Cloud Server là gì? Cloud Server giá rẻ có thực sự tốt như mong đợi?

07/09/2022

Dành cho những ai chưa hiểu, Cloud Server được hiểu như là một máy chủ đám mây, được xây dựng để phục vụ đa dạng mục đích. Do nhu cầu tăng cao, các dịch vụ Cloud Server giá rẻ cũng được ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng của đa dạng người dùng, đa dạng mục đích. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về vấn đề liệu rằng Cloud Server giá rẻ có thực sự tốt và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bản thân? Để làm rõ vấn đề này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về khái niệm Cloud Server là gì cũng như các yếu tố mà Cloud Server giá rẻ mang lại cho người dùng nhé.

 

Cloud Server giá rẻ có thực sự tốt như mong đợi?

Cloud Server giá rẻ có thực sự tốt như mong đợi?

Dịch vụ Cloud Server là gì?

Như đã trình bày ở phần đầu, Cloud Server là một máy chủ đám mây, có thể được sử dụng cho các mục đích như lưu trữ thông tin, ứng dụng,... cho người dùng. Người dùng ở đây có thể là cá nhân hoặc là doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu lưu trữ và xử lý thông tin. 

 

Ngoài ra, bạn còn có thể hiểu về dịch vụ Cloud Server giá rẻ như là một máy chủ ảo, nhưng được thiết lập và phát triển dựa trên nền tảng điện toán đám mây hiện đại. Có thể nói, điện toán đám mây là công nghệ quan trọng, khởi đầu cho hàng loạt các dịch vụ tiện nghi khác hiện nay như Cloud Server giá rẻ. Cloud là một mạng đám mây, chỉ sự liên kết giữa nhiều máy tính và thiết bị với nhau trong một môi trường ảo. 

 

Dưới sự hỗ trợ của công nghệ Cloud, người dùng có thể dễ dàng lưu trữ dữ liệu trên đó và tải về bất cứ lúc nào, qua bất cứ thiết bị điện tử nào có thể truy cập được vào Internet. Đây là một cách hoạt động rất hiện đại và tiện ích, khác xa so với cách lưu trữ dữ liệu trên các Server vật lý trước kia - người dùng chỉ có thể lấy được dữ liệu từ một máy tính, một địa điểm cụ thể.

 

Nói ngắn gọn, Cloud Server giá rẻ được tạo ra để giải quyết các bài toán liên quan đến những vấn đề như chi phí, sự tiện lợi, thời gian Uptime,... cho các doanh nghiệp và tổ chức, đặc biệt là với các doanh nghiệp 4.0 hoạt động dựa trên nền tảng mạng Internet như hiện nay. 

 

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về lợi ích khi thuê Cloud Server giá rẻ là gì nhé!

 

>> Xem thêm: Hosting là gì? Nếu kinh doanh, đừng nên chọn hosting miễn phí!

Lợi ích khi thuê dịch vụ Cloud Server giá rẻ cho người dùng

Khi lựa chọn thuê Cloud Server giá rẻ, bạn sẽ nhận lại được rất nhiều lợi ích khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê một số lợi ích chính để bạn hiểu hơn về dịch vụ này. 

 

Đầu tiên, khi thuê Cloud Server giá rẻ, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn so với việc thuê máy chủ chuyên dụng hoặc các loại dịch vụ khác. Việc trải nghiệm máy chủ chuyên dụng đòi hỏi bạn phải bỏ chi phí xây dựng phần cứng cũng như bảo trì, thuê nhân viên IT vận hành,... khá cao. Nếu bạn không phải là doanh nghiệp cực kỳ lớn và yêu cầu bảo mật thông tin cực cao, bạn nên lựa chọn thuê Cloud Server giá rẻ - lựa chọn giúp bạn tối ưu chi phí hiệu quả nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho bạn.

 

>> Bài viết liên quan: Với 32.6% thị phần, liệu rằng Amazon Web Services có chiếm lĩnh toàn bộ thị trường?

Lợi ích khi thuê Cloud Server giá rẻ

Lợi ích khi thuê Cloud Server giá rẻ

 

Tiếp theo, dịch vụ Cloud Server giá rẻ cho phép bạn có thể tự quản lý máy chủ ảo VPS của mình. Bạn sẽ được phép truy cập vào quyền root, tự khởi động lại máy chủ hoặc cấu hình máy chủ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 

 

Tài nguyên lưu trữ của các dịch vụ Cloud Server giá rẻ thường rất lớn, cho phép bạn có thể dễ dàng nâng cấp dung lượng lưu trữ lên tùy theo nhu cầu của mình. Trong các trường hợp Website có lưu lượng truy cập tăng đột biến như khi có sự kiện khuyến mãi, sự kiện miễn phí,... bạn có thể tăng các yếu tố lên tùy thích một cách dễ dàng. Khi lưu lượng trở về bình thường, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Cloud Server giá rẻ giảm nguồn tài nguyên, trở về như ban đầu để tiết kiệm chi phí. Việc này được thực hiện khá dễ dàng khi bạn lựa chọn thuê Cloud Server giá rẻ - khác hẳn với việc bạn sử dụng máy chủ chuyên dụng.

 

Và cuối cùng, việc thuê Cloud Server giá rẻ sẽ đảm bảo tất cả các thông tin của bạn sẽ được lưu trữ và sao lưu thường xuyên, giảm rủi ro về việc mất dữ liệu. Khi thuê Cloud Server giá rẻ, bạn có thể cho hệ thống tự động sao lưu hoặc sao lưu thủ công tùy thích.

Tổng kết

Có thể nói, Cloud Server giá rẻ đang là lựa chọn hàng đầu cho các cá nhân và doanh nghiệp đang muốn kinh doanh, phát triển thương hiệu trên nền tảng Internet hiện nay. Tuy nhiên, khi thuê Cloud Server giá rẻ, bạn cần lưu ý lựa chọn nhà cung cấp uy tín, để tránh “tiền mất tật mang” nhé. Viettel IDC hiện đang là đơn vị đáng tin cậy cho nhiều khách hàng tại Việt Nam, bạn có thể liên hệ chúng tôi để thuê Cloud Server giá rẻ phù hợp cho bản thân nhé!

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ Cloud Server, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link