Tableau Server là gì? Tìm hiểu về Tableau Server cho người mới

04/11/2022

Với Tableau Server, việc quản lý dữ liệu trong doanh nghiệp, tổ chức sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Tính đến ngày nay, Tableau Server đang được xem là một trong những công cụ được nhiều người sử dụng để quản lý dữ liệu. Vậy, Tableau Server là gì? Chúng mang lại lợi ích gì cho chúng ta? Viettel IDC sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các câu hỏi này qua bài viết bên dưới nhé!

 

Tableau Server là gì? Tìm hiểu Tableau Server cho người mới

Tableau Server là gì?

Vậy, Tableau Server là gì? Đây là một phần mềm hỗ trợ chúng ta phân tích và  trực quan hóa dữ liệu. Đây là công cụ được dùng khá nhiều trong các ngành thuộc BI (Business Intelligence).

 

Có thể nói, Tableau Server là một nền tảng trực tuyến, cho phép bạn có thể lưu trữ dữ liệu và quản lý chúng, báo cáo và tạo Dashboard trên Tableau Desktop dễ dàng. Bạn có thể truy cập vào nền tảng Tableau Server từ trình duyệt Web và thực hiện nhiều thao tác khác nhau phục vụ nhu cầu của mình, ví dụ như xuất bản báo cáo hoặc Dashboard, chia sẻ với những người khác.

 

Khi chia sẻ nội dung, người dùng có thể tùy chỉnh quyền chỉnh sửa cho những người khác, áp dụng nhiều bộ lọc khác nhau sao cho phù hợp. Bạn cũng có thể cộng tác với các quản trị viên khác trong doanh nghiệp để cùng nhau làm việc và tạo ra được các báo cáo có khả năng tùy chỉnh cao cho từng lĩnh vực trong doanh nghiệp.

 

>> Tìm hiểu thêm: Ngập tràn ưu đãi Hosting giá rẻ chỉ từ 45,000 VND/tháng tại Viettel IDC

Tính năng của Tableau Server là gì?

Tính năng của Tableau Server là gì?

 

Dưới đây là một số tính năng chính của Tableau Server:

    - Quản lý siêu dữ liệu dễ dàng

    - Hỗ trợ xử lý dữ liệu Big Data

    - Hỗ trợ xây dựng các Dashboard cho doanh nghiệp dễ dàng

    - Cho phép lưu trữ và khám phá các dữ liệu hoạt động trong doanh nghiệp

    - Hỗ trợ mô phỏng dữ liệu cho người dùng

    - Cho phép xây dựng bản đồ trực quan

    - Dễ dàng phân tích và thực hiện khảo sát

    - Dễ dàng phân tích nguồn dữ liệu từ các trang mạng xã hội trực tuyến

    - Hỗ trợ các thiết bị di động

Lợi ích khi triển khai Tableau Server trong IT

Nếu doanh nghiệp sử dụng và triển khai Tableau Server trong các dự án IT, doanh nghiệp sẽ nhận lại được những lợi ích to lớn như:

Hỗ trợ xây dựng lịch trình

Đa số các doanh nghiệp đều sử dụng một số thang đo KPI nhất định để theo dõi hiệu suất của từng cá nhân nói riêng và cả nhóm nói chung, trong đó có cả ban quản lý lẫn nhân viên. 

 

Nếu triển khai Tableau Server, công cụ này cung cấp các ảnh chụp Dashboard trực tiếp một cách nhanh chóng, giúp bạn có thể dễ dàng kiểm tra tiến độ công việc dưới dạng biểu đồ trực quan nhất, tiết kiệm thời gian cho người quản lý.

Cho phép đặt thông báo

Các Dashboard trong công cụ Tableau Server cũng có thể theo dõi một số khía cạnh quan trọng trong dữ liệu hệ thống, giúp nhà quản lý có thể dựa vào đó để đưa ra các quyết định nhằm cải thiện doanh số hoặc hiệu suất cho doanh nghiệp. Bạn có thể yêu cầu Tableau Server thông báo một số hình ảnh trực quan nhất định, cho phép bạn biết khi nào thì các chỉ số quan trọng này đạt đến mức độ nhất định mà bạn muốn.

 

>> Xem thêm: Tầm quan trọng của việc sở hữu một tên miền riêng trong kinh doanh

Khả năng tùy chỉnh cao

Một trong những ưu điểm khác của Tableau Server là cho phép bạn có thể thêm nhiều giao diện lập trình ứng dụng API khác nhau tùy thích. Bạn cũng có thể tinh chỉnh các giao diện Dashboard theo ý mình, bằng cách chọn các hình ảnh trực quan hơn, xây dựng các mô hình thống kê phù hợp với dữ liệu trong doanh nghiệp của bạn.

 

Có thể nói, Tableau Server mang lại khả năng tùy chỉnh với mức độ linh hoạt cao, phục vụ nhu cầu đa dạng của người dùng.

Yêu cầu ít nguồn tài nguyên hơn

So với các loại công cụ BI khác thì Tableau Server cần dùng khá ít năng lượng tính toán, nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu thực hiện những truy vấn và xử lý các mô hình dữ liệu phức tạp. Có một số chức năng quan trọng như Ask Data cho phép bạn có thể phân tích dữ liệu bằng ngôn ngữ tự nhiên NLP. Bên trong Tableau Server cũng có hệ thống tối ưu hóa hiệu suất, giúp giảm bớt tình trạng quá tải cho các đơn vị xử lý đồ họa khi tạo ra các biểu đồ trực quan trên giao diện.

Tổng kết

Với nhiều lợi ích đến vậy, có thể nói, Tableau Server đang là công cụ được khá nhiều doanh nghiệp sử dụng. Trên đây là toàn bộ các giới thiệu về Tableau Server là gì cũng như lợi ích và tính năng của chúng. Để tối ưu hoá tính năng của phần mềm, hãy sử dụng thêm máy chủ ảo Cloud Server. Hy vọng bài viết này đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn, hãy cùng đón đọc thêm các bài viết khác của Viettel IDC để hiểu hơn về quản lý dữ liệu và cập nhật thêm kiến thức về công nghệ nhé!

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link