Akamai và Viettel IDC phát hành sách trắng về ngành công nghiệp truyền thông Việt Nam 2020

17/12/2020
Sách trắng về ngành công nghiệp truyền thông “Việt Nam: Giữ chân khách hàng để tối đa doanh thu” (Vietnam: Customer retention for monetization) tổng kết sự thay đổi thói quen người dùng, xu hướng chuyển đổi mô hình cung cấp dịch vụ và thách thức với các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông tại Việt Nam.
 

Sách trắng “Việt Nam: Giữ chân khách hàng để tối đa doanh thu” (Vietnam: Customer retention for monetization) do Akamai – Nhà cung cấp dịch vụ mạng phân phối nội dung và an ninh mạng hàng đầu thế giới và Viettel IDC – Nhà cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây số một Việt Nam phối hợp phát hành, dựa trên báo cáo của các chuyên gia ngành truyền thông khu vực Đông Nam Á nghiên cứu xu hướng phát triển của ngành ở những thị trường đang phát triển như Australia, Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam. Trong đó, Việt Nam là một trong những thị trường có số liệu người dùng và mức tăng trưởng ấn tượng.

Các nội dung được khảo sát và tổng kết trong sách trắng bao gồm:
  1. Ngày càng nhiều người Việt xem các công cụ trực tuyến
  2. Xu hướng OTT tăng vọt
  3. Tập trung vào việc tăng quy mô khách hàng
  4. Mô hình kiếm tiền từ quảng cáo
  5. Sáng tạo nội dung gốc để phát triển
  6. Bảo mật thông tin để kinh doanh bền vững
  7. Các kênh truyền thông sẽ đi đâu về đâu sau đại dịch?
Bên cạnh đó là những ý kiến từ các nhà cung cấp dịch vụ nội dung và công nghệ hàng đầu tại Việt Nam về những khó khăn, cơ hội của ngành.

>> Xem bản sách trắng – Tiếng Việt tại đây
>> Xem bản sách trắng – Tiếng Anh tại đây
 
 
Akamai bảo vệ và truyền tải các nội dung số cho những công ty lớn nhất thế giới. Nền tảng biên (edge platform) thông minh của Akamai bao trùm mọi khía cạnh, từ doanh nghiệp đến điện toán đám mây, nhờ đó, các khách hàng của Akamai có thể đảm bảo được công việc kinh doanh nhanh chóng, thuận tiện và bảo mật tuyệt đối. Akamai đã và đang được các nhãn hiệu hàng đầu thế giới tin dùng. Thông qua việc phát triển nền tảng multi-cloud, Akamai đã hỗ trợ các doanh nghiệp nhận ra những lợi thế cạnh tranh của riêng mình. Akamai mang các giải pháp, ứng dụng và trải nghiệm công nghệ đến gần với người dùng hơn bao giờ hết – đồng thời đảm bảo ngăn chặn các cuộc tấn công và những mối đe dọa an ninh mạng.

Hệ sinh thái sản phẩm của Akamai bao gồm các lĩnh vực bảo mật biên (Edge Security), giải pháp gia tăng hiệu suất cho các website, ứng dụng trực tuyến, giải pháp truy cập dữ liệu doanh nghiệp và giải pháp phân phối video và được hỗ trợ bởi dịch vụ chăm sóc khách hàng ưu việt, cùng với dịch vụ phân tích và giám sát 24/7/365. Để tìm hiểu hêm về những lý do tại sao các nhãn hàng hàng đầu đều tin tưởng vào Akamai, truy cập vào www.akamai.com, blogs.akamai.com, hoặc tài khoản @Akamai trên Twitter. Bạn cũng có thể tìm thấy các thông tin liên hệ trên toàn cầu của chúng tôi tại www.akamai.com/location.

Viettel IDC là nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây tại Việt Nam. Viettel IDC sở hữu nhiều trung tâm dữ liệu trên toàn quốc, tất cả đều đạt được các tiêu chuẩn quốc tế và đáp ứng được nhu cầu của các ngành công nghiệp khác nhau, từ các cơ quan chính phủ đến các tổ chức tài chính và các công ty truyền thông kỹ thuật số. Viettel IDC là đối tác chiến lược của Akamai tại Việt Nam. Tìm hiểu thêm tại www.viettelidc.com.vn.

Tin liên quan

17/02/2021

Dự đoán xu hướng điện toán đám mây năm 2021

Điện toán đám mây đóng vai trò quan trọng trong việc đối phó với cuộc khủng hoảng COVID-19. Các nhà cung cấp dịch vụ Cloud là những công ty thành công nổi bật trong năm bất thường nhất này.

27/01/2021

TOP 10 công nghệ sẽ trở thành xu hướng dẫn đầu trong năm 2021

Dựa trên các báo cáo được công bố bởi các công ty nghiên cứu như Gartner, Forrester, Bain, Deloitte, có rất nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán cho năm 2021. Bài viết này sẽ tóm tắt 10 xu hướng công nghệ hàng đầu phổ biến trong các báo cáo của họ.

09/01/2021

[Bạn có biết?] Những ứng dụng tuyệt vời của công nghệ điện toán đám mây trong doanh nghiệp

Chuyên mục "Bạn có biết?" tháng 01/2021 của Viettel IDC lần này sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về "Những ứng dụng tuyệt vời của công nghệ điện toán đám mây trong doanh nghiệp", cùng đón đọc nhé!

07/01/2021

Kỹ sư IT - Nghề HOT nhất năm 2020 trong bối cảnh doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số

Năm 2020 với nhiều biến động đã qua đi, chúng ta hãy cùng nhìn lại xem thị trường nhân sự IT có những biến chuyển gì nhé. Nhìn chung, doanh số, tốc độ tăng trưởng, cũng như nhu cầu tuyển dụng của các công ty trong ngành IT có dấu hiệu hồi phục và tăng trưởng trở lại sau đại dịch Covid-19.

05/01/2021

Báo cáo về thị trường Điện toán đám mây tại Việt Nam năm 2020

Thị trường Điện toán đám mây năm 2020 đã được những chuyên gia trong ngành dự đoán trước về sự bùng nổ phát triển, đặc biệt là khi đại dịch Covid-19 diễn ra từ đầu năm đến nay khiến nhu cầu về công nghệ của doanh nghiệp trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Chính vì điều này, thị trường Điện toán đám mây đã tăng trưởng nhanh chóng và đạt được những thành công nhất định, không chỉ trên thế giới mà cả ở Việt Nam trong năm nay.

25/12/2020

Gartner dự báo tổng chi tiêu cho Public Cloud trên toàn thế giới sẽ tăng 18% vào năm 2021

Chi tiêu của doanh nghiệp trên toàn thế giới cho các dịch vụ đám mây công cộng được dự báo sẽ tăng 18,4% vào năm 2021 lên tổng số 304,9 tỷ USD, tăng từ 257,5 tỷ USD vào năm 2020, theo Gartner.

22/12/2020

[Bạn có biết?] So sánh các loại hình Hosting và máy chủ thông dụng nhất hiện nay

Chuyên mục "Bạn có biết?" tháng 12/2020 của Viettel IDC lần này sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về việc "So sánh các loại hình Hosting và máy chủ thông dụng nhất hiện nay", cùng đón đọc nhé!

09/12/2020

​Bật mí một số điều bạn cần biết về dịch vụ Container as a Service

​Container as a Service là một giải pháp chuyển giao ứng dụng, dịch vụ phần mềm đáng tin cậy giữa các môi trường hệ điều hành khác nhau. Vậy cụ thể Container as a Service là gì và tại sao nó lại quan trọng? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết nay nhé.

18/11/2020

Viettel IDC bắt đầu thu phí một số yêu cầu hỗ trợ sau bán

Từ 01/01/2021, Viettel IDC bắt đầu triển khai tính phí đối với một số yêu cầu hỗ trợ sau bán ngoài danh mục các nghiệp vụ miễn phí, áp dụng với tất cả các dịch vụ TTDL và điện toán đám mây của Viettel IDC, nhằm nâng cao chất lượng hỗ trợ tốt nhất và đảm bảo đáp ứng tất cả các yêu cầu phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ của khách hàng.