Viettel chính thức hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn Microsoft, đẩy mạnh dịch vụ số khắp Việt Nam

17/01/2019

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông  Quân đội Viettel và Tập đoàn Microsoft chính thức trở thành đối tác, hợp tác toàn diện cùng nhau góp phần mở rộng và đẩy mạnh các dịch vụ số trên toàn Việt Nam.

Sáng ngày 16/1/2019, tại Khách sạn Sofitel Metropole Hà Nội đã chính thức diễn ra lễ kí kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông  Quân đội Viettel và Tập đoàn Microsoft. Tham dự sự kiện, về phía Viettel có Lãnh đạo Tập đoàn, ông Nguyễn Thanh Nam - Phó Tổng Giám đốc; đại diện các công ty thành viên: ông Hoàng Văn Ngọc – Giám đốc Viettel IDC; ông Phùng Văn Cường – Tổng giám đốc TCT GPDN Viettel, ông Đặng Hồng Thái - Phó Giám đốc công ty XNK Viettellimex. Về phía Microsoft có sự tham dự của  Ông Ralph Haupter - Chủ tịch Microsoft Asia và ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam.

 

Tập đoàn Viettel và Tập đoàn Microsoft chính thức bắt tay hợp tác chiến lược, đẩy mạnh các dịch vụ số trên toàn Việt Nam

Là một trong những nhà cung cấp giải pháp Viễn thông và CNTT trên nền tảng điện toán đám mây lớn nhất Việt Nam, Viettel hiện đang sở hữu nhiều giải pháp đa dạng cho các khách hàng doanh nghiệp và nhà nước trên nhiều mô hình IaaS (cơ sở hạ tầng dạng dịch vụ) và SaaS (phần mềm dịch vụ). Máy chủ ảo dùng chung Public Cloud (Cloud Server, Viettel Start Cloud), máy chủ ảo dùng riêng Private Cloud, đám mây lai Hybrid Cloud; Các sản phẩm dịch vụ: Văn phòng điện tử Voffice, Giải pháp Hóa đơn điện tử; Hệ thống quản lý kênh phân phối DMS, Trung tâm điều hành thông minh, Camera thông minh, các giải pháp an toàn và bảo mật thông tin, dịch vụ Ngân hàng số Viettel Pay,...

Đề cao tầm nhìn, chiến lược và kế hoạch phát triển của Viettel, Tập đoàn Microsoft đặt niềm tin vững chắc và quyết định lựa chọn “bắt tay” với Viettel nhằm đẩy mạnh những nền tảng dịch vụ, ứng dụng điện toán đám mây thế hệ mới để giải quyết các bài toán phức tạp và đa dạng của tổ chức, doanh nghiệp trong thực tiễn khách hàng ngày càng có nhu cầu sử dụng kết hợp nhiều dịch vụ tổng thể.

 

Ông Ralph - Chủ tịch Microsoft Asia phát biểu

Tại sự kiện, đại diện hai bên Tập đoàn đã cùng nhau đặt bút kí, chính thức mở ra mối quan hệ hợp tác bền chặt. Hai bên đặt mục tiêu hình thành quan hệ đối tác chiến lược số 1 ở Việt Nam và khu vực trong tất cả các hình thức hợp tác để thúc đẩy ứng dụng các giải pháp CNTT cho khách hàng trong cả lĩnh vực thương mại và hỗ trợ phát triển cộng đồng.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Viettel và Microsoft diễn ra trong khuôn khổ thỏa thuận các hình thức hợp tác theo từng giai đoạn, thúc đẩy ứng dụng các giải pháp CNTT dựa trên nền tảng sản phẩm và dịch vụ của cả hai bên.

Cụ thể, Viettel sẽ kết hợp nền tảng đám mây của Microsoft Azure, cùng những dịch vụ đám mây và ứng dụng của Viettel, nhằm:

• Kết hợp thế mạnh nền tảng sản phẩm và dịch vụ của cả hai bên để triển khai các sản phẩm giải pháp phục vụ cho thương mại và cộng đồng. Thống nhất tích hợp thêm  các sản phẩm của Viettel lên các nền tảng điện toán đám mây mới nhất của Microsoft để mang lại các giá trị tối ưu nhất cho khách hàng với sự đảm bảo về an toàn và chất lượng cao nhất.

• Cùng phát triển những giải pháp công nghệ 4.0 dành riêng cho các dự án thành phố thông minh như: Giáo dục thông minh, Y tế thông minh, Giao thông thông minh, Du lịch thông minh, Chính phủ điện tử thông minh và An ninh mạng,…

• Cùng triển khai chiến lược kinh doanh đồng bộ và tổng thể cho doanh nghiệp sử dụng hạ tầng và giải pháp của Microsoft thông qua mạng lưới của Viettel. Đẩy mạnh các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp vào tất cả các tập khách hàng theo các hình thức kinh doanh khác nhau như: thương mại điện tử, trực tuyến, bán lẻ,… một cách thuận tiện và linh hoạt.  

Đại tá Nguyễn Thanh Nam – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel phát biểu tại lễ kí kết

Phát biểu tại lễ kí kết, ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam cho biết:“Sự hợp tác lần này sẽ giúp cho các sản phẩm số của Viettel sẽ không chỉ trở nên dễ dàng triển khai ở chi phí thấp hơn, mà còn đem lại sự an tâm cho khách hàng với những quy chuẩn về an toàn và bảo mật gắt gao mà nền tảng đám mây của Microsoft cũng như Viettel đạt được.”

Về phía Tập đoàn Viettel, ông Nguyễn Thanh Nam. – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cũng có những chia sẻ chân thành: “Chiến lược toàn cầu hóa chính sách mở rộng hợp tác với Tập đoàn Microsoft sẽ mở ra các cơ hội mới cho cả hai bên. Viettel rất hoan nghênh thiện chí hợp tác của Microsoft và mong muốn cùng triển khai được vào thực tiễn các nội dung đã đề xuất trong thỏa thuận. Viettel tin tưởng rằng sự hợp tác lần này sẽ giúp mở rộng các dịch vụ số trên toàn Việt Nam”.

Buổi lễ kí kết khép lại với không khí vui tươi, tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Viettel và Microsoft chắc chắn sẽ góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của cả 2 tập đoàn trên nhiều phương diện, nâng cao tiềm lực, sức mạnh cũng như uy tín của đôi bên trong nước cũng như trên thị trường quốc tế.

Một số hình ảnh khác trong lễ kí kết hợp tác chiến lược của Viettel và Microsoft:

Đại diện hai bên Tập đoàn cùng đặt bút kí, chính thức mở ra mối quan hệ hợp tác chiến lược

Cái bắt tay thắm tình hữu nghị

Đôi bên cùng tặng nhau những bó hoa tươi thắm, mừng cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp

Đại úy Hoàng Văn Ngọc – Giám đốc Công ty Viettel IDC tham dự sự kiện

Buổi lễ kí kết khép lại với không khí vui tươi, tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Viettel và Microsoft

Viettel IDC – một trong những thành viên của Tập đoàn Viettel sẽ chính thức hợp tác cùng Microsoft nhằm cung cấp những giải pháp CNTT trên nền tảng điện toán đám mây của Microsoft theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm mục tiêu đem đến giải pháp và dịch vụ toàn diện, bảo mật, tối ưu hoá chi phí đầu tư cho doanh nghiệp.

Trong thời gian đầu, Viettel IDC sẽ cung cấp dịch vụ Microsoft Office 365 – bộ công vụ văn phòng đầy đủ các ứng dụng cho doanh nghiệp. Viettel IDC có nhiều gói cước phù hợp với mọi đối tượng, tăng thêm sự lựa chọn hợp lí cho tất cả các khách hàng.

Tin liên quan

09/01/2021

[Bạn có biết?] Những ứng dụng tuyệt vời của công nghệ điện toán đám mây trong doanh nghiệp

Chuyên mục "Bạn có biết?" tháng 01/2021 của Viettel IDC lần này sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về "Những ứng dụng tuyệt vời của công nghệ điện toán đám mây trong doanh nghiệp", cùng đón đọc nhé!

07/01/2021

Kỹ sư IT - Nghề HOT nhất năm 2020 trong bối cảnh doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số

Năm 2020 với nhiều biến động đã qua đi, chúng ta hãy cùng nhìn lại xem thị trường nhân sự IT có những biến chuyển gì nhé. Nhìn chung, doanh số, tốc độ tăng trưởng, cũng như nhu cầu tuyển dụng của các công ty trong ngành IT có dấu hiệu hồi phục và tăng trưởng trở lại sau đại dịch Covid-19.

05/01/2021

Báo cáo về thị trường Điện toán đám mây tại Việt Nam năm 2020

Thị trường Điện toán đám mây năm 2020 đã được những chuyên gia trong ngành dự đoán trước về sự bùng nổ phát triển, đặc biệt là khi đại dịch Covid-19 diễn ra từ đầu năm đến nay khiến nhu cầu về công nghệ của doanh nghiệp trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Chính vì điều này, thị trường Điện toán đám mây đã tăng trưởng nhanh chóng và đạt được những thành công nhất định, không chỉ trên thế giới mà cả ở Việt Nam trong năm nay.

25/12/2020

Gartner dự báo tổng chi tiêu cho Public Cloud trên toàn thế giới sẽ tăng 18% vào năm 2021

Chi tiêu của doanh nghiệp trên toàn thế giới cho các dịch vụ đám mây công cộng được dự báo sẽ tăng 18,4% vào năm 2021 lên tổng số 304,9 tỷ USD, tăng từ 257,5 tỷ USD vào năm 2020, theo Gartner.

22/12/2020

[Bạn có biết?] So sánh các loại hình Hosting và máy chủ thông dụng nhất hiện nay

Chuyên mục "Bạn có biết?" tháng 12/2020 của Viettel IDC lần này sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về việc "So sánh các loại hình Hosting và máy chủ thông dụng nhất hiện nay", cùng đón đọc nhé!

17/12/2020

Akamai và Viettel IDC phát hành sách trắng về ngành công nghiệp truyền thông Việt Nam 2020

Sách trắng về ngành công nghiệp truyền thông “Việt Nam: Giữ chân khách hàng để tối đa doanh thu” (Vietnam: Customer retention for monetization) tổng kết sự thay đổi thói quen người dùng, xu hướng chuyển đổi mô hình cung cấp dịch vụ và thách thức với các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông tại Việt Nam.

09/12/2020

​Bật mí một số điều bạn cần biết về dịch vụ Container as a Service

​Container as a Service là một giải pháp chuyển giao ứng dụng, dịch vụ phần mềm đáng tin cậy giữa các môi trường hệ điều hành khác nhau. Vậy cụ thể Container as a Service là gì và tại sao nó lại quan trọng? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết nay nhé.

18/11/2020

Viettel IDC bắt đầu thu phí một số yêu cầu hỗ trợ sau bán

Từ 01/01/2021, Viettel IDC bắt đầu triển khai tính phí đối với một số yêu cầu hỗ trợ sau bán ngoài danh mục các nghiệp vụ miễn phí, áp dụng với tất cả các dịch vụ TTDL và điện toán đám mây của Viettel IDC, nhằm nâng cao chất lượng hỗ trợ tốt nhất và đảm bảo đáp ứng tất cả các yêu cầu phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ của khách hàng.

12/11/2020

Chiến lược quản lý rủi ro trên Cloud bằng phương pháp quản lý tập trung

Đám mây công cộng (Public Cloud) được thiết kế với tính bảo mật cao, khả năng mở rộng và khả năng thích ứng tốt. Kết quả là sự gia tăng ngày càng mạnh mẽ của các dịch vụ đám mây công cộng và API được cung ứng bởi các nhà cung cấp nền tảng đám mây. Điều này đã giúp các tổ chức tăng tốc độ đổi mới trong xu hướng chuyển đổi số.

11/11/2020

[Bạn có biết?] Các mô hình điện toán đám mây cơ bản và trường hợp sử dụng

Chuyên mục "Bạn có biết?" tháng 11/2020 của Viettel IDC lần này sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về "Các mô hình điện toán đám mây cơ bản và trường hợp sử dụng", cùng đón đọc nhé!