Ảo hóa máy chủ là gì? Tìm hiểu về ảo hóa VMWare

12/11/2022

Ảo hóa đang là một trong những xu hướng hot hiện nay, và ảo hóa máy chủ cũng không ngoại lệ. Công nghệ này giúp chúng ta tiết kiệm chi phí và mang lại sự tiện lợi tối ưu. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giới thiệu đến bạn khái niệm về ảo hóa máy chủ là gì, công nghệ VMWare có gì hot nhé! Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu kỹ hơn về các vấn đề này.

 

Tìm hiểu về ảo hóa máy chủ VMWare

Tìm hiểu về ảo hóa máy chủ VMWare

Ảo hóa máy chủ là gì?

Hiện nay, các loại máy chủ ảo đã được ra đời để phục vụ nhu cầu của người dùng và doanh nghiệp một cách dễ dàng và tối ưu chi phí hiệu quả. Công nghệ ảo hóa máy chủ sẽ giúp chúng ta tạo ra các máy chủ ảo dễ dàng.

 

Với công nghệ ảo hóa, chúng ta có thể tách một máy chủ PC vật lý thành nhiều máy chủ ảo con, hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Trong đó, các máy chủ ảo này đều được cấp các tài nguyên tương tự như PC vật lý, gồm RAM, dung lượng lưu trữ, CPU, ổ cứng,... để phục vụ nhu cầu cho người dùng tương tự như các máy chủ vật lý.

 

Qua đó, ta có thể phần nào hiểu được lợi ích của ảo hóa máy chủ là gì. Chúng mang lại những lợi ích chính như chúng tôi trình bày bên dưới:

Lợi ích của ảo hóa máy chủ là gì?

Là giải pháp cho các máy chủ ảo, công nghệ ảo hóa sẽ giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí cho mình, bởi vì giá thành thuê máy chủ ảo sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc đầu tư máy chủ PC vật lý.

 

Các lợi ích chính của công nghệ ảo hóa máy chủ gồm:

    - Giúp tự động hóa quy trình hoạt động, vận hành của trung tâm dữ liệu

   - Giúp doanh nghiệp không cần phải bận tâm quá nhiều về nhu cầu nhân lực, vật lực cho mảng CNTT. Các nhà cung cấp dịch vụ sẽ giúp bạn

    - Giúp giảm thời gian Up-time

    - Tận dụng tối đa được sức mạnh cho hệ thống điện toán đám mây

    - Có thể tùy chỉnh tài nguyên một cách linh hoạt và dễ dàng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng

    - Hỗ trợ khả năng quản lý tập trung và hoạt động liên tục, giúp tăng hiệu suất công việc cho quản trị viên trong doanh nghiệp

 

Lợi ích của ảo hóa máy chủ là gì?

Lợi ích của ảo hóa máy chủ là gì?

 

>> Xem thêm: Sử dụng Free Hosting cho Website của bạn, hại nhiều hơn lợi

 

Có thể nói, ảo hóa máy chủ đã chứng tỏ sự ưu việt của nó về tốc độ, khả năng xử lý, lưu trữ dữ liệu cho đến các vấn đề liên quan đến kết nối mạng Internet, mang lại hiệu suất cao hơn cho các ứng dụng và máy chủ ảo. Do đó, ảo hóa máy chủ đang là một trong những xu hướng quan trọng hiện nay và được nhiều doanh nghiệp ứng dụng.

Tìm hiểu về công nghệ ảo hóa VMWare

Hiện nay, VMWare là một phần mềm máy chủ ảo, cho phép chúng ta ảo hóa máy chủ dễ dàng. Môi trường ảo hóa VMWare có đầy đủ chức năng của một máy tính ảo, với các  thành phần chính như CPU, bộ nhớ để lưu trữ thông tin dữ liệu, mạng và bộ lưu trữ riêng. Tất cả các tài nguyên này đều được chia lại từ máy chủ PC vật lý.

 

Công nghệ ảo hóa VMWare được phát triển từ nhà cung cấp WMware - được thành lập từ năm 1998. Với khả năng ảo hóa máy chủ từ phần mềm này, chúng ta có thể sử dụng nhiều loại máy chủ ảo khác nhau chỉ với trên cùng một máy chủ vật lý. Trong đó, mỗi một máy chủ đều có thể khởi chạy hoàn toàn độc lập, với hệ điều hành và dung lượng lưu trữ riêng cùng một lúc.

 

Hiện nay, chúng ta có thể sử dụng phần mềm VMWare Workstation để tự tạo và sử dụng máy chủ ảo trực tiếp trên laptop hoặc máy tính PC của mình một cách dễ dàng. Không chỉ có thể tạo nhiều máy ảo để chạy nhiều hệ điều hành khác nhau, bạn cũng có thể chuyển đổi giữa máy chủ này sang máy chủ kia một cách đơn giản (với điều kiện PC vật lý của bạn đủ mạnh, có đủ nguồn tài nguyên để chia cho các máy chủ ảo bên trong.

 

Điểm đặc biệt của ảo hóa VMware qua VMWare Workstation là chúng hoàn toàn miễn phí cho người dùng. 

 

>> Bài viết liên quan: Cùng tìm hiểu về các gói Cloud Server pro tại Viettel IDC

Tổng kết

Trên đây, Viettel IDC đã giới thiệu đến bạn các thông tin cơ bản nhất về khái niệm ảo hóa máy chủ là gì, cũng như các thông tin cơ bản trong công nghệ ảo hóa VMWare. Hiện nay, Viettel IDC đã ứng dụng công nghệ ảo hóa VMware vào để tạo máy chủ ảo và cung cấp cho người dùng trải nghiệm dưới dạng dịch vụ. Các máy chủ ảo này đều được xây dựng từ hệ thống máy chủ và trung tâm dữ liệu đạt chuẩn quốc tế, mang lại chất lượng tốt nhất cho người dùng. Nếu bạn đang muốn thuê máy chủ ảo, đừng ngần ngại liên hệ Viettel IDC để được tư vấn nhé!

 

Để tìm hiểu thêm về dịch vụ máy chủ ảo, vui lòng liên hệ đến Viettel IDC:

 

- Hotline: 1800.8088 (miễn phí cước gọi)

- Fanpage: https://www.facebook.com/viettelidc

- Website: https://viettelidc.com.vn

 

Viettel IDC – Nhà cung cấp dẫn đầu về giải pháp Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam

Tin liên quan

23/01/2023

Xu hướng Cloud 2023 hàng đầu các doanh nghiệp cần biết

Nhiều doanh nghiệp đang tích cực chạy đua với cuộc đua “số hóa”, để có được khả năng cạnh tranh cao nhất trên thị trường. Vây nên, xu hướng Cloud 2023 là những điều đang được các doanh nghiệp rất quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ đề cập đến bạn những xu hướng về điện toán đám mây hàng đầu trong năm 2023 chúng ta cần biết nhé, bên cạnh các công nghệ thực tế ảo VR, metaverse.

19/01/2023

Dự báo TOP các xu hướng công nghệ hàng đầu trong năm 2023

​Các xu hướng công nghệ 2023 nổi bật được các chuyên gia dự đoán sẽ phát triển mạnh mẽ trong những năm tới là trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ chuỗi khối Blockchain, vũ trụ ảo Metaverse. Việc bắt kịp và thích ứng với các công nghệ này sẽ giúp các doanh nghiệp có thể nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trong thị trường khốc liệt sắp tới. Dưới đây, hãy cùng Viettel IDC điểm qua những xu hướng công nghệ 2023 nổi bật nhé!

13/01/2023

2022 - Thời kỳ bùng nổ của Cloud tại Việt Nam

​Công nghệ điện toán đám mây - Computing Cloud năm 2022 đã phát triển và bùng nổ cực kỳ mạnh mẽ, từ đó ảnh hưởng tới nhiều doanh nghiệp lớn và nhỏ. Dưới đây, chúng ta hãy cùng xem lại các xu hướng Cloud năm 2022 phổ biến nhất với Viettel IDC nhé!

11/10/2022

Những thông tin nhất định phải biết về Ethereum mới phiên bản 2.0

Ethereum 2.0, còn được biết đến là Eth2 hay “Serenity”, là một bản nâng cấp dành cho Ethereum Node, hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể chức năng và trải nghiệm của toàn bộ mạng. Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Với việc Ethereum là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên hành tinh, việc tìm hiểu Ethereum 2.0 thực sự là gì và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ lĩnh vực tiền mã hóa vô cùng quan trọng. Ở bài viết này, Viettel IDC sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhất định phải biết về Ethereum phiên bản 2.0 nhé!

13/10/2022

Công nghệ chuỗi khối Blockchain là gì? Cơ chế hoạt động của chuỗi khối Blockchain?

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) đang dần trở thành xu hướng mới trên thị trường đầu tư và công nghệ toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Blockchain ngay từ bây giờ là rất cần thiết đối với các bạn trẻ.

14/10/2022

Tìm hiểu kiến thức về Public Chain và Private Chain

Nền tảng blockchain đã phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Các phân loại của blockchain như Private, Public mang những sự khác biệt dẫn đến trải nghiệm người dùng khác nhau và đa dạng hóa sự lựa chọn loại blockchain phù hợp. Hãy cùng CryptoLeakvn tìm hiểu sự khác nhau giữa Public và Private blockchain, cũng như tìm ra lựa chọn tối ưu nhất trong các loại blockchain này thông qua bài viết hôm nay.

05/10/2022

Công nghệ Blockchain là gì? Lợi thế vượt trội khi doanh nghiệp ứng dụng Blockchain

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain đã và đang dần trở thành xu hướng trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Có thể nói, ngành công nghệ này đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp, từ lĩnh vực tài chính, sản xuất cho đến cả giáo dục hoặc năng lượng.

12/10/2022

​Tất tần tật kiến thức quan trọng về hạ tầng Blockchain

Mọi hệ thống phức tạp đều yêu cầu cơ sở hạ tầng thích hợp, hoặc tài nguyên và một khuôn khổ cơ bản để hoạt động. Cũng giống như lưới điện, các trạm phát điện và đường ống bao gồm cơ sở hạ tầng năng lượng cần thiết để cung cấp điện cho một quốc gia. Do đó, các Node, phần mềm và hệ thống dựa trên đám mây hoặc phần cứng được yêu cầu để chạy các mạng Proof of Stake (PoS).

09/10/2022

Tất tần tật từ A - Z về dịch vụ Blockchain

Hiện nay, dịch vụ Blockchain đã phát triển mạnh mẽ và mở ra một xu hướng mới cho nhiều lĩnh vực khác nhau như trong tài chính, điện tử viễn thông, kế toán, logistics,... Vậy, cụ thể thì Blockchain là gì? Chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho chúng ta? Hãy cùng Viettel IDC tìm hiểu câu trả lời cho những vấn đề này nhé! Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn.

08/10/2022

Node là gì? Nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Node?

Bạn mới tìm hiểu về Node Blockchain, và đang phân vân không biết nên thuê Ethereum Node hay Bitcoin Note? Cách hoạt động của Node là gì? Trong bài viết này, Viettel IDC sẽ giải đáp các câu hỏi này cho bạn đọc, cùng nhau theo dõi bài viết bên dưới nhé!

// doi link