Cách để nhận được dịch vụ Free VPS cho sinh viên năm 2021

17/01/2021

Một dịch vụ Free VPS cho sinh viên là điều quan trọng cần cung cấp để họ có thể bắt đầu làm việc với các dự án để học và thực hành. Virtual Private Server dạng viết tắt là VPS, và nó được hàng triệu người dùng yêu thích nó hơn là Shared Hosting. Nếu bạn là một sinh viên công nghệ, bạn cần sử dụng VPS cho công việc học hành của mình thì bài viết này là dành cho bạn. Viettel IDC sẽ giúp bạn tìm kiếm, lựa chọn một số nhà cung cấp Free VPS ở nước ngoài để bạn có thể tham khảo trong năm 2021 nhé.

Làm thế nào để nhận được Free VPS cho sinh viên năm 2021?

Làm thế nào để nhận được Free VPS cho sinh viên năm 2021?

Tại sao cần sinh viên cho máy chủ Free VPS?

Tại sao cần một dịch vụ máy chủ Free VPS phí cho sinh viên? Đó là một câu hỏi quan trọng được nhiều sinh viên nêu ra trong quá khứ. Bạn có thể tìm thấy Free VPS cho nhà phát triển và VPS miễn phí cho trò chơi Minecraft, nhưng tại sao lại không cung cấp các dịch vụ Free VPS cho sinh viên?

Các trường đại học thường sẽ không có kinh phí cho các vấn đề như thế này, và theo lẽ thường nếu sinh viên cần thì họ sẽ phải tự đăng ký và chi trả. Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng đủ điều kiện cho việc này. Phần lớn sinh viên không có khả năng bỏ một số tiền định kỳ vào nhu cầu cho một máy chủ VPS.

Trên thực tế, có một số dịch vụ trực tuyến có sẵn dành cho mọi người dùng. Tuy nhiên, chúng ta cần xác định rõ những giữa những dịch vụ hợp pháp và những kẻ mạo danh. Free VPS trọn đời thường sẽ là một chiêu trò khá hiệu quả để thu thập và bán thông tin cũng như dữ liệu của người dùng hiện nay. Vậy nên, hãy cẩn thận với những kẻ cơ hội lợi dụng việc cung cấp dịch vụ lưu trữ Free VPS để trục lợi từ người dùng nói chung.

Làm thế nào để nhận Free VPS cho sinh viên năm 2021?

Một số nhà cung cấp hiện nay đưa ra các dịch vụ Free VPS cho sinh viên nhằm mục đích hỗ trợ họ trong quá trình học tập. Tuy nhiên, để giúp họ có thể phân biệt rõ những ai đủ điều kiện để sử dụng các dịch vụ Free VPS này thì họ tạo ra một chương trình vì Mục đích Giáo dục.

Tùy vào từng nhà cung cấp khác nhau mà họ sẽ có những cách áp dụng khác nhau. Dưới đây sẽ là một số gợi ý cho bạn về một vài nhà cung cấp dịch vụ Free VPS theo dạng này. Cụ thể.

>> Xem thêm: Những điều khách hàng nên cân nhắc khi chọn thuê Cloud Server nước ngoài.

InterServer VPS

InterServer là một công ty lưu trữ web nổi tiếng có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nhà cung cấp máy chủ lưu trữ này được thành lập vào năm 2000, và họ đã kinh doanh được một thời gian rất dài. InterServer đã phát triển trong những năm qua và họ đã đưa ra một chương trình Free VPS nhằm hỗ trợ cho sinh viên.

InterServer đã thông báo cho khách hàng mới rằng họ phải đăng ký tài khoản bằng tên miền dạng edu. Mọi sinh viên trong các trường đại học đều có được địa chỉ email dạng edu này. Va họ phải sử dụng địa chỉ này để có thể nhận được Free VPS.

Ngoài Free VPS, người dùng cũng có thể nhận được chiết khấu lớn đối với các gói hiện có và đó là một cách để hỗ trợ sinh viên. Ví dụ như việc bạn sẽ chỉ phải chi trả mức phí tương đương 1 đô la cho 3 tháng sử dụng dịch vụ lưu trữ Web phổ biến ở đây. So với các gói dịch vụ bình thường khác, mức phí này dường như chỉ là mức phí tượng trưng mà thôi.

Giao diện trang chủ của Interserver

Giao diện trang chủ của Interserver

DomainRacer

DomainRacer là một công ty lưu trữ web nổi tiếng có trụ sở tại Ấn Độ, được thành lập vào năm 2012. DomainRacer bắt đầu thành lập một doanh nghiệp có tên là “Dịch vụ lưu trữ VPS giá cả phải chăng cho sinh viên”. Và đương nhiên, bạn có thể nhận được Free VPS tại đây đối với nhà cung cấp này.

Đây là nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ KVM VPS tốt nhất dựa trên cơ sở hạ tầng đám mây vì họ cung cấp mức giá hoàn toàn không đắt. Thậm chí, nó được so sánh gần như là một dạng Free VPS vậy.

Ngoài ra, họ đã gia tăng thêm giá trị để mang lại kết nối máy chủ nhanh hơn, đem đến độ trễ thấp cho người sử dụng. Kiếm được máy chủ VPS giá rẻ ở mức giá tốt nhất này là rất khó. DomainRacer là một lựa chọn lý tưởng cho các nhà phát triển để phát triển các công cụ và ứng dụng để chạy trong các trang web.

VPS tốt này đi kèm với một loạt hệ điều hành (OS) toàn diện để bạn có thể dễ dàng cài đặt và bắt đầu sử dụng. DomainRacer có các vị trí trung tâm đa dữ liệu cấp 3 hàng đầu của họ ở Ấn Độ, Singapore, Pháp, Mỹ, Anh và Canada,...

Giao diện trang chủ của DomainRacer

Giao diện trang chủ của DomainRacer

>> Xem thêm: Hiểu đúng về máy chủ, trường hợp nào bạn nên sử dụng loại máy chủ nào để đạt hiệu quả tối ưu.

Lời kết

Nhu cầu sử dụng VPS của sinh viên ngày càng nhiều, tuy nhiên do giới hạn về chi phí mà họ lại khó có thể tiếp cận với dịch vụ này. Trong khi trên thực tế, nhiều dịch vụ Free VPS đang mọc ra nhằm lợi dụng và khai thác thông tin của người dùng hiện nay. Việc tìm kiếm một dịch vụ Free VPS hoàn toàn và hiệu năng cao không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp kế trên cũng có những chương trình Free VPS nhằm hỗ trợ sinh viên trong những trường hợp như vậy.

Ngoài ra, tại Việt Nam, Viettel IDC cũng có chương trình hỗ trợ dùng thử và trải nghiệm các dịch vụ về Cloud VPS của chúng tôi. Nếu các bạn quan tâm, hãy liên hệ với Viettel IDC theo thông tin dưới đây để được tư vấn nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam 

 

Tin liên quan

25/02/2021

Tổng hợp các xu hướng kinh doanh mới nhất 2021 cho người kinh doanh

Sau mùa dịch Covid, nhiều công ty cửa hàng lớn nhỏ gần như điêu đứng và phải đối diện với muôn vàn khó khăn và hệ luỵ. Nếu quan sát, bạn sẽ thấy, việc mua bán online diễn ra rất nhiều và được mọi người ưa chuộng.

17/02/2021

VPS giá rẻ - Điểm giao thoa giữa các dịch vụ lưu trữ Shared Hosting và máy chủ chuyên dụng

Bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ VPS giá rẻ nếu bạn có một tổ chức vừa hoặc nhỏ với số lượng nhân viên làm việc không quá nhiều. Hoặc bản thân VPS giá rẻ khá phù hợp cho những nhu cầu của cá nhân.

17/02/2021

Thuê VPS - 5 thứ bạn có thể bắt đầu với

​Hãy tưởng tượng nếu như bạn thuê VPS từ một nhà cung cấp bên ngoài như Viettel IDC, bạn có thể làm gì với nó? Bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn điểm danh 5 loại hình công việc mà bạn có thể bắt đầu khi thuê VPS từ bất cứ nhà cung cấp nào nhé.

17/02/2021

Dự đoán xu hướng điện toán đám mây năm 2021

Điện toán đám mây đóng vai trò quan trọng trong việc đối phó với cuộc khủng hoảng COVID-19. Các nhà cung cấp dịch vụ Cloud là những công ty thành công nổi bật trong năm bất thường nhất này.

16/02/2021

Đừng thuê VPS US khi bạn chưa đọc qua bài viết này

​Thuê VPS US là một dịch vụ máy chủ ảo được đặt tại Hoa Kỳ. Nó tương tự như các dịch vụ cho thuê VPS trong nước hiện nay. Nếu bạn đang có ý định thuê VPS US, một vài gợi ý dưới đây của Viettel IDC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó.

16/02/2021

Hướng dẫn 3 bước để tạo và cấu hình Cloud Server

​Bài viết này, Viettel IDC xin hướng dẫn các bạn các bước để tạo và cấu hình Cloud Server. Hãy lưu lại những hướng dẫn này để sử dụng mỗi khi bạn có nhu cầu thuê một dịch vụ Cloud Server để sử dụng cho doanh nghiệp của mình trong tương lai.

16/02/2021

Những điều bạn cần biết về Ubuntu Cloud Server

Ubuntu Cloud Server là một dịch vụ máy chủ ảo với hệ điều hành Ubuntu bên cạnh các hệ điều hành truyền thống quen thuộc như Windows hay Linux. Về bản chất Ubuntu Cloud Server có hiệu năng tương tự như các hệ điều hành khác.

15/02/2021

5 nền tảng công nghệ tiên phong trong năm mới 2021

Công nghệ ngày nay đang phát triển với tốc độ chóng mặt, tạo điều kiện cho sự thay đổi và tiến bộ nhanh hơn, khiến tốc độ thay đổi tăng nhanh, cho đến cuối cùng nó sẽ trở thành cấp số nhân.

10/02/2021

Sự khác biệt giữa giá thuê VPS trong nước và nước ngoài

Khi bạn cần thuê một dịch vụ VPS, luôn có hai sự lựa chọn: Nhà cung cấp trong nước hoặc nước ngoài. Tương ứng với đó, giá thuê VPS trong mỗi trường hợp này đều khác nhau.

10/02/2021

2 tiêu chí lựa chọn dịch vụ best price Cloud VPS năm 2021 bạn nên biết

Giá cả luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu đối với nhiều người khi tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ Cloud VPS tại nước ngoài. Trên thực tế, khi có quá nhiều lựa chọn về giá cả và chất lượng, bản thân chúng ta sẽ bị “quay cuồng” trong những sự lựa chọn đó.