ đi thuê máy chủ ảo dựa trên nền tảng đám mây của đơn vị cung ứng nào đó. Nhà cung ứng sẽ cung cấp cho khách hàng một Server riêng ảo giống như VPS nhưng được phát triển trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing).

 

Việc đi thuê Cloud Server sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành và bảo trì máy chủ ảo riêng, nhưng vẫn có thể sử dụng đầy đủ tính năng của một máy chủ chất lượng như băng thông cao, bảo mật tốt, khả năng nâng cấp và quản trị linh hoạt.

 

Hiện nay, giữa rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ thuê Cloud Server Việt Nam và nước ngoài, khách hàng đang cảm thấy khó khăn hơn bao giờ hết khi phải đưa ra quyết định chọn ai để sử dụng dịch vụ. Dù hiểu rằng, mỗi bên đều có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng nếu bạn đang có ý định muốn thuê Cloud Server nước ngoài, trước hết hãy tham khảo những điều nên cân nhắc trong bài viết này.

 

Xem thêm: Cloud Server là gì? Tìm hiểu tính năng và hoạt động của Cloud Server

 

Thuê Cloud Server nước ngoài có tốt không?

Thuê Cloud Server nước ngoài có tốt không?

Chi phí

 

Bạn muốn thuê Cloud Server giá tốt? Hãy cân nhắc điều này khi chọn dịch vụ của các nhà cung ứng nước ngoài, vì hầu hết dịch vụ thuê Cloud Server của họ đã được thiết lập giá cố định cho nhiều đối tượng nên chi phí nhìn chung cao hơn so với các đơn vị trong nước.

Giao dịch

 

Việc tư vấn, thảo luận giữa hai bên cho thuê và đi thuê Cloud Server sẽ gặp nhiều trở ngại về khoảng cách địa lý, rào cản ngôn ngữ, trái múi giờ làm việc, v.v.

 

Thậm chí, bạn có thể mất nhiều thời gian chuẩn bị giấy tờ, thủ tục, visa để đăng ký dịch vụ theo yêu cầu của những nhà cung ứng dịch vụ cho thuê máy chủ ảo nước ngoài.

Quy trình xử lý sự cố

 

Như đã đề cập trên, khoảng cách địa lý cũng như việc trái múi giờ gây ra bất lợi cho các nhà cung ứng trong việc giải quyết tình huống có sự cố xảy ra.

Ngay cả khi các công ty nước ngoài sở hữu chi nhánh bảo trì ở Việt Nam thì khâu hỗ trợ không thể tốt bằng nhà cung cấp dịch vụ trong nước.

Tốc độ đường truyền

 

Hầu hết các trung tâm dữ liệu của các đơn vị cho thuê Cloud Server nước ngoài sẽ được đặt quốc gia họ hoặc vùng lân cận Việt nam. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến đường truyền Internet vì nó phải tải trên chặng đường dài mới tới Việt Nam. Nếu bạn muốn dịch vụ của mình không xảy ra bất cứ sự chậm trễ nào thì đây thực sự là một điều cần cân nhắc kỹ.

Lời kết

 

Khi đặt lên bàn cân so sánh, khách hàng thường sẽ nhận định rằng các nước tiên tiến sẽ sở hữu trình độ công nghệ thông tin và kỹ thuật, kinh nghiệm chắc chắn đi trước rất nhiều so với Việt Nam. Điều này là không thể phủ nhận.

 

Tuy nhiên, khi đề cập đến dịch vụ cho thuê Cloud Server tối ưu ở nhiều mặt, các nhà cung ứng Việt Nam cũng không hề thua kém. Có rất nhiều đơn vị Việt Nam cho thuê Cloud Server giá tốt đã khắc phục những vấn đề nêu trên so với các nhà cung ứng nước ngoài.

 

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ cho thuê Cloud Server giá tốt, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

19/01/2022

5 xu hướng Điện toán đám mây sẽ trở thành xu thế trong năm 2022

Tăng cường khả năng và lợi ích của việc làm remote kết hợp trực tiếp vẫn sẽ là một xu hướng chính phát triển nhưng chúng ta sẽ được thấy sự đổi mới liên tục trong cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu và đám mây. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về những xu hướng sẽ phát triển và bùng nổ hơn nữa về công nghệ điện toán đám mây trong năm 2022.

14/01/2022

Top 12 xu hướng công nghệ dẫn đầu năm 2022 theo Gartner

Hàng năm, Gartner thường xác định các xu hướng công nghệ quan trọng đối với hoạt động kinh doanh. Năm nay, Gartner đưa ra 12 xu hướng chiến lược cho năm 2022 giúp các CEO đem lại hiệu quả, số hoá và tăng trưởng cho doanh nghiệp, cũng như giúp CIO và các chuyên viên IT tìm được các đối tác chiến lược trong tổ chức.

13/01/2022

Thực trạng và xu hướng chuyển đổi số tại Việt Nam 2022

Chuyển đổi số đã và đang dần trở thành một khái niệm quen thuộc đối với nhiều doanh nghiệp và người dùng cá nhân hiện nay. Và đặc biệt là trong những năm 2019, 2020, khi mà đại dịch COVID ập đến, chuyển đổi số đã trở thành một xu hướng tất yếu để con người có thể phát triển và sinh tồn.

11/01/2022

Tổng kết những xu hướng công nghệ đáng chú ý nhất năm 2021

2021 - một năm đầy biến động đã vừa qua, hãy cùng chúng tôi điểm lại những xu hướng nổi bật nhất về công nghệ năm 2021 nhé! Với sự ảnh hưởng to lớn của đại dịch COVID-19, sự phát triển của các ứng dụng khoa học công nghệ đã được đẩy mạnh và phát triển nhanh chóng.

11/01/2022

[Cẩm nang Cloud] Sách về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu và chuyên gia

Bài trước trong cẩm nang Cloud của Viettel IDC, chúng tôi đã đề cập đến ưu và nhược điểm của điện toán đám mây. Bây giờ, đã đến lúc khám phá các tài nguyên khác cho việc học hỏi chuyên sâu hơn của chúng ta: sách về điện toán đám mây. Cẩm nang Cloud này là một chủ đề đặc biệt, sẽ liệt kê những cuốn sách về điện toán đám mây tốt nhất dành cho người mới bắt đầu và cho cả các chuyên gia.

10/01/2022

[Cẩm nang Cloud] Tìm hiểu về Bảo mật đám mây

Trong bài trước, chúng ta đã nói về các thách thức trong điện toán đám mây. Và trong bài này, chúng ta sẽ thảo luận về bảo mật đám mây. Cùng với đó, chúng ta sẽ nghiên cứu về các vấn đề rủi ro và bảo mật trong điện toán đám mây. Cuối cùng, chúng ta sẽ thảo luận về một số biện pháp dự phòng và mã hóa.

07/01/2022

[Cẩm nang Cloud] Tìm hiểu về Cloud Cube Model

Cloud Cube Model (tạm dịch: Mô hình đám mây lập phương) được thiết kế và phát triển bởi diễn đàn Jericho. Mô hình này giúp phân loại mạng đám mây dựa trên các yếu tố bốn chiều: Nội bộ / bên ngoài, sở hữu độc quyền / sở hữu mở, de-perimeterized/perimeterized và nguồn lực bên trong / thuê ngoài.

06/01/2022

Điện toán đám mây tại Việt Nam - Thị trường tiềm năng lên đến 53 nghìn tỷ đồng

Cùng với sự chuyển dịch của công nghệ, xu hướng Cloud tại Việt Nam cũng được phát triển mạnh trong thời gian qua. Theo dự kiến từ VnEconomy, quy mô của dịch vụ Cloud tại Việt Nam có thể đạt tới con số 53 nghìn tỷ vào năm 2025. Liệu rằng điều này có trở thành sự thật?

06/01/2022

[Cẩm nang Cloud] Top 5 nhà cung cấp dịch vụ Cloud trên thế giới

Ngày nay, có rất nhiều công ty đang cung cấp dịch vụ đám mây và các dịch vụ này đang hoạt động tốt hơn từng ngày. Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây này có cung cấp: SaaS, PaaS, IaaS. Trong bài này, chúng ta hãy bắt đầu khám phá những cái tên đứng đầu trong danh sách các nhà cung cấp dịch vụ đám mây tốt nhất trên thế giới nhé.

05/01/2022

[Cẩm nang Cloud] Ảo hóa, SOA, Điện toán lưới và Điện toán tiện ích

Hôm nay, chúng ta sẽ nghiên cứu 4 loại công nghệ điện toán đám mây: Ảo hóa, kiến trúc hướng dịch vụ ( Service Oriented Architecture - SOA), điện toán lưới (Grid Computing) và điện toán tiện ích (Utility Computing)

// doi link