So sánh Cloud Server CMC và Cloud Server Viettel IDC

18/01/2021

Cloud Server là một dịch vụ khá phổ biến và được đông đảo người dùng lựa chọn do sự phù hợp về chi phí cũng như những hiệu năng nhất định mà nó mang lại. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi dành chút thời gian để điểm nhanh những thứ tương đồng về dịch vụ Cloud Server CMC và Viettel IDC - 2 nhà cung cấp hàng đầu về lĩnh vực lưu trữ trên thị trường hiện nay nhé.

So sánh dịch vụ Cloud Server CMC và Viettel IDC

So sánh dịch vụ Cloud Server CMC và Viettel IDC

Có gì khác biệt giữa Cloud Server CMC và Viettel IDC?

Trên thực tế, Cloud Server CMC và Viettel IDC đều có một chiến lược phát triển riêng. Dựa vào thế mạnh về hạ tầng, công nghệ và con người, mỗi nhà cung cấp đều mang đến cho khách hàng những “chất riêng” khác nhau. Hãy cùng chúng tôi khám phá chất riêng đó giữa Cloud Server CMC và Viettel IDC trong ba yếu tố cụ thể dưới đây nhé.

Hạ tầng

Bằng việc sử dụng Cloud Server CMC, người dùng có thể được triển khai trên hai hạ tầng trung tâm dữ liệu của CMC tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Nếu như bạn đăng ký Cloud Server CMC tại Hà Nội, máy chủ ảo sẽ lấy từ CMC Data Center chuẩn Tier 3 với chứng chỉ bảo mật PCI DSS. Ngược lại, nếu đăng ký Cloud Server CMC tại Hồ Chí Minh, máy chủ ảo sẽ lấy từ Data Center tại quận 9 TP.HCM với thiết kế hiện đại đạt chuẩn Tier 3 Quốc tế.

Tương tự như Cloud Server CMC, dịch vụ này tại Viettel IDC được triển khai từ hạ tầng trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế của chúng tôi trải khắp Việt Nam. Tính đến hiện tại, Viettel IDC có 5 trung tâm dữ liệu với tổng diện tích lên đến 25.000 m2. Tất cả đều đạt chuẩn quốc tế Rated 3 - TIA 942.

Hạ tầng cung cấp cho máy chủ ảo cung cấp để đưa ra dịch vụ Cloud Server CMC và Viettel IDC này giúp đảm bảo an toàn đến mức tối đa dữ liệu của khách hàng khi sử dụng các dịch vụ này. Ngoài ra, cả Cloud Server CMC và Viettel IDC đều sử dụng riêng hệ thống kết nối cáp quốc tế ổn định, băng thông cao lên tới 100Gbps; đảm bảo cam kết chất lượng (SLA) 99.95%.

>> Xem thêm: Viettel IDC, CMC Telecom, VNG đang trở thành nhà cung cấp máy chủ ảo dẫn đầu tại Việt Nam.

Hệ sinh thái

Một hệ sinh thái đầy đủ sản phẩm có lẽ là thế mạnh mà cả CMC và Viettel IDC đều đang sở hữu ở thời điểm hiện tại. Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn sử dụng các dịch vụ như Cloud Server CMC hay Viettel IDC, bạn có cơ hội được tiếp cận với hệ sinh thái này. Qua đó, mọi dịch vụ liên quan bạn cần đều có thể tìm thấy tại đây mà không cần phải tìm kiếm hoặc qua quá nhiều nhà cung cấp khác nữa. 

+ Đối với CMC: Ngoài dịch vụ Cloud Server CMC, bạn còn có thể tiếp cận với các dịch vụ nâng cấp hơn nữa như GPU, Storage hay Private Cloud,... Có lẽ, Cloud Server CMC được xem như là dịch vụ ở phân khúc phổ thông nhất được cung cấp tại đây.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về hệ sinh thái các dịch vụ Cloud của nhà cung cấp CMC Cloud.

+ Đối với Viettel IDC: Dường như có một sự khác biệt đôi chút ở đây. Không giống với Cloud Server CMC, tại Viettel IDC chúng tôi đa dạng hơn đối với nhu cầu của khách hàng. Gần như bạn sẽ thấy một quy trình khép kín đi từ dịch vụ Shared Hosting đến các dịch vụ cao cấp như Cloud GPU hay Private Cloud kể trên.

Chi phí sử dụng

Bản chất Cloud Server CMC hay Viettel IDC đều là một phiên bản nâng cấp đối với dịch vụ Shared Hosting và VPS thông thường. Do đó, về mức phí sử dụng cho dịch vụ này cũng có những thay đổi đối với hai dịch vụ kể trên. Ngoài ra, bản thân cả hai nhà cung cấp cũng có những chiến lược giá riêng để tạo sự khác biệt. Cụ thể.

+ Đối với CMC: Mức phí để sử dụng Cloud Server CMC dao động từ 300,000 VND đến 2,040,000 VND/tháng. Mức phí khác nhau tùy thuộc vào cấu hình người dùng yêu cầu. Đối với gói dịch vụ Cloud Server CMC mức cơ bản nhất (300,000 VND) người dùng sẽ nhận được cấu hình gồm 1vCPU - 1 GB Ram - 20 GB SSD - 1 địa chỉ IP.

Bảng giá Cloud Server CMC cho gói nhỏ nhất

Bảng giá Cloud Server CMC cho gói nhỏ nhất

+ Đối với Viettel IDC: Mức phí để sử dụng về mặt bằng chung cũng tương đương với các gói Cloud Server CMC. Tại Viettel IDC, chúng tôi chia thành nhiều gói dịch vụ nhỏ hơn giúp đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng. Mức phí dao động từ 150,000 VND đến 6,400,000 VND/tháng. Cấu hình phổ thông nhất Viettel IDC đang cung cấp cho khách hàng có tài nguyên 1 vCPU - 1 GB Ram - 20 GB HDD - 1 địa chỉ IP có mức phí là 275,000 VND/tháng.

Lời kết

Xét về mặt tổng thể chung, dịch vụ Cloud Server CMC và Viettel IDC đều có những thế mạnh từ một nhà cung cấp lớn và uy tín. Tuy nhiên, mỗi nhà cung cấp lại có một chiến lược tiếp cận khác nhau. Trong khi CMC tập trung vào một số nhu cầu nhất định trên thị trường thì Viettel IDC lại đa dạng sản phẩm của mình để khách hàng có thể lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với mình. 

Hi vọng rằng, bài viết này đã mang đến cho bạn đọc có cái nhìn tổng quan về dịch vụ Cloud Server CMC và Viettel IDC nói riêng. Đừng quên nếu như bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về dịch vụ này hãy liên hệ với Viettel IDC để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server tại Viettel IDC, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam.

 

Tin liên quan

25/02/2021

Tổng hợp các xu hướng kinh doanh mới nhất 2021 cho người kinh doanh

Sau mùa dịch Covid, nhiều công ty cửa hàng lớn nhỏ gần như điêu đứng và phải đối diện với muôn vàn khó khăn và hệ luỵ. Nếu quan sát, bạn sẽ thấy, việc mua bán online diễn ra rất nhiều và được mọi người ưa chuộng.

17/02/2021

VPS giá rẻ - Điểm giao thoa giữa các dịch vụ lưu trữ Shared Hosting và máy chủ chuyên dụng

Bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ VPS giá rẻ nếu bạn có một tổ chức vừa hoặc nhỏ với số lượng nhân viên làm việc không quá nhiều. Hoặc bản thân VPS giá rẻ khá phù hợp cho những nhu cầu của cá nhân.

17/02/2021

Thuê VPS - 5 thứ bạn có thể bắt đầu với

​Hãy tưởng tượng nếu như bạn thuê VPS từ một nhà cung cấp bên ngoài như Viettel IDC, bạn có thể làm gì với nó? Bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn điểm danh 5 loại hình công việc mà bạn có thể bắt đầu khi thuê VPS từ bất cứ nhà cung cấp nào nhé.

17/02/2021

Dự đoán xu hướng điện toán đám mây năm 2021

Điện toán đám mây đóng vai trò quan trọng trong việc đối phó với cuộc khủng hoảng COVID-19. Các nhà cung cấp dịch vụ Cloud là những công ty thành công nổi bật trong năm bất thường nhất này.

16/02/2021

Đừng thuê VPS US khi bạn chưa đọc qua bài viết này

​Thuê VPS US là một dịch vụ máy chủ ảo được đặt tại Hoa Kỳ. Nó tương tự như các dịch vụ cho thuê VPS trong nước hiện nay. Nếu bạn đang có ý định thuê VPS US, một vài gợi ý dưới đây của Viettel IDC sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó.

16/02/2021

Hướng dẫn 3 bước để tạo và cấu hình Cloud Server

​Bài viết này, Viettel IDC xin hướng dẫn các bạn các bước để tạo và cấu hình Cloud Server. Hãy lưu lại những hướng dẫn này để sử dụng mỗi khi bạn có nhu cầu thuê một dịch vụ Cloud Server để sử dụng cho doanh nghiệp của mình trong tương lai.

16/02/2021

Những điều bạn cần biết về Ubuntu Cloud Server

Ubuntu Cloud Server là một dịch vụ máy chủ ảo với hệ điều hành Ubuntu bên cạnh các hệ điều hành truyền thống quen thuộc như Windows hay Linux. Về bản chất Ubuntu Cloud Server có hiệu năng tương tự như các hệ điều hành khác.

15/02/2021

5 nền tảng công nghệ tiên phong trong năm mới 2021

Công nghệ ngày nay đang phát triển với tốc độ chóng mặt, tạo điều kiện cho sự thay đổi và tiến bộ nhanh hơn, khiến tốc độ thay đổi tăng nhanh, cho đến cuối cùng nó sẽ trở thành cấp số nhân.

10/02/2021

Sự khác biệt giữa giá thuê VPS trong nước và nước ngoài

Khi bạn cần thuê một dịch vụ VPS, luôn có hai sự lựa chọn: Nhà cung cấp trong nước hoặc nước ngoài. Tương ứng với đó, giá thuê VPS trong mỗi trường hợp này đều khác nhau.

10/02/2021

2 tiêu chí lựa chọn dịch vụ best price Cloud VPS năm 2021 bạn nên biết

Giá cả luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu đối với nhiều người khi tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ Cloud VPS tại nước ngoài. Trên thực tế, khi có quá nhiều lựa chọn về giá cả và chất lượng, bản thân chúng ta sẽ bị “quay cuồng” trong những sự lựa chọn đó.