Cấu hình máy chủ Server cho phòng Net cần những gì?

13/11/2022

Nếu bạn đang chuẩn bị mở quán net để kinh doanh, bạn cần phải nắm rõ cấu hình của máy chủ Server cho phòng Net sẽ như thế nào, để có thể mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và từ đó thành công hơn trong mô hình kinh doanh của mình. Vậy, cấu hình máy chủ Server cho phòng Net tốt là như thế nào? Chúng ta cần thuê máy chủ ảo ở đâu để đảm bảo uy tín và chất lượng? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn về các thông tin này thông qua bài viết bên dưới nhé!

 

Tìm hiểu về cấu hình của máy chủ Server cho phòng Net

Tìm hiểu về cấu hình của máy chủ Server cho phòng Net

Tìm hiểu về máy chủ Server cho phòng Net

Hiện nay, các máy chủ Server cho phòng Net còn được hiểu là hệ thống các máy tính chủ, có thể quản lý toàn bộ các máy tính trạm bên trong hệ thống quán Net của bạn mà không cần đến ổ cứng.

 

Khi các máy trạm được bật, chúng sẽ tự động kết nối với máy chủ ảo và được khởi chạy trên hệ điều hành của chính máy chủ đó. Do đó, việc lựa chọn cấu hình cho máy chủ Server cho phòng Net là điều rất quan trọng, giúp cho tất cả các trạm máy khách của bạn có thể hoạt động ổn định.

 

>> Xem thêm: Microsoft Azure - Giải pháp “đám mây hoá” cho các doanh nghiệp Việt Nam

Nguyên lý hoạt động của máy chủ Server cho phòng Net

Thông thường, trong máy chủ Server của quán net sẽ có 1 file điều hành chính. File này sẽ luôn mở công khai và cho phép các máy trạm sau khi mở sẽ tự động gia nhập vào mạng LAN của máy chủ này.

 

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý là trên các máy trạm phải được cấu hình trong Bios thì chúng mới có thể đạt đủ điều kiện để gia nhập vào máy chủ. Các máy trạm con này có thể sử dụng chung hệ điều hành với máy chủ thông qua môi trường ảo, do đó, chúng sẽ có lối hoạt động ổn định hơn cả các phần mềm đóng băng ổ cứng mà các bạn thường sử dụng.

Cấu hình máy chủ Server cho phòng Net

Một máy chủ Server cho phòng Net sẽ gồm có 4 bộ phận chính mà chúng ta cần quan tâm: MAIN, RAM, HDD và cuối cùng là CPU. Khi tìm hiểu về cấu hình máy chủ Server cho phòng Net, chúng ta sẽ cần lựa chọn cấu hình cho các bộ phận quan trọng này.

 

Tìm hiểu về cấu hình của máy chủ Server cho phòng Net

Tìm hiểu về cấu hình của máy chủ Server cho phòng Net

 

Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cấu hình máy chủ Server cho phòng Net chi tiết nhé!

MAIN

MAIN là tên gọi của linh kiện bo mạch chủ, đây là thiết bị có vai trò quan trọng nhất, là cầu nối trung gian để các thiết bị trong cùng một hệ thống có thể giao tiếp với nhau. Nếu bạn muốn thuê máy chủ Server cho phòng Net, bạn cần phải lựa chọn các loại MAIN có độ bền cũng như có tính ổn định, cấu hình cao.

HDD

HDD là tên của loại ổ cứng, cho chúng ta có thể lưu trữ và xử lý dữ liệu trên các loại máy chủ. Tốc độ của ổ lưu trữ HDD sẽ quyết định việc một máy trạm có tốc độ boot và win hay thực hiện những tác vụ khác như loading game, chạy photoshop,... nhanh hay chậm. Do đó, cấu hình máy chủ Server cho phòng Net cần có ít nhất 2 ổ lưu trữ để có thể đảm bảo tốc độ của các máy.

 

Về dung lượng lưu trữ của ổ cứng HDD, bạn có thể tùy chọn thông số sao cho phù hợp với số lượng máy trạm bên trong quán Net của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cân nhắc chọn thông số cấu hình máy chủ Server cho phòng Net về ổ cứng HDD sao cho phù hợp với ngân sách đầu tư của bạn.

RAM

RAM là bộ nhớ bên trong của máy chủ ảo. Hiện nay, cấu hình máy chủ Server cho phòng Net được khuyên dùng thường là loại RAM ECC, bởi chúng mang lại cho chúng ta khả năng điều khiển dữ liệu dễ dàng, cũng như có thêm chip sửa lỗi.

 

Bên cạnh đó, tốc độ của RAM ECC thường cao hơn các loại RAM cũng như ổ cứng bình thường khác.

CPU

Cuối cùng, về thông số CPU, chúng ta cần chọn thông số như thế nào để phù hợp với máy chủ Server cho phòng Net? Bạn có thể tham khảo các thông tin sau:

    - Đối với phòng Net có khoảng từ 30 - 50 máy tính: Bạn có thể lựa chọn CPU G bình thường, như các dòng G3420 hoặc là G2030

     - Đố với các phòng Net lớn, có khoảng trên 50 máy tính, bạn nên lựa chọn những CPU core i5 để máy chủ ảo có khả năng xử lý nhanh, cho hiệu suất cao hơn nhé!

 

>> Bài viết liên quan: Tầm quan trọng của việc sở hữu một tên miền riêng trong kinh doanh

Tổng kết

Trên đây là các thông tin về cấu hình máy chủ Server cho phòng Net mà bạn cần quan tâm. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn cần thuê các dịch vụ máy chủ ảo, đừng ngần ngại liên hệ Viettel IDC để được tư vấn nhé!

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ máy chủ ảo, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link