Cloud Networking là gì? Tất tần tật những kiến thức cơ bản về Cloud Networking

25/04/2022

Có lẽ, hiện nay vẫn còn không ít người đang mơ hồ và chưa hiểu hết được về Cloud Networking là gì? Và giải pháp Cloud Networking có thực sự đặc biệt để người dùng sử dụng? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ phân tích chi tiết để độc giả có thể hiểu hơn về Cloud Networking là gì.

Cloud Networking là gì? Những kiến thức cơ bản về Cloud Networking

Cloud Networking là gì? Những kiến thức cơ bản về Cloud Networking 

Cloud Networking là gì?

Bạn nghe nói nhiều đến Cloud Networking, hẳn bạn sẽ thắc mắc vậy Cloud Networking là gì? Để hiểu được Cloud Networking là gì, bạn có thể hình dung Cloud Networking hay còn gọi là mạng đám mây cho phép người dùng truy cập vào các tài nguyên mạng thông qua một đơn vị cung cấp bên thứ ba tập trung điều hành các máy chủ được kết nối với nhau. Trong đó, tài nguyên mạng bao gồm bộ định tuyến ảo, lượng băng thông, tường lửa và phần mềm quản lý mạng,...

Khi tìm hiểu về Cloud Networking là gì, bạn sẽ thấy người dùng có thể phân phối nội dung nhanh hơn với độ tin cậy và an toàn cao. Ngoài ra, người dùng cũng sẽ không phải tốn kém nhiều chi phí và khó khăn trong việc xây dựng, vận hành. Không dừng lại ở đó, Cloud Networking còn có thể đáp ứng đa dạng các mục đích sử dụng. Nhìn sơ qua có thể bạn sẽ thấy khái niệm Cloud Networking là gì sẽ tương tự như mạng riêng ảo (VPN) vì chúng cho phép người dùng truy cập an toàn vào tệp, máy in, ứng dụng,... từ mọi nơi trên thế giới, trên mọi thiết bị. Ngoài ra, giải pháp này sẽ cho phép người dùng xây dựng mạng bằng các dịch vụ dựa trên đám mây. Đây chính là điều mọi người hay nhầm lẫn với điện toán đám mây hay các giải pháp khác khi tìm hiểu Cloud Networking là gì. Đương nhiên, nếu như có Cloud Networking đáng tin cậy, nó có thể mang đến cho người dùng khả năng quản lý, kiểm soát và hiển thị tập trung. Bạn hãy nhớ đến điều này khi tìm hiểu Cloud Networking là gì nhé.

Giải pháp Cloud Networking là gì?

Giải pháp Cloud Networking là gì?

>> Xem thêm: 4 ưu điểm của giải pháp Cloud Network mà bạn không nên bỏ qua

Giải pháp sử dụng Cloud Networking sẽ an toàn như thế nào?

Khi chưa người dùng chưa biết rõ về Cloud Networking là gì thì có một thực tế rằng: Lỗi của người dùng được xếp hạng là nguyên nhân hàng đầu gây ra các rủi ro về bảo mật đám mây. Theo thống kê đến năm 2025, 99% lỗi bảo mật đám mây chủ yếu sẽ đến từ khách hàng. Con số này đặt các nhóm mạng vào “ghế nóng” và những người dùng có thể áp dụng một loạt chiến lược để giảm thiểu vi phạm bảo mật, chẳng hạn như: 

+ Có các chính sách xác định rõ quyền sở hữu Cloud Networking là gì.

+ Một lộ trình đi kèm với toàn bộ vòng đời của quản trị đám mây.

+ Xác định nền tảng quản lý đám mây kết nối cả ứng dụng dựa trên đám mây và tại chỗ.

+ Cơ sở hạ tầng để theo dõi, khả năng hiển thị và kiểm soát vấn đề tốt hơn.

+ Thực hiện mã hóa dữ liệu.

+ Bật xác thực hai yếu tố.

+ Tiến hành sao lưu dữ liệu.

Tối ưu hóa mạng đám mây hiện có

Dưới đây là những chỉ số hiệu suất mạng đám mây hàng đầu mà bạn cần xem xét khi tìm hiểu về Cloud Networking là gì.

+ Độ trễ mạng: Yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi tìm hiểu Cloud Networking là gì đó chính là độ trễ mạng. Mạng trì hoãn các hoạt động chậm và ảnh hưởng đến tiến độ. Có ba thành phần liên quan đến độ trễ mạng: Thời gian khứ hồi (RTT), độ trễ xử lý máy chủ và thông lượng máy chủ. Bằng cách tối ưu hóa độ trễ, các nhóm mạng đảm bảo tốc độ mạng tốt hơn và giảm tắc nghẽn.

+ Quản lý băng thông: Quản lý băng thông của Cloud Networking là gì? Thực tế, kiểm soát lưu lượng mạng là một phần cơ bản của tối ưu hóa mạng đám mây. Điều này liên quan đến việc quản lý băng thông, trong đó việc xếp hàng trong bộ định tuyến được giảm thiểu, các ứng dụng không thiết yếu được kiểm soát và lưu lượng truy cập vào các ứng dụng được ưu tiên để đảm bảo băng thông cần thiết có sẵn cho người dùng.

+ Quản lý lưu lượng mạng: Theo bạn quản lý lưu lượng mạng trong Cloud Networking là gì? Hiệu suất và bảo mật của các mạng hiện có gắn chặt với băng thông, các mẫu lưu lượng và chẩn đoán mạng chủ động. Với các công cụ quản lý mạng, bạn có thể xác định ứng dụng nào đang cản trở băng thông, cách thức phát triển của các mẫu lưu lượng và kiểm soát các cấu hình giới hạn tốc độ. Nói tóm lại, điều cuối cùng mà bạn nên nhớ khi tìm hiểu Cloud Networking là gì đó là khả năng quản lý lưu lượng.

>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa Cloud Network và mạng truyền thống mà bạn nên biết

Lời kết

Qua những gì mà Viettel IDC đã phân tích về khái niệm Cloud Networking là gì ở trên, chúng ta có thể thấy, giải pháp này đã và đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về cơ sở hạ tầng. Hy vọng rằng, bài viết này của Viettel IDC có thể giúp độc giả hiểu hơn về Cloud Networking là gì.

Sau khi hiểu Cloud Networking là gì, đừng quên hiện Viettel IDC đang cung cấp đến khách hàng giải pháp Viettel Hybrid Connect thiết lập các kênh kết nối riêng từ hệ thống mạng tại chỗ đến các dịch vụ đặt tại Viettel IDC hoặc giữa các dịch vụ Viettel IDC với nhau.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Viettel Hybrid Connect tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

29/06/2022

So sánh File Storage, Block Storage và Object Storage

Công nghệ lưu trữ, theo sự phát triển của công nghệ thông tin, ngày càng được cải tiến và nâng cấp, có khả năng tạo ra không gian lưu trữ rộng lớn không giới hạn, đảm bảo tính bảo mật cao và tiết kiệm được chi phí tối đa. Tuy nhiên, hiện nay Cloud Storage cũng được phân loại thành File Storage, Block Storage và Object Storage. Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu sự khác nhau giữa 3 loại hình lưu trữ này nhé!

17/06/2022

Viettel IDC hợp tác cùng Cloudian ra mắt sản phẩm Viettel Cloud Object Storage

Viettel IDC trở thành đối tác công nghệ của Cloudian tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp với đối tác quốc tế Cloudian lần này mang đến giải pháp Cloudian HyperStore là sản phẩm lưu trữ Object Storage tương thích hoàn toàn với chuẩn S3 (S3-Native).

20/06/2022

100% cơ quan chính phủ Việt Nam sẽ sử dụng Cloud vào năm 2025

Ngày 14/06, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Data Center and Cloud Infrastructure Summit 2022 - Định hình tương lai số tại Việt Nam. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đã tạo dựng được tên tuổi của mình trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cùng điều kiện cơ sở hạ tầng số phát triển mạnh mẽ. Doanh nghiệp Việt chiếm 20% thị phần Cloud.

30/05/2022

Web Filter là gì? Cùng Viettel IDC khám phá nhanh 5 lợi ích của giải pháp này

Có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi Web Filter là gì? Hay lợi ích của Web Filter là gì mà được nhiều người dùng cá nhân và doanh nghiệp sử dụng đến vậy? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ tập trung vào việc phân tích về khái niệm cũng như lợi ích của Web Filter là gì nhé.

29/05/2022

Vai trò của Web Filter là gì? Ưu và nhược điểm của Web Filter là gì?

Bạn đang chưa hiểu được Web Filter là gì? Cũng như giải pháp này có thể mang lại những ưu và nhược điểm gì cho người dùng khi truy cập mạng Internet? Ngay bây giờ, hãy để Viettel IDC giúp bạn đi tìm câu trả lời cho những vấn đề trên nhé.

28/05/2022

Ransomware là gì? Nên làm gì khi thiết bị và hệ thống bị nhiễm Ransomware?

Thực tế Ransomware là gì mà nhiều người dùng lại sợ nó đến vậy? Và những điều chúng ta nên làm khi máy tính bị nhiễm Ransomware là gì? Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ được những vấn đề này thì hãy cùng Viettel IDC đi tìm hiểu kỹ hơn về Ransomware là gì trong bài viết dưới đây nhé.

27/05/2022

Những phương pháp ẩn mình của Ransomware là gì? Đâu sẽ là mục tiêu tấn công của Ransomware?

Khái niệm về Ransomware là gì? Về cơ bản, nó có thể hiểu là phần mềm độc hại sử dụng mã hóa để giữ dữ liệu quan trọng của người dùng hoặc tổ chức để họ không thể truy cập tệp, cơ sở dữ liệu hoặc ứng dụng. Sau đó, hacker sẽ yêu cầu một khoản tiền chuộc để được cung cấp quyền truy cập. Vậy phương pháp ẩn mình của Ransomware là gì? Những ai có thể trở thành nạn nhân của nó?

26/05/2022

Malware là gì? 6 cách phòng chống Malware tấn công máy tính

Chúng ta khó có thể phủ nhận rằng, thời đại công nghệ 4.0 mang đến nhiều tiện ích nhưng cũng gây ra không ít những rắc rối, mà một trong số đó chính là Malware. Có bao giờ bạn tự hỏi Malware là gì? Hãy những cách ngăn chặn và chống lại Malware là gì? Ngay bây giờ hãy cùng Viettel IDC đi tìm những câu trả lời cho những vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

25/05/2022

Malware là gì? Những thông tin quan trong về tấn công Malware

Khi các hãng phần mềm diệt virus ngày càng phát triển, các công nghệ chống lại Malware ngày một tiên tiến thì những kẻ xấu cũng ngày một phát triển các phần mềm mã độc mới để có thể vượt qua mọi rào cản. Tóm lại, đây sẽ là một cuộc rượt đuổi không hồi kết, quan trọng là người dùng phải luôn cảnh giác để hạn chế tối đa việc lây nhiễm Malware.

24/05/2022

DoS là gì? Sự khác biệt cơ bản giữa DDoS và DoS là gì?

Khi bị DoS hoặc DDoS tấn công hệ thống của bạn sẽ phải hứng chịu vô vàn những phiền toái. Vì vậy việc hiểu DDoS và DoS là gì sẽ giúp bạn có các giải pháp sẵn sàng để giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp bị tấn công từ chối dịch vụ. Vậy điểm khác biệt giữa hai loại tấn công DDoS và DoS là gì? Hãy cùng Viettel IDC đi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

// doi link