Top 4 điều quan trọng cần nhớ khi thuê máy chủ VPS

11/11/2022

Cùng với sự phát triển của Internet, nhu cầu thuê máy chủ VPS để xây dựng Website hoặc phát triển Email Server của các doanh nghiệp cũng tăng cao, đặc biệt là với các doanh nghiệp về mảng lập trình. Do đó, trong bài viết này, Viettel IDC đã tổng hợp và liệt kê 4 điều quan trọng bạn cần biết, trước khi lựa chọn thuê máy chủ VPS để tìm được máy chủ ảo phù hợp nhất và có chất lượng tốt nhất cho mình nhé!

 

4 điều quan trọng cần biết khi thuê máy chủ VPS

4 điều quan trọng cần biết khi thuê máy chủ VPS

Một số lợi ích khi thuê máy chủ VPS

Không cần phải nói, việc thuê máy chủ VPS giá tốt nhưng có chất lượng cao sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ không cần quá lo lắng về chất lượng máy chủ, cũng như các vấn đề như máy chủ bị Ddos tấn công, hoặc gặp phải các vấn đề kỹ thuật khác, vì nhà cung cấp dịch vụ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

 

Việc thuê máy chủ VPS cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều so với việc tự đầu tư một máy chủ vật lý riêng biệt. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng khoản chi phí dư ra này để đầu tư vào các hoạt động chiến lược khác giúp phát triển thương hiệu công ty tốt hơn.

 

Với máy chủ ảo VPS thuê từ bên thứ ba, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian trong việc xây dựng, khởi tạo hệ thống cũng như tùy chỉnh tài nguyên trong máy chủ ảo. 

 

>> Xem thêm: Hiểu đúng về máy chủ, trường hợp nào bạn nên sử dụng loại máy chủ nào để đạt hiệu quả tối ưu

 

Vậy, các lưu ý cần biết để thuê máy chủ VPS giá tốt là gì? 

Top 4 điều cần lưu ý để thuê máy chủ VPS giá tốt

1. Nên chọn máy chủ ảo VPS được quản lý hay không?

Hiện nay, các dịch vụ cung cấp máy chủ ảo VPS có 2 loại: VPS tự quản lý và VPS do nhà cung cấp quản lý (hay còn gọi là VPS Managed). Nếu doanh nghiệp của bạn có các nhân viên kỹ thuật, IT có đủ kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực này và có thể tự giải quyết các sự cố cũng như tự điều hành được máy chủ ảo VPS, thì VPS Managed sẽ là lựa chọn phù hợp.

 

Nên chọn thuê máy chủ VPS được quản lý hay không?

Nên chọn thuê máy chủ VPS được quản lý hay không?

 

Ngược lại, nếu doanh nghiệp không có ai để vận hành và giải quyết sự cố trong quá trình sử dụng máy chủ ảo VPS, doanh nghiệp nên cân nhắc thuê máy chủ VPS dưới dạng do nhà cung cấp dịch vụ tự quản lý. 

2. Nên chọn hệ điều hành nào? Linux hay Windows?

Hiện nay, đa số người dùng thuê máy chủ VPS giá tốt đều sẽ đứng trước 2 lựa chọn chính: nên chọn máy chủ ảo chạy trên hệ điều hành Linux hay Windows? Không có hệ điều hành nào tốt hơn, mà chỉ có hệ điều hành nào phù hợp hơn với doanh nghiệp. 

 

Do đó, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về từng hệ điều hành qua bài viết sau: So sánh chi tiết giữa Windows Server và Linux Server để chọn ra phiên bản hệ điều hành phù hợp nhất cho mình khi thuê máy chủ VPS nhé!

3. Cân nhắc về cấu hình khi thuê máy chủ VPS phù hợp

Khi thuê máy chủ VPS, bạn nên cân nhắc chọn cấu hình máy chủ ảo sao cho phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình nhé! Việc chọn cấu hình càng cao thì ngân sách càng lớn, do đó, bạn cần nắm rõ nhu cầu của doanh nghiệp để chọn cấu hình sao cho phù hợp, tiết kiệm chi phí nhất.

 

Cấu hình khi thuê máy chủ VPS

Cấu hình khi thuê máy chủ VPS

 

Bạn có thể liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo VPS, trình bày rõ nhu cầu của mình và nhờ đơn vị cung cấp tư vấn các gói dịch vụ sao cho phù hợp. Hiện nay, có nhiều đơn vị cung cấp như Viettel IDC có cho phép bạn tùy chỉnh cấu hình tùy vào nhu cầu của bạn, bên cạnh các gói cố định do nhà cung cấp đưa ra, giúp bạn tối ưu ngân sách hiệu quả nhất.

 

Với cấu hình khi thuê máy chủ VPS, bạn nên tập trung vào 3 yếu tố chính: lõi CPU, tốc độ phân bổ (đo bằng GHz) và khả năng dự phòng.

4. Khả năng dự phòng và mở rộng của máy chủ ảo

Ở đây, có thêm 2 yếu tố bạn cần quan tâm khi thuê máy chủ VPS: yếu tố dự phòng và yếu tố mở rộng.

 

Dự phòng được hiểu là một nguồn dự trữ phụ trong các trung tâm dữ liệu, chúng có thể là hệ thống nguồn điện, hệ thống máy chủ dự phòng,... Để khi trung tâm dữ liệu bị mất điện hoặc máy chủ vật lý quá tải, nhà cung cấp vẫn có thể thay thế các thiết bị dự phòng để đảm bảo máy chủ ảo VPS của bạn không bị gián đoạn quá trình hoạt động. 

 

Khả năng mở rộng đề cập đến việc tăng tài nguyên cho máy chủ ảo. Sau khi thuê máy chủ VPS, nếu công ty bạn phát triển mạnh và có nhu cầu mở rộng thêm nguồn tài nguyên, nhà cung cấp dịch vụ cần đảm bảo rằng có đủ không gian và lượng tài nguyên máy chủ vật lý cần thiết để cung cấp cho bạn.

Tổng kết

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã biết các yếu tố cần thiết để thuê máy chủ VPS giá tốt phù hợp với doanh nghiệp mình. Hiện nay, Viettel IDC là đơn vị với 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ VPS giá tốt, đang được rất nhiều đơn vị từ Chính phủ, Ngân hàng, các doanh nghiệp lớn tin dùng. Nếu cần thuê máy chủ VPS, bạn đừng ngần ngại liên lạc Viettel IDC nhé!
 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Viettel Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link