​Tìm hiểu Amazon Web Services - Dịch vụ Web của ông lớn Amazon và Amazon VPS miễn phí

06/10/2020

Amazon đang là một trong những gã khổng lồ về Internet trong việc cung cấp các dịch vụ trong thương mại điện tử. Và Amazon Web Services (AWS) là một bước đi tiên tiến về việc cung cấp dịch vụ lưu trữ Web cho các doanh nghiệp của Amazon. Hãy cùng tìm hiểu về AWS và dịch vụ Amazon VPS trong bài viết dưới đây nhé!

 

Amazon Web Services (AWS) và Amazon VPS miễn phí là một bước đi tiên tiến về dịch vụ lưu trữ Web của Amazon

Amazon Web Services (AWS) và Amazon VPS miễn phí là một bước đi tiên tiến về dịch vụ lưu trữ Web của Amazon

 

Amazon Web Services (AWS) là một hệ thống các dịch vụ điện toán đám mây cung cấp các giải pháp về: Storage, Computing Power, Databases, Networking, Security, Virtualization,… Đây là nền tảng dịch vụ điện toán đám mây an toàn, mang đến khả năng tính toán, lưu trữ cơ sở dữ liệu, phân phối nội dung và các chức năng khác nhằm giúp các doanh nghiệp mở rộng và phát triển. 

 

Vào năm 2006, Amazon Web Services đã bắt đầu cung cấp trên 175 dịch vụ lưu trữ đám mây với đầy đủ tính năng cho các công ty, doanh nghiệp tại 190 quốc gia trên thế giới. Amazon sở hữu số lượng lớn các trung tâm dữ liệu đạt chuẩn trải dài toàn cầu.

 

Xem thêm: Với 32.6% thị phần, liệu rằng Amazon Web Services có chiếm lĩnh toàn bộ thị trường?

 

Khách hàng sử dụng các dịch vụ của AWS, bao gồm cả Amazon VPS, đều đang được hưởng những rất nhiều lợi ích, cụ thể như:

 

- An toàn bảo mật: Amazon Web Services là nền tảng công nghệ bảo mật và ổn định với nhiều chứng nhận và kết quả kiểm tra được công nhận trong ngành, như DSS PCI Cấp 1, ISO 27001, FISMA Moderate, FedRAMP, HIPAA và SOC 1 và báo cáo kiểm tra SOC 2.

 

- Độ sẵn sàng cao: Thời gian hoạt động gần như tối đa 100%.

 

- Hiệu năng: Cung cấp độ trễ thấp, tỷ lệ mất gói thấp và chất lượng mạng tổng thể cao. Bất kể ứng dụng của bạn cần gì, bạn có thể nhanh chóng khởi chạy tài nguyên khi cần, triển khai hàng trăm hay thậm chí hàng nghìn máy chủ trong vài phút.

 

- Phạm vi toàn cầu: Khi triển khai các ứng dụng và khối lượng công việc lên đám mây, khách hàng có thể linh hoạt trong việc lựa chọn cơ sở hạ tầng công nghệ gần nhất với mục tiêu chính của họ.

 

- Khả năng mở rộng và linh hoạt: AWS có thể tăng hoặc giảm quy mô ngay lập tức theo nhu cầu của doanh nghiệp, giúp giảm chi phí và cải thiện khả năng đáp ứng nhu cầu từ người dùng của khách hàng. Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn cách thức và nơi chạy khối lượng công việc một cách linh hoạt.

 

Amazon rất hào phóng khi cho khách hàng trải nghiệm Amazon VPS miễn phí với thời hạn lên tới 12 tháng

Amazon rất hào phóng khi cho khách hàng trải nghiệm Amazon VPS miễn phí với thời hạn lên tới 12 tháng

AWS sử dụng công nghệ ảo hóa VMWare

 

Với công nghệ ảo hóa VMWare, AWS mang đến cho các tổ chức, doanh nghiệp một cách thức chuyển đổi lên đám mây nhanh chóng và đảm bảo an toàn hơn.

 

Đồng thời, việc di chuyển trung tâm dữ liệu sang đám mây để sơ tán trung tâm dữ liệu sẽ dễ dàng hơn, phục hồi sau thảm họa và hiện đại hóa ứng dụng một cách nhanh chóng. 

 

Ở Việt Nam,  hiện có Viettel IDC cũng đang sử dụng phần mềm ảo hóa VMWare này.

 

Xem thêm: Viettel IDC là Enterprise Services Provider duy nhất tại Việt Nam của VMWare

 

Amazon cũng rất hào phóng khi tạo cơ hội cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ Amazon VPS miễn phí với thời hạn lên tới 12 tháng, thậm chí là vĩnh viễn. Sau đây, chúng ta sẽ chuyển sang tìm hiểu rõ hơn về dịch vụ Amazon VPS miễn phí nhé.

Dịch vụ Amazon VPS miễn phí

 

Amazon VPS miễn phí là dịch vụ VPS cao cấp của Amazon mà trong quá trình sử dụng, khách hàng sẽ không phải thanh toán bất cứ khoản phí nào. 

 

Mục đích chính của việc cung cấp Amazon VPS miễn phí là để khách hàng có thể trải nghiệm chất lượng VPS của họ trước khi quyết định dùng lâu dài. Đây là một giải pháp rất hữu ích cho những cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn trải nghiệm VPS nhưng không có đủ chi phí.

 

Amazon VPS miễn phí sẽ được cung cấp dưới hình thức là Free Credits, trong đó khách hàng sẽ được dùng thử dạng Free Trial hoặc Free Tier, thời hạn có thể từ 2 tháng đến 1 năm, hoặc luôn miễn phí. Các gói Amazon VPS miễn phí thường có cấu hình Basic 1GB RAM.

 

Để đăng ký Amazon VPS miễn phí, người dùng cần có thẻ VISA hoặc MasterCard để đăng ký. Tuy nhiên, có một vài dịch vụ VPS Free đăng ký đơn giản hơn chỉ cần dùng email hoặc số điện thoại.

 

Bạn nên lưu ý rằng khi thời gian sử dụng miễn phí hết hạn hoặc lượng sử dụng của ứng dụng vượt quá giới hạn của hình thức miễn phí, bạn sẽ phải trả mức phí dịch vụ tiêu chuẩn, theo mức sử dụng.
 

VPS free có thể là con dao hai lưỡi khi bạn muốn phát triển dịch vụ ổn định lâu bền. Thay vào đó, để có thể an tâm hoàn toàn bạn chủ động chọn lựa cho mình một dịch vụ VPS trả phí.

 

Xem thêm: VPS free, chỉ nên dùng thử, không nên dùng lâu dài cho công việc kinh doanh
 

Để tìm một nhà cung ứng VPS có uy tín trên thị trường Việt Nam cũng không phải là điều quá khó. Trong đó, Viettel IDC là nhà cung ứng dịch vụ VPS được nhiều khách hàng ưu ái lựa chọn bởi chất lượng dịch vụ tốt và cách thức hoạt động chuyên nghiệp. Viettel IDC cũng không ngừng nỗ lực để giúp khách hàng của mình tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường hơn.

 

Để tìm hiểu thêm về các dịch vụ VPS, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

19/01/2022

5 xu hướng Điện toán đám mây sẽ trở thành xu thế trong năm 2022

Tăng cường khả năng và lợi ích của việc làm remote kết hợp trực tiếp vẫn sẽ là một xu hướng chính phát triển nhưng chúng ta sẽ được thấy sự đổi mới liên tục trong cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu và đám mây. Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về những xu hướng sẽ phát triển và bùng nổ hơn nữa về công nghệ điện toán đám mây trong năm 2022.

14/01/2022

Top 12 xu hướng công nghệ dẫn đầu năm 2022 theo Gartner

Hàng năm, Gartner thường xác định các xu hướng công nghệ quan trọng đối với hoạt động kinh doanh. Năm nay, Gartner đưa ra 12 xu hướng chiến lược cho năm 2022 giúp các CEO đem lại hiệu quả, số hoá và tăng trưởng cho doanh nghiệp, cũng như giúp CIO và các chuyên viên IT tìm được các đối tác chiến lược trong tổ chức.

13/01/2022

Thực trạng và xu hướng chuyển đổi số tại Việt Nam 2022

Chuyển đổi số đã và đang dần trở thành một khái niệm quen thuộc đối với nhiều doanh nghiệp và người dùng cá nhân hiện nay. Và đặc biệt là trong những năm 2019, 2020, khi mà đại dịch COVID ập đến, chuyển đổi số đã trở thành một xu hướng tất yếu để con người có thể phát triển và sinh tồn.

11/01/2022

Tổng kết những xu hướng công nghệ đáng chú ý nhất năm 2021

2021 - một năm đầy biến động đã vừa qua, hãy cùng chúng tôi điểm lại những xu hướng nổi bật nhất về công nghệ năm 2021 nhé! Với sự ảnh hưởng to lớn của đại dịch COVID-19, sự phát triển của các ứng dụng khoa học công nghệ đã được đẩy mạnh và phát triển nhanh chóng.

11/01/2022

[Cẩm nang Cloud] Sách về Điện toán đám mây cho người mới bắt đầu và chuyên gia

Bài trước trong cẩm nang Cloud của Viettel IDC, chúng tôi đã đề cập đến ưu và nhược điểm của điện toán đám mây. Bây giờ, đã đến lúc khám phá các tài nguyên khác cho việc học hỏi chuyên sâu hơn của chúng ta: sách về điện toán đám mây. Cẩm nang Cloud này là một chủ đề đặc biệt, sẽ liệt kê những cuốn sách về điện toán đám mây tốt nhất dành cho người mới bắt đầu và cho cả các chuyên gia.

10/01/2022

[Cẩm nang Cloud] Tìm hiểu về Bảo mật đám mây

Trong bài trước, chúng ta đã nói về các thách thức trong điện toán đám mây. Và trong bài này, chúng ta sẽ thảo luận về bảo mật đám mây. Cùng với đó, chúng ta sẽ nghiên cứu về các vấn đề rủi ro và bảo mật trong điện toán đám mây. Cuối cùng, chúng ta sẽ thảo luận về một số biện pháp dự phòng và mã hóa.

07/01/2022

[Cẩm nang Cloud] Tìm hiểu về Cloud Cube Model

Cloud Cube Model (tạm dịch: Mô hình đám mây lập phương) được thiết kế và phát triển bởi diễn đàn Jericho. Mô hình này giúp phân loại mạng đám mây dựa trên các yếu tố bốn chiều: Nội bộ / bên ngoài, sở hữu độc quyền / sở hữu mở, de-perimeterized/perimeterized và nguồn lực bên trong / thuê ngoài.

06/01/2022

Điện toán đám mây tại Việt Nam - Thị trường tiềm năng lên đến 53 nghìn tỷ đồng

Cùng với sự chuyển dịch của công nghệ, xu hướng Cloud tại Việt Nam cũng được phát triển mạnh trong thời gian qua. Theo dự kiến từ VnEconomy, quy mô của dịch vụ Cloud tại Việt Nam có thể đạt tới con số 53 nghìn tỷ vào năm 2025. Liệu rằng điều này có trở thành sự thật?

06/01/2022

[Cẩm nang Cloud] Top 5 nhà cung cấp dịch vụ Cloud trên thế giới

Ngày nay, có rất nhiều công ty đang cung cấp dịch vụ đám mây và các dịch vụ này đang hoạt động tốt hơn từng ngày. Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây này có cung cấp: SaaS, PaaS, IaaS. Trong bài này, chúng ta hãy bắt đầu khám phá những cái tên đứng đầu trong danh sách các nhà cung cấp dịch vụ đám mây tốt nhất trên thế giới nhé.

05/01/2022

[Cẩm nang Cloud] Ảo hóa, SOA, Điện toán lưới và Điện toán tiện ích

Hôm nay, chúng ta sẽ nghiên cứu 4 loại công nghệ điện toán đám mây: Ảo hóa, kiến trúc hướng dịch vụ ( Service Oriented Architecture - SOA), điện toán lưới (Grid Computing) và điện toán tiện ích (Utility Computing)

// doi link